Logo VieZ

Ngã ngửa với muôn kiểu chuyện hậu trường 20 năm giờ mới biết của Harry Potter

Ngọc Tâm|

Rất nhiều kỉ niệm và những chuyện cảm động phía sau hậu trường đã được phơi bày.

Harry Potter là loạt phim nổi tiếng trên toàn thế giới với lượng người hâm mộ đông đảo. Sau khi loạt phim kết thúc, người hâm mộ không khỏi lấy làm tiếc nuối về hành trình nơi thế giới phép thuật. Cho đến sau gần 20 năm, tất cả diễn viên mới có dịp hội ngộ trong chương trình Harry Potter Reunion của đài HBO Max. Tại đây, các diễn viên lần lượt vén màn những bí mật hậu trường khiến khán giả ngả ngửa. 

nga ngua voi muon kieu chuyen hau truong 20 nam gio moi biet cua harry potter - anh 0
Hình ảnh trưởng thành của bộ ba huyền thoại trường Hogwarts trong ngày hội ngộ - Ảnh: Warner Media

Rất nhiều diễn viên là fan của tiểu thuyết gốc

Ba quyển đầu tiên trong loạt truyện Harry Potter đã được xuất bản trước khi bộ phim đầu tiên được khởi quay. Nữ diễn viên Emma Watson cho biết cha cô vẫn thường đọc truyện Harry Potter cho cô và em trai. 

nga ngua voi muon kieu chuyen hau truong 20 nam gio moi biet cua harry potter - anh 0
"Chúng tôi ngay lập tức thích thú với Fred và George, vì thường thì không có nhiều anh em sinh đôi trong văn học," James nói trong buổi hội ngộ đặc biệt

Matthew Lewis (Neville Longbottom), Alfred Enoch (Dean Thomas), và Evanna Lynch (Luna Lovegood) đều nói về việc họ yêu thích những cuốn sách như thế nào. Các diễn viên đóng vai Fred và George - James và Oliver Phelps -  đặc biệt thích đọc các phần có cặp song sinh Weasley. 

Đạo diễn Chris Columbus phải bay đến tận…Scotland để gặp tác giả bộ truyện

Con gái của Chris Columbus đã từng cố gắng thuyết phục ông đọc sách Harry Potter nhiều lần. Cho đến khi "miễn cưỡng" đọc thì vị đạo diễn này lại bị "hớp hồn" và lập tức có cảm hứng để làm phim về bộ truyện. 

nga ngua voi muon kieu chuyen hau truong 20 nam gio moi biet cua harry potter - anh 0
Chris Columbus là đạo diễn 2 phần đầu tiên của loạt phim - Ảnh: Nick Wall

Columbus thậm chí đã đi đến tận Scotland để giới thiệu tầm nhìn của mình với tác giảcủa bộ truyện, J.K. Rowling.

Buổi casting Harry Potter là một ngày vô cùng rắc rối

Nhớ lại ngày hôm đó, Columbus mô tả cuộc tìm kiếm diễn viên cho Harry Potter là "điên rồ". Rowling cho biết: "Chúng tôi không thể tìm thấy Harry," trong một đoạn clip được ghi âm trước có trong chương trình đặc biệt về cuộc hội ngộ, đồng thời nói thêm rằng lúc đó họ trở nên "hoảng sợ". 

nga ngua voi muon kieu chuyen hau truong 20 nam gio moi biet cua harry potter - anh 0
Bố của Daniel Radcliffe không muốn cho cậu bé thử vai - Ảnh: HBO Max

Nhưng khi Columbus xem bộ phim "David Copperfield" (1999), trong đó có Daniel Radcliffe thời trẻ, ông ngay lập tức muốn nam diễn viên thử vai. Cha mẹ của Radcliffe ban đầu từ chối vì họ không muốn con trai mình phải đối mặt với áp lực của một cam kết quá lớn như vậy. Nhưng may mắn là họ đã đồng ý để anh ấy thử vai sau khi bị thuyết phục từ nhà sản xuất David Heyman.

Những diễn viên nhí thì quá sức… nghịch ngợm

Robbie Coltrane, người đóng vai Hagrid, phải công nhận rằng đạo diễn Columbus rất giỏi khi làm việc với trẻ em. "Columbus đã làm việc với những đứa trẻ rất nhiều, và ông ấy rất tuyệt vời với chúng. Ông ấy thực sự là như vậy. Ông ấy thường quỳ xuống để nói chuyện với chúng, và co ro xung quanh để không ai có thể nghe thấy." Coltrane nói.

nga ngua voi muon kieu chuyen hau truong 20 nam gio moi biet cua harry potter - anh 0
Những diễn viên nhí có xu hướng thích vui đùa hơn là…làm việc - Ảnh: HBO Max

Lewis - người đóng vai Neville, đã chỉ ra: "Không dễ dàng gì vì trẻ em cần rất nhiều kiên nhẫn - đặc biệt là với những đứa trẻ hiếu động và dễ bị kích động như tất cả chúng ta''. Một số ngôi sao đã ngạc nhiên trước việc đạo diễn để họ vui vẻ và "cứ như những đứa trẻ" trên trường quay. Radcliffe nói: "Họ có lẽ đã làm cho công việc của họ trở nên khó khăn hơn bằng cách để chúng tôi có nhiều niềm vui như chúng tôi có vì điều đó khiến chúng tôi phân tâm khỏi công việc mà chúng tôi phải làm". 

Cảnh quay Quidditch là một trong những cảnh quay khó nhằn nhất

Môn thể thao phù thủy quidditch là một phần chính của loạt phim, vì vậy các nhà làm phim biết rằng họ sẽ phải tìm cách tạo nên cảnh quay phù hợp với mô tả trong sách. "Cảnh khó quay nhất là quidditch, và khán giả phải hiểu luật chơi ngay lập tức", Columbus nói. 

nga ngua voi muon kieu chuyen hau truong 20 nam gio moi biet cua harry potter - anh 0
Thực hiện những cảnh quay như thế cũng không mấy dễ dàng cho các diễn viên - Ảnh: HBO Max

May mắn thay, Rowling đã tạo ra một loại sách quy tắc quidditch cho họ giải thích mọi chi tiết của trò chơi. Craig sau đó thiết kế một sân cho trò chơi cảm thấy "chân thực."

Nam diễn viên Rickman là người duy nhất biết trước kết cục nhân vật của mình

Những cuốn sách Harry Potter vẫn đang được viết khi những bộ phim đầu tiên ra mắt, vì vậy dàn diễn viên không biết các nhân vật của họ sẽ kết thúc như thế nào. Theo Radcliffe, một ngoại lệ có thể là Rickman, người đóng vai Severus Snape. 

nga ngua voi muon kieu chuyen hau truong 20 nam gio moi biet cua harry potter - anh 0
Nam diễn viên Alan Rickman trong vai bậc thầy độc dược Severus Snape - Ảnh: Warner Bros

Radcliffe nói rằng Rickman đã có "lời bên trong" bởi vì ông đã thuyết phục Rowling từ rất sớm để nói cho ông biết những gì sẽ xảy ra với Snape. Rickman không bao giờ chia sẻ kế hoạch của Rowling cho nhân vật của mình với phần còn lại của dàn diễn viên, hoặc thậm chí với các đạo diễn.

Hiện tại Harry Potter đã có đầy đủ trên siêu ứng dụng trực tuyến VieON.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim và Harry Potter Reunion

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ