Trấn Thành lại gây tranh luận vì vai Bác Ba Phi 'Đất rừng Phương Nam'!

Bộ phim "Đất Rừng Phương Nam" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hiện vẫn đối mặt với nhiều tranh cãi, nhất là về nhân vật bác Ba Phi do Trấn Thành thủ vai.

Ngay từ khi công bố trailer, tạo hình bác Ba Phi của Trấn Thành bị nhiều khán giả chê giống Bố già. Tóc bạc và râu giả của anh cũng bị nhận xét thiếu chân thật. 

Bên cạnh tạo hình chưa thật sự thuyết phục, một chi tiết nữa về nhân vật cũng đang bị khán giả bàn luận. Trong poster riêng dành cho bác Ba Phi, Trấn Thành tiếp tục bị chê bai vì vẻ ngoài không toát lên tinh thần của nhân vật.

tran thanh lai gay tranh luan vi vai bac ba phi dat rung phuong nam - anh 0
Poster nhân vật bác Ba Phi.

Ngoài ra, chi tiết chiếc khăn rằn của Trấn Thành mang trên đầu cũng trở thành đề tài được bàn tán, tranh luận khắp mạng xã hội.

Cư dân mạng cho rằng chi tiết chiếc khăn rằn trong poster của Trấn Thành không đúng với khăn rằn thường thấy. Có ý kiến phân tích rằng khăn rằn trong Đất Rừng Phương Nam có ô vuông quá lớn, lại giống vải in hơn là được đan lát bằng tay theo phong cách miền Tây sông nước thân thuộc.

Bên cạnh đó, trong phạm trù bức ảnh thì khăn rằn trong quá mới và sạch, cứ như... hàng hiệu thời trang đính kèm, đồng thời cách vấn khăn cũng không tự nhiên.

Mặt khác, có một số ý kiến còn tỏ ra hoang mang khi nhân vật bác Ba Phi của Trấn Thành dường như được ưu ái quá mức trong Đất Rừng Phương Nam.

Nhân vật này trong nguyên tác lẫn bản truyền hình đều có vai trò phụ họa, thế nhưng sang phiên bản điện ảnh lần này thì được "lăng xê" rầm rộ, thậm chí nhiều hơn cả nhân vật chính là bé An.

tran thanh lai gay tranh luan vi vai bac ba phi dat rung phuong nam - anh 0
 Trong một video hậu trường gần đây, Trấn Thành còn thú nhận rằng có vẻ như đoàn phim khá ưu ái anh khi dành cho bác Ba Phi cả một phân đoạn one-shot dài để tỏa sáng.

Cảnh one-shot này diễn ra ở đầu phim, khi bác Ba Phi kể chuyện về Võ Tòng với nhiều người vây xung quanh. Phân đoạn quy tụ hầu hết diễn viên then chốt của tác phẩm, cùng hàng chục vai quần chúng xung quanh. Diễn viên áp lực vì chỉ một sai sót cũng khiến cả đoàn phải ghi hình lại từ đầu.

"Quay xong, tôi nghĩ chỉ có Quang Dũng mới có thể làm Đất Rừng Phương Nam, còn tôi 10 năm nữa cũng chưa dám vì quá cực" - Trấn Thành cho biết.

'Đất rừng phương Nam': Hậu trường vào vai 'bác Ba Phi' của Trấn Thành

'Đất rừng phương Nam': Tạo hình Ba Phi của Trấn Thành ‘bị chê thậm tệ’

Đạo diễn 'Đất rừng phương Nam': Bác Ba Phi thời đó mới 40 - 50 tuổi

Chia sẻ