‘Muôn kiếp nhân duyên’: ‘Tuyệt phẩm lãng mạn’ của thời đại

“Muôn kiếp nhân duyên” là phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Celine Song nhưng đã được tạp chí “The New Yorker” ca ngợi là một trong những tuyệt phẩm lãng mạn của thời đại.

Phim ghi điểm qua từng thước phim đẹp đến nao lòng, xoay quanh tình yêu giữa ba người: Nora (Greta Lee), Hae Sung (Yoo Teo) và Arthur (John Magaro).

muon kiep nhan duyen tuyet pham lang man cua thoi dai - anh 0
“Muôn kiếp nhân duyên” là phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Celine Song.

Muôn kiếp nhân duyên không theo lối mòn của mối quan hệ "tay ba" thông thường trên màn ảnh, mà tập trung khắc họa hành trình trưởng thành của các nhân vật, cùng những ký ức tươi đẹp thời thanh xuân.

Cảnh quay đắt giá nhất ở cuối phim khiến khán giả vừa tiếc vừa thương cho cuộc tình của Nora và Hae Sung khi 2 người gặp lại nhau ở New York sau 24 năm xa cách.

Giờ đây Nora đã lập gia đình và sống hạnh phúc với Arthur trong khi Hae Sung vẫn cô đơn chiếc bóng.

muon kiep nhan duyen tuyet pham lang man cua thoi dai - anh 0
Nora đã lập gia đình và sống hạnh phúc với Arthur trong khi Hae Sung vẫn cô đơn chiếc bóng.

Nora đã từng thích Hae Sung. Thế nhưng nhân duyên đưa cô đến với Arthur, còn Hae Sung trở thành phần ký ức đẹp nhất trong cô. Còn với Hae Sung, dường như Nora chưa bao giờ bước ra khỏi trái tim anh. Tuy nhiên, nhân duyên ở kiếp này giữa hai người lại không phải là mối quan hệ anh muốn.

Celine Song muốn 2 diễn viên không gặp nhau từ trước để tạo nên khoảnh khắc chân thực nhất. Khán giả có thể thấy niềm vui, sự ngạc nhiên, hào hứng ánh lên trong đôi mắt của Nora và Hae Sung khi hội ngộ nhưng cũng đầy lưu luyến, hối tiếc cho mối tình đã qua.

Chính vì thế, Muôn kiếp nhân duyên dù được gọi là tuyệt phẩm lãng mạn nhưng xuyên suốt bộ phim, nam nữ chính lại chẳng hề có nụ hôn nào. Thực tế, đây thậm chí còn là điều người xem sợ nhất. Bởi nếu họ làm vậy, tác phẩm này sẽ trở nên dở tệ.

Bộ phim buồn và lãng mạn làm tan chảy trái tim của nhiều khán giả. Thật phi thường khi biết rằng đây là bộ phim đầu tay của Song vì được làm rất tinh tế, có phần đơn giản, trực diện, thậm chí mang chút sến súa.

muon kiep nhan duyen tuyet pham lang man cua thoi dai - anh 0
Celine Song muốn 2 diễn viên không gặp nhau từ trước để tạo nên khoảnh khắc chân thực nhất.

Ngay từ khi công chiếu tại Liên hoan phim Sundance và Liên hoan phim quốc tế Berlin, Muôn kiếp nhân duyên được các chuyên gia nhận định là "một trong những phim tình cảm hay nhất năm 2023".

Trang Rolling Stone dành lời khen: "Một bộ phim tình cảm tuyệt vời và hoàn hảo", trong khi trang Vox bình luận: "Dịu dàng, duyên dáng và đẹp đến ngỡ ngàng".

Trên 3 chuyên trang trực tuyến về điện ảnh, Muôn kiếp nhân duyên đạt 8,1/10 điểm IMDb, 98% Rotten Tomatoes và 95 điểm Metacritic, cùng nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trên toàn thế giới.

Bộ phim Muôn kiếp nhân duyên chính thức ra rạp từ ngày 29/9.

‘Flora and Son’: Bộ phim âm nhạc nhẹ nhàng cho dịp Tết Trung Thu

Ngô Thanh Vân ‘rào trước’ về thời lượng diễn xuất trong ‘The Creator’

'Đất Rừng phương Nam': Võ Tòng của Mai Tài Phến quá ‘đẹp trai’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ