‘Flora and Son’: Bộ phim âm nhạc nhẹ nhàng cho dịp Tết Trung Thu

Ra rạp đúng vào dịp Tết Trung thu 2023, “Flora and Son”, tựa phim từng “gây bão” tại LHP Sundance 2023, hứa hẹn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ người yêu điện ảnh nào.

Nếu như khán giả đã từng say mê những giai điệu ngọt ngào trong Once, Sing Street hay Begin Again, có lẽ tác phẩm mới nhất của nhà làm phim John Carney - Flora and Son sẽ một lần nữa, đánh thức những rung cảm ngọt ngào, nhẹ nhàng nhất trong tâm hồn mỗi người.

flora and son bo phim am nhac nhe nhang cho dip tet trung thu - anh 0
"Flora and Son" hứa hẹn sẽ một lần nữa, đánh thức những rung cảm ngọt ngào, nhẹ nhàng nhất trong tâm hồn mỗi người.

Những hóa đơn chồng chất, một căn nhà thiếu ánh sáng, một cậu con trai tuổi teen nổi loạn - đó là những gì Flora (Eve Hewson thủ vai) đang trải qua khi cô bước vào độ tuổi 30.

Flora and Son đưa khán giả bước vào năm tháng trưởng thành trong cuộc đời của những cô gái mang thai và sinh con ở độ tuổi vị thành niên. Khi bước qua tuổi 30 - tưởng chừng đã bước qua giai đoạn khó khăn nhất, thì mọi thứ không hề dễ dàng hơn với Flora chút nào.

flora and son bo phim am nhac nhe nhang cho dip tet trung thu - anh 0
"Flora and Son" đưa khán giả bước vào năm tháng trưởng thành trong cuộc đời của những cô gái mang thai và sinh con ở độ tuổi vị thành niên.  

Khi tưởng chừng mẹ con Flora đã hoàn toàn bất lực trong việc tìm cách để giao tiếp với đối phương, John Carney dẫn họ trên một hành trình chữa lành bằng âm nhạc - cho cả Flora, cho cả Max và cho mối quan hệ giữa cả hai.

Tình cờ tìm thấy một cây guitar, Flora ban đầu khuyến khích Max chơi đàn, chỉ để nhận lại thái độ khó chịu của cậu bé. Thế rồi, bà mẹ trẻ tuổi quyết định sẽ tự mình học chơi guitar - chỉ với một mục đích: làm cho cậu con trai ấn tượng về mình. Bởi lúc này, trong mắt Max, Flora chẳng là gì hơn một bà mẹ nóng tính, nghiện rượu cùng nghề nghiệp bấp bênh.

flora and son bo phim am nhac nhe nhang cho dip tet trung thu - anh 0
Bà mẹ trẻ tuổi quyết định sẽ tự mình học chơi guitar.

Trong Flora and Son, đạo diễn John Carney một lần nữa mang đến câu chuyện đời thường ấm áp về những tâm hồn lạc lõng tìm đường thoát khỏi bóng tối bằng âm nhạc. Thế nhưng, họ không nhất thiết phải là những tài năng âm nhạc bẩm sinh.

Flora là một người phụ nữ vô cùng bình thường, đến với âm nhạc với một mục đích vừa buồn cười, mà cũng vừa dễ gặp trong cuộc sống: đơn giản vì ta muốn gây ấn tượng với ai đó mà thôi. Cô cũng chật vật, cũng gặp khó khăn như bất cứ ai trên chặng đường học hành khó nhằn này.

Như thế, Flora and Son trở nên gần gũi, đáng yêu và dễ dàng chạm tới trái tim của bất cứ ai. Khán giả không cần phải là một người đam mê âm nhạc, thấu hiểu các hợp âm để ngân nga cùng Flora and Son.

flora and son bo phim am nhac nhe nhang cho dip tet trung thu - anh 0
  Khán giả không cần phải là một người đam mê âm nhạc, thấu hiểu các hợp âm để ngân nga cùng "Flora and Son".

Flora and Son không phải một tác phẩm tear-jerker lấy nước mắt thường thấy ở những bộ phim chủ đề gia đình. Xuyên suốt mạch phim, đạo diễn John Carney đưa khán giả vào nhịp sống đặc trưng trên những con phố ở Dublin.

Ở nơi đó có những đứa trẻ chơi đùa, có những club dành cho các nghệ sĩ indie khao khát được biểu diễn, có cả những đứa nhóc nổi loạn. Một xã hội thu nhỏ có tốt, có xấu được mang vào bộ phim dưới lăng kính đời thường, không bi kịch hóa.

flora and son bo phim am nhac nhe nhang cho dip tet trung thu - anh 0
Xuyên suốt mạch phim, đạo diễn John Carney đưa khán giả vào nhịp sống đặc trưng trên những con phố ở Dublin.

Tình cảm mẹ và con trai giữa Flora và Max cũng là điểm sáng cảm động. Ta có thể dễ dàng bắt gặp những sự đối lập gay gắt giống như mẹ con Flora và Max trong đời sống hiện đại. Thế nhưng, có một điều không bao giờ thay đổi, chính là tình cảm gia đình, tình yêu thương giữa mẹ và con trai thiêng liêng hơn bất cứ điều gì.

Phần âm nhạc trong phim được đảm trách bởi chính John Carney và nhà soạn nhạc Gary Clark, giống như những tác phẩm trước của ông. Điều đó đảm bảo phần "nghe" chất lượng, đặc biệt là khi thưởng thức tại rạp chiếu. Ba bài hát quan trọng trong bộ phim - Dublin 07, Meet Me in the Middle High Life đều có sự tham gia của John Carney và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả.

flora and son bo phim am nhac nhe nhang cho dip tet trung thu - anh 0
Phần âm nhạc trong phim được đảm trách bởi chính John Carney và nhà soạn nhạc Gary Clark.

Duyên dáng, ấm áp và cảm động, Flora and Son là bộ phim dành cho bất cứ ai: những bà mẹ, những cậu con trai, những cô con gái, hay những người đang tìm kiếm sự chữa lành sau bao khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Mùa Trung thu năm nay, bạn hãy cùng gia đình và những người mình yêu thương thưởng thức tựa phim đầy cảm hứng này.

Ngô Thanh Vân ‘rào trước’ về thời lượng diễn xuất trong ‘The Creator’

‘Người vợ cuối cùng’: Khán giả mong chờ NSƯT Kim Oanh hơn Kaity Nguyễn

'Đất Rừng phương Nam': Võ Tòng của Mai Tài Phến quá ‘đẹp trai’

Chia sẻ