Nghệ sĩ Mạc Can: 'Tôi không có điểm gì để chê bai Trấn Thành'

Nghệ sĩ Mạc Can đã dành lời khen cho vai diễn của Trấn Thành trong bản điện ảnh "Đất Rừng Phương Nam". Ông mong, khán giả không nên so sánh vì hai thế hệ khác nhau.

Với bản truyền hình Đất Phương Nam, hình ảnh bác Ba Phi do nghệ sĩ Mạc Can thể hiện đã in sâu trong ký ức của khán giả, trở thành nhân vật được nhiều người yêu mến, không hề thua kém nhân vật chính.

nghe si mac can toi khong co diem gi de che bai tran thanh - anh 0
Hình ảnh Bác Ba Phi được nghệ sĩ Mạc Can để hiện là ký ức đẹp của nhiều khán giả.

Khi Trấn Thành được thông báo đảm nhận vai diễn Bác Ba Phi trong bản điện ảnh Đất Rừng Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, một làn sóng tranh cãi đã bùng nổ.

Nhiều người cho rằng anh là sự lựa chọn không phù hợp với vai diễn này, lo ngại anh không thể thể hiện trọn vẹn sự giản dị và hào sảng của nhân vật Bác Ba Phi. Những ồn ào đời tư cũng khiến anh không nhận được sự ủng hộ của một bộ phận khán giả. 

nghe si mac can toi khong co diem gi de che bai tran thanh - anh 0
Kể từ khi thông báo sẽ đảm nhận vai Bác Ba Phi, nhiều ồn ào của Trấn Thành nổ ra.

Thêm vào đó, nhân vật Bác Ba Phi ở phim truyền hình Đất phương Nam do nghệ sĩ Mạc Can thể hiện quá xuất sắc, trở thành tượng đài trong lòng nhiều lớp khán giả. Điều này khiến bất cứ nghệ sĩ trẻ nào đảm nhiệm vai Bác Ba Phi đều khó lòng chinh phục được công chúng.

nghe si mac can toi khong co diem gi de che bai tran thanh - anh 0
Sự thể hiện của nghệ sĩ Mạc Can là cái bóng lớn khó vượt qua.

Nghệ sĩ Mạc Can tâm sự với Báo Lao Động rằng ông mong khán giả sẽ đón nhận hình tượng Bác Ba Phi này và không nên so sánh ai với ai.

"Tôi cho rằng khán giả không nên có sự so sánh giữa hai phiên bản. Tôi và Trấn Thành là hai thế hệ khác nhau. Trấn Thành trẻ, cậu ấy diễn vai Bác Ba Phi khác tôi ở 'Đất Rừng Phương Nam'. Vậy nên, tôi mong khán giả hãy đón nhận hình tượng Bác Ba Phi mới này.

Thật tình mà nói, đã qua mấy chục năm rồi, tôi cũng không nhớ rõ mình đóng như thế nào ở bản truyền hình. Chỉ có điều, cho đến hiện tại, tôi vẫn nghe khán giả nhắc đến tên mình thường đi kèm với hình ảnh Bác Ba Phi", nghệ sĩ Mạc Can nói thêm. 

nghe si mac can toi khong co diem gi de che bai tran thanh - anh 0
Nghệ sĩ Mạc Can mong khán giả sẽ đón nhận hình tượng mới của Bác Ba Phi.

Trước làn sóng tranh luận mà vai diễn Trấn Thành gặp phải khi phim công chiếu, nghệ sĩ Mạc Can cho rằng ông không có gì để chê bai đàn em.

"Tôi thấy vai của Trấn Thành trên bản điện ảnh khá ngắn, nhưng nhìn chung cậu ấy cũng làm tốt được vai trò của mình. Tôi không có điểm gì để chê bai Trấn Thành cả.Trấn Thành là nghệ sĩ hoạt ngôn và có sự vui tính nhất định nên việc cậu ấy được lựa chọn vào vai diễn cũng là dụng ý của nhà làm phim, tôi không có ý kiến", nghệ sĩ Mạc Can dành lời động viên cho nỗ lực của ê-kíp. 

nghe si mac can toi khong co diem gi de che bai tran thanh - anh 0
Nghệ sĩ Mạc Can nhận xét Trấn Thành đã làm tốt vai trò của mình. 

Trong buổi công chiếu Đất Rừng Phương Nam, nghệ sĩ Mạc Can cùng nhiều diễn viên từng làm nên bản truyền hình được mời tham dự, một lần nữa sống dậy những ký ức 26 năm trước. Dù đang mắc nhiều bệnh, chân bị liệt nhưng khi nghe phim chiếu, nghệ sĩ Mạc Can vẫn cố gắng hết sức để tham dự và chung vui với các đồng nghiệp làm phim.

"Khi xem 'Đất Rừng Phương Nam' bản điện ảnh, tôi thấy thích thú và có cười nhiều. Tôi chỉ nhận xét chung là phim giải trí tốt và cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của nhà làm phim, còn nhận định như thế nào là ở phía khán giả", nghệ sĩ Mạc Can cho biết.

nghe si mac can toi khong co diem gi de che bai tran thanh - anh 0
Đối với nghệ sĩ Mạc Can, bản điện ảnh "Đất Rừng Phương Nam" là bộ phim giải trí tốt, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc. 

HIện tại sức khỏe của nghê sĩ Mạc Can không ổn định, sinh hoạt khó khăn vì bị liệt chân. Song ông vẫn luôn lạc quan, được nhiều anh chị em nghệ sĩ trong nghề giúp đỡ.

"Tôi rất mong mình khoẻ hơn, đi lại được để tiếp tục đóng phim, tôi còn mê đóng phim lắm. Song song với đó, tôi cũng viết sách, vừa rồi tôi có viết một cuốn sách mới. Khi sách được xuất bản, độc giả mua cũng nhiều. Tôi lấy làm biết ơn vì điều đó", nghệ sĩ Mạc Can tâm sự.

Lê Trung Can sinh năm 1945, thường được biết đến với nghệ danh Mạc Can. Ông nổi tiếng là một nghệ sĩ đa tài, tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động nghệ thuật như đóng hài, đóng phim, biểu diễn ảo thuật và viết văn.

'Đất rừng phương Nam': Hậu trường vào vai 'bác Ba Phi' của Trấn Thành

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khẳng định Trấn Thành 'có chất' bác Ba Phi

Cùng "Bác Ba Phi" cười để suy ngẫm chuyện mùa dịch

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ