Nghệ sĩ được yêu cầu giữ gìn hình ảnh quốc gia, dân tộc khi ở nước ngoài

00:00/00:00

Quyết định được ký bởi Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Trần Thế Thuận và sẽ có hiệu lực từ ngày 22/8/20202.

Sau sự việc 2 nghệ sĩ Việt Nam nhận cáo buộc về hành vi hiếp dâm ở Tây Ban Nha đã không làm đơn xin phép cơ quan quản lý về việc xuất ngoại, Sở VH-TT TP.HCM đã đăng tải lên trang thông tin chính thức của Sở Quyết định số 1673/QĐ-SVHTT,  ban hành Quy chế quản lý, xét duyệt công chức, viên chức, người lao động Sở VH-TT và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.

Theo đó, các đơn vị nhà hát, trung tâm trực hiện trực thuộc Sở VH-TT bao gồm: Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM, Nhà hát Kịch thành phố, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, các bảo tàng, trung tâm triển lãm...

nghe si duoc yeu cau giu gin hinh anh quoc gia dan toc khi o nuoc ngoai - anh 0

Quy chế mà văn bản đưa ra sẽ áp dụng đối với các công chức, viên chức chính thức và tập sự, nhân viên hợp đồng, các huấn luyện viên, vận động viên và văn nghệ sĩ ký hợp đồng làm việc, đào tạo của Sở và các đơn vị trực thuộc.

Trách nhiệm, nghĩa vụ của công chức, viên chức và người lao động khi được cử hoặc được phép đi nước ngoài được quy định tại chương 2, điều 11 của văn bản. Quy chế yêu cầu những người thuộc diện trên phải có trách nhiệm "thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân Việt Nam khi ở nước ngoài, chấp hành các quy định pháp luật của nước sở tại".

nghe si duoc yeu cau giu gin hinh anh quoc gia dan toc khi o nuoc ngoai - anh 0
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, hai "hoàng tử xiếc" đã làm rạng danh Việt Nam ở nước ngoài

Bên cạnh đó, cần có nghĩa vụ "chấp hành pháp luật Việt Nam và pháp luật của quốc gia (vùng lãnh thổ) khi đi nước ngoài, giữ gìn hình ảnh quốc gia, hình ảnh dân tộc khi ở nước ngoài", "báo cáo ngay cho lãnh đạo Sở VH-TT và thủ trưởng phòng, đơn vị quản lý nếu không thực hiện chuyến đi hay ở lại nước ngoài quá thời gian quy định".

Tây Ban Nha thông qua dự luật mới về tội cưỡng hiếp, 2 nghệ sĩ Việt có thể thuê luật sư bản địa bào chữa?

Tây Ban Nha - nơi đang là tâm điểm chú ý của netizen Việt vì sự kiện 2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bị bắt vì dính nghi án cưỡng hiếp trẻ vị thành niên vừa thông qua dự luật mới liên quan đến tội danh này.

Góc nhìn chuyên gia về cáo buộc xâm hại tình dục của 2 nghệ sĩ Việt tại Tây Ban Nha

Chuyên gia đưa ra góc nhìn về vụ 2 nghệ sĩ Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha.

Luật sư nói về vụ việc 2 nghệ sĩ tại Tây Ban Nha: "Chưa biết họ sẽ bị phạt tù hay chỉ phạt tiền"!

Những thông tin về vụ việc hai nghệ sĩ Việt dính nghi án tại Tây Ban Nha luôn được đông đảo công chúng quan tâm.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ