Nếu biết trước không có kết quả, sao vì yêu cứ đâm đầu?

Dù biết trước là không có kết quả nhưng tại sao vẫn có nhiều người đâm đầu vào một tình yêu như vậy?

Trong chúng ta, ai cũng luôn nói rằng: thời gian, thanh xuân, tuổi trẻ là những điều quý giá nhất của một con người. Chắc chắn không ai muốn lãng phí bất cứ điều gì của bản thân mình, và trong đó bao gồm cả tình yêu. Vậy nếu biết trước tình yêu không đem lại bất cứ kết quả gì cả, tại sao nhiều người vẫn cứ đâm đầu vào?

neu biet truoc khong co ket qua sao vi yeu cu dam dau - anh 0
Nên yêu tiếp hay nên dừng lại luôn là một câu chuyện khó nghĩ (Nguồn: Internet)

Chọn con tim hay nghe lý trí?

Nhiều người vẫn thường hay hỏi rằng: Tại sao con người ta lại kì lạ đến như vậy, rõ ràng biết trước đó là một tình yêu sẽ không mang lại bất cứ kết quả nào cho bản thân nhưng vẫn cứ đâm đầu vào cuộc tình không có hồi kết đó. Câu trả lời là do con tim lẫn lý trí của ta mách bảo. Tuy nhiên, chọn con tim hay nghe lí trí lại không phải là điều đơn giản. Đôi lúc lý trí của ta bảo nên dừng lại nhưng con tim lại không cho phép điều đó xảy ra.

neu biet truoc khong co ket qua sao vi yeu cu dam dau - anh 0
Có nhiều người biết rõ là không có kết quả nhưng vẫn không nỡ buông tay (Nguồn: Internet)

Nếu trong cuộc sống thường ngày, chắc chắn ta sẽ lựa chọn lý trí vì lý trí với nhiều người là một điều gì đó đại diện cho sự thông minh, sáng suốt. Tuy nhiên, nhiều lúc trong tình yêu, con tim lại lấn át hoàn toàn lý trí của chúng ta. Ta luôn cho rằng bản thân mình phải đi tìm một người thật hợp với mình, thật xứng đáng với mình thì mới có thể yêu được. Nhưng không biết vì lý do nào mà nhiều người giữa rất nhiều lựa chọn lại chọn một người đã từng làm tổn thương mình và chấp nhận yêu họ. Tuy nhiên, tình yêu như vậy sẽ không đem đến kết quả gì mà còn có nguy cơ làm tổn thương chúng ta thêm một lần nữa. Tình yêu có thể làm mù quáng lý trí và thao túng con tim, vì vậy ta nên giữ một tinh thần sáng suốt, biết lúc nào nên nghe theo lý trí, khi nào nên chọn con tim trong khi yêu để tránh nhận về lại những điều không tốt cho bản thân.

Vì yêu cứ đâm đầu

Tựa đề một hit của Min này cũng là câu chuyện mà nhiều bạn trẻ khi yêu gặp phải - Vì yêu nên cứ đâm đầu vào mà không biết sẽ đi đến đâu. Tình yêu đối với họ như một điều gì rất quan trọng trong cuộc sống tuy nhiên nhiều lúc lại mang lại một cảm giác vô định. Nhiều người dù biết là tình yêu họ đang yêu đang trôi đi một cách vô nghĩa, người mà họ gọi là "người yêu" không quan tâm nhiều đến họ nhưng họ vẫn chọn yêu một cách mãnh liệt nhất. Chỉ có một lý do duy nhất giải thích cho vấn đề này chính là sức mạnh thần kỳ của tình yêu khiến cho họ quên đi những "bất thường" trong mối tình của mình.

neu biet truoc khong co ket qua sao vi yeu cu dam dau - anh 0
Cuối cùng người tổn thương vẫn là người yêu nhiều hơn (Nguồn: Internet)

Có những người rất là kì lạ, bởi vì họ đã quá chịu nhiều tổn thương rồi nhưng mà sau đó họ cũng rất là nhanh chóng tiến đến một mối quan hệ mới, mà trong khi đó họ chẳng có tìm hiểu lẫn nhau là gì cả. Để rồi một ngày họ nhận ra là cái quyết định này của họ đã sai lầm, bởi vì những cái gì mà diễn ra quá là vội vàng thì nó sẽ cũng kết thúc rất là nhanh. Vì yêu mà đâm đầu một cách mù quáng như vậy chắc chắn sẽ không có một kết thúc có hậu mà ngược lại còn làm ta tổn thương sâu sắc hơn. 

Cho nên là khi chúng ta vừa mới kết thúc một mối quan hệ đã làm ta tổn thương như vậy, chúng ta phải biết cân nhắc mọi chuyện không nên quá vội vàng để mà vừa làm tổn thương chúng ta, lại còn ra thêm những cái quyết định sai lầm khiến cho chúng ta càng thêm đau khổ nữa. 

Vậy nên hãy học cách yêu bản thân nhiều hơn

Thay vì tập trung vào một mối quan hệ mà không đem lại bất kì một kết quả nào cả thì hãy học cách yêu bản thân mình nhiều hơn. Nếu như dành tình cảm cho người khác quá nhiều thì bản thân sẽ chịu thiệt rất là nhiều, và khi mà cuộc tình đã tan vỡ đương nhiên chúng ta sẽ là người chịu thiệt thòi nhất chứ không phải ai hết.

neu biet truoc khong co ket qua sao vi yeu cu dam dau - anh 0
Hãy học cách yêu bản thân nhiều hơn (Nguồn: Internet)

Ta có thể rèn luyện thêm cho mình nhiều thói quen tốt  như tập thể dục buổi sáng, đọc báo hay nghe một bản nhạc hay mỗi khi ta cảm thấy stress thì vì bị cuốn vào vòng lặp hết yêu rồi lại tìm người yêu mới. Trong cuộc đời, ta có thể trải qua nhiều mối tình khác nhau nhưng "mối tình" sâu đậm, bền lâu và vững chắc nhất chính là mối tình với bản thân của chính mình 

Vốn dĩ nếu không có bắt đầu thì sẽ không có kết thúc, không có nguyên nhân cũng sẽ chẳng có kết quả, đó là là bản chất của tình yêu. Nó không dễ thương nhưng cũng chẳng đến nỗi là xấu xa. Ngay cả khi tình yêu ấy không có kết quả, tại sao phải quan tâm đến nó? Hãy dành thời gian cho mình nhiều hơn, cho công việc cũng nhu cho gia đình nhiều hơn. Điều đó chắc chắn sẽ làm ta hạnh phúc hơn rất nhiều.

neu biet truoc khong co ket qua sao vi yeu cu dam dau - anh 0
Vì yêu bản thân cũng là một cách để quên đi những tổn thương trong chính mình (Nguồn: Internet)

Tình yêu là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quý giá của mỗi con người. Tuy nhiên, không nên vì những mối tình không có hồi kết mà cứ đâm đầu vào làm ảnh hưởng đến bản thân mình. Thay vì đó hãy học cách yêu một cách sáng suốt, cẩn trọng hơn cũng dành tình yêu cho bản thân mình nhiều hơn.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ