Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khẳng định Trấn Thành 'có chất' bác Ba Phi

"Đất rừng phương Nam" đã hoàn thiện hậu kỳ và đếm ngược ngày ra mắt. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trả lời về những tranh cãi, trong đó có vai diễn bác Ba Phi của Trấn Thành.

Bản truyền hình năm 1997 mang tên Đất Phương Nam đã trở thành ký ức khó phai trong lòng khán giả Việt. Cũng vì lý do này mà Trấn Thành vấp phải những ý kiến trái chiều khi xác nhận vào vai bác Ba Phi. Một số khán giả nhận xét nam MC sẽ "phá nát bản gốc" vì không có điểm tương đồng với nhân vật.

dao dien nguyen quang dung khang dinh tran thanh co chat bac ba phi - anh 0
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trên phim trường "Đất rừng phương Nam".
dao dien nguyen quang dung khang dinh tran thanh co chat bac ba phi - anh 0
MC, đạo diễn Trấn Thành vừa làm diễn viên, vừa đầu tư sản xuất cho bộ phim.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại nghĩ khác. Trả lời An ninh thủ đô, vị đạo diễn nói:

"Chúng tôi quan niệm, mỗi tác phẩm đều là một cuộc khám phá mới với bản thân. Trong phim Trấn Thành vào vai Bác Ba Phi. Đây không phải vai quá dài nhưng có 2 điểm chốt để có thể thay đổi suy nghĩ của bé An. Với Trấn Thành, để vào vai này không hề khó vì anh ấy cũng nghiên cứu kỹ và diễn làm sao cho thuyết phục.

dao dien nguyen quang dung khang dinh tran thanh co chat bac ba phi - anh 0
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng nhận xét Trấn Thành là đồng nghiệp đáng trân trọng.

Tất nhiên tôi nói khán giả không tin, nhưng khi nào phim chiếu mọi người sẽ hiểu. Trấn Thành là người rất hoạt ngôn.

Bác Ba Phi cũng hoạt ngôn, có tinh thần vui vẻ, mang lại niềm vui nhưng ẩn sau đó là sự trăn trở. Trấn Thành đóng một vai không dài, nhưng với tôi, anh làm ra được chất bác Ba Phi mà tôi mong muốn.

May mắn cho chúng tôi là Trấn Thành đọc kịch bản và yêu thích nó nên đã nhận lời dù mức thù lao không cao, thậm chí anh ấy còn đầu tư một phần vào phim".

Vị đạo diễn cũng cho biết bản thân mất 2 năm để tuyển chọn diễn viên và "không rõ tiêu chí là gì". 

" Tôi chỉ biết chọn bằng cảm nhận. Họ diễn thử vài đoạn quan trọng khiến tôi tin đó là nhân vật trong tưởng tượng của mình... Trên trường quay, tôi không kiểm soát cái tôi của diễn viên.

Tôi chỉ nói rõ mục đích của nhân vật, nội dung phim và những cảnh quay cũng như ý đồ của mình. Mỗi diễn viên sẽ hiểu và có sáng tạo của riêng họ. Một bộ phim là sự góp sức của nhiều người cùng tiến về một hướng, tôi không bao giờ biến người khác thành robot chỉ biết làm theo ý của tôi. Tôi tận dụng sự sáng tạo của mọi người để đạt được mục đích chung"

dao dien nguyen quang dung khang dinh tran thanh co chat bac ba phi - anh 0
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tâm niệm, dù câu chuyện mới hay cũ, điều quan trọng là chúng ta cần kể theo góc nhìn của mình.

Áp lực lớn nhất của là kinh phí ekip đã vượt qua được. Vị đạo diễn mong Đất rừng phương Nam sẽ là một phép thử để cho thấy tiềm năng của những tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ văn học. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sinh năm 1978, được xem là một trong những nhà làm phim xuất sắc nhất tại Việt Nam. Anh được khán giả biết đến qua các tác phẩm Nụ hôn thần chết (2008), Mỹ nhân kế (2013), Tháng năm rực rỡ (2018) và Tiệc trăng máu (2020).[3]

Hari Won: ‘Tôi phải bản lĩnh mới giữ được Trấn Thành’

MC Trấn Thành & ‘miệt thị cảm xúc’: 'Mỗi lần khóc đều bị bêu riếu'

Phong cách ‘lạ lắm à nha’ của MC Trấn Thành ở Rap Việt mùa 3

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ