Logo VieZ

Mỹ Tâm: "Đêm nhạc này sẽ tạo ra trào lưu rất mới"

Trần Thư|

Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ về My Soul 1981 trong buổi gặp gỡ giới truyền thông.

Tối ngày 5/1, Mỹ Tâm đã có một buổi họp báo để trả lời những câu hỏi và thắc mắc đến từ khán giả đối với My Soul 1981. Đây là một chuỗi đêm nhạc Acoustic & Lofi - Chill trực tuyến của chính cô và sở hữu một mô hình tổ chức tương đối mới lạ ở Việt Nam.

my tam dem nhac nay se tao ra trao luu rat moi - anh 0

Khi được hỏi về việc đâu là lý do giúp liveshow online này hấp dẫn, Mỹ Tâm cũng đã thẳng thắn chia sẻ: "Tôi nghĩ mình sẽ mang lại một cảm xúc riêng biệt cho khán giả. Họ cũng sẽ có thể chụp hình, selfie cùng những quà tặng của My Soul 1981. Đây chính là một thứ đặc biệt.

Đêm nhạc này sẽ tạo ra một trào lưu rất mới. Chưa ai có thể làm một chuỗi đêm nhạc online như vậy. Đầu tiên, vì khán giả của chúng ta chưa thực sự quen về việc tải ứng dụng, trả tiền qua mạng hay phải làm những gì để xem được.

Chính bản thân tôi cũng loay hoay về việc đó và cũng phải học rất nhiều. Nhưng vì tôi mà khán giả làm cái này, làm cái kia. Tôi cảm thấy mình mắc nợ khán giả rất nhiều". 

my tam dem nhac nay se tao ra trao luu rat moi - anh 0

Nhiều khán giả cũng có những sự tò mò rằng, vì sao là Đức Trí, và vì sao nhạc sĩ này lại là người đầu tiên xuất hiện tại My Soul 1981. Để trả lời câu hỏi này, Mỹ Tâm dành một lời khen cho âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí. Cô cho rằng âm nhạc của anh là "âm nhạc đi cùng năm tháng".

"Tôi nghe nhiều nhạc của anh ấy, và khán giả cũng thích tôi hát nhạc của Đức Trí. Chính vì thế, đêm nhạc này tôi muốn hát những bài mà tôi thích, một vài bài khán giả thích. Điều này sẽ mang lại cho cả hai bên nhiều cảm xúc hơn", nữ ca sĩ chia sẻ.

"Họa mi tóc nâu" cũng nhận được câu hỏi rằng liệu làm liveshow online sẽ dễ hơn việc thực hiện một chương trình offline. Cô cũng bộc bạch rằng: "Khi bắt đầu, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một thứ đơn giản. Nhưng không ngờ lúc bắt tay vào việc thì nó thực sự nhiều vấn đề xảy ra. Có lẽ là do tôi làm nhiều đêm nhạc nữa.

Công tác chuẩn bị khá nhiều, và nhiều đến mức tôi chưa từng nghĩ ra được. Mỗi người phải làm một việc và nhiều người cùng chung tay mới có thể tạo ra được chương trình phức tạp như thế này".

my tam dem nhac nay se tao ra trao luu rat moi - anh 0

Giá vé với nhiều mức giá cũng là một lợi thế của My Soul 1981. Tuy nhiên, có một mức giá cao nhất lại lên đến 1 triệu đồng cho show online. Nhiều người cho rằng đây là một mức giá tương đối cao, nhất là khi những show online khác thường sẽ không lấy tiền vé hoặc lấy mức giá thấp hơn nhiều. 

Mỹ Tâm giải thích cho việc này như sau: "Những người làm online trước đó chỉ đơn giản là thu rồi mix, sau đó phát lên. Đó là mô hình tôi đã làm rồi, và nhiều người khác cũng từng làm. Trước đây cũng đã từng có người thực hiện bán vé cho đêm nhạc online rồi, nhưng có lẽ mô hình đó khác với tôi, hoặc là chưa phổ biến rộng rãi lắm.

My Soul 1981 sẽ như một phòng trà. Chính vì thế, tôi đặt ra giá vé 150 ngàn - mức giá thấp nhất có thể - để khán giả có thể tham gia cùng tôi. Còn với giá vé 1 triệu, đó là dành cho những khán giả thực sự mong muốn có những món quà của chuỗi đêm nhạc này.

Giá vé 150 ngàn đó là điều tôi mơ ước và mong muốn. Nhưng tôi có giá 1 triệu để cho thấy được rằng có những khán giả trông đợi những thứ cao hơn từ cái tên Mỹ Tâm. Đó là những điều khán giả mong muốn nhận được, nên tôi sẽ phải làm những thứ như vậy để chiều lòng họ".

my tam dem nhac nay se tao ra trao luu rat moi - anh 0

Cô cũng cho rằng mình đã "vượt qua giai đoạn khó khăn nhất" khi thực hiện dự án này. "Nhìn lại mới thấy mình dám chơi, dám liều. Khán giả đã cùng tôi liều trong việc này", Mỹ Tâm bộc bạch.

Nữ ca sĩ cũng nghĩ rằng mình đã mở ra một con đường rất mới cho những người trẻ sau này để làm đêm nhạc online. Cô chốt lại lời phát biểu của mình: "Mỹ Tâm đã làm rồi thì những người khác hãy cứ làm theo, không phải sợ một cái gì hết", chủ nhân bản hit Muộn màng là từ lúc chia sẻ.

Trong buổi họp báo đầu tiên của năm mới, Mỹ Tâm cũng đã có những review nhanh về năm 2021 của bản thân cô:

"2021 nếu nhìn lại thì rất đặc biệt. Vì tôi có liveshow duy nhất của V-pop trong năm 2021 là Tri Âm tại TPHCM. Đó là thứ khiến tôi hạnh phúc nhất của năm vừa rồi.

Nhạc sĩ Vũ Thanh An cũng rất yêu quý âm nhạc của tôi và thầy cũng thường xuyên nhắn tin động viên. Thầy nói rằng tôi là một trong những người Việt duy nhất trên thế giới có thể làm được liveshow trong thời gian dịch bệnh đó.

my tam dem nhac nay se tao ra trao luu rat moi - anh 0

Tôi đã may mắn khi có thể tổ chức thành công Tri Âm tại TPHCM. Chính vì thế, tôi mong muốn bằng cách nào đó phải làm được Tri Âm ở Hà Nội.

Đó cũng là lý do tôi tạm ngưng phim tài liệu về bản thân vì tôi muốn hoàn tất kế hoạch này trước. Tôi phải làm để có thể nói ra hết được những điều chất chứa trong lòng dành cho khán giả trong bộ phim tài liệu, có vậy thì bộ phim mới mang đúng tinh thần của tôi".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ