Logo VieZ

Mùa dịch này, có ai nhớ những cửa hàng tiện lợi ở Sài Gòn?

Quỳnh Như|

Nếu biết đó là lần cuối cùng được đi cửa hàng tiện lợi, mình đã đi 10 cái cho đỡ nhớ.

Giữa lòng Sài Gòn, đôi khi cửa hàng tiện lợi chính là nơi được lòng nhiều người nhất. Được lòng vì một phần nó tiện lợi thật, phần còn lại là vì không hiểu sao, mỗi lần vào cửa hàng tiện lợi, bản thân lại cảm thấy an toàn, được ủi an giữa những xô bồ của phố thị. 

Những "tiệm tạp hóa" tiện lợi mọc lên như nấm giữa lòng Sài Gòn

Nhịp sống nhanh đã thay đổi bao thói quen của đa số người dân thành thị Việt Nam. Từ cà phê mang đi, thức ăn nhanh đến những hàng quán mang về,... Tất cả đều có chung một mục đích là đáp ứng lối sống vội vã của nhịp sống Sài Gòn. Và người ta cũng không thể quên vô số những cửa hàng tiện lợi luôn sáng trưng đèn giữa đêm khuya Sài Gòn dù náo nhiệt, hay tối khuya lặng lẽ.

Đói bụng, vào cửa hàng tiện lợi. Muốn mua nước uống, vào cửa hàng tiện lợi. Muốn mua dụng cụ học tập, vào cửa hàng tiện lợi. Muốn học bài, vào cửa hàng tiện lợi. Không biết đi đâu, cũng vào cửa hàng tiện lợi. Chính vì sự "tiện lợi" của những siêu thị mini này, mà người ta cứ phát triển và xây dựng lên ngày càng dày đặc... 

mua dich nay co ai nho nhung cua hang tien loi o sai gon - anh 0
Ảnh: Hoàng Bảo 

Nhưng chẳng có ai thấy phiền bởi sự "đông đúc" của những cửa hàng tiện lợi này. Thậm chí người ta còn mừng không hết vì đi đâu cũng có cửa hàng tiện lợi xuất hiện trước mắt để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của mình. 

Hỏi ra cũng chẳng ai lý giải được tại sao lại thích vào cửa hàng tiện lợi như thế. Người ta chỉ biết trong đây cái gì cũng có từ hàng ăn vặt đến hàng ăn uống no say. Và hằng hà sa số những đồ ăn đóng hộp một cách "tiện lợi", thức uống đóng chai với 7749 loại có mặt trên thị trường. Cho đến những mặt hàng thiết yếu cho học tập và cả những món đồ "nhạy cảm" cũng đường đường chính chính bày bán tự do! 

“Circle K/ Ministop/ FamilyMart... xin chào” - đã bao lâu rồi chúng ta chưa được nghe câu nói này

Cũng đã hơn 2 tháng rồi kể từ ngày Sài Gòn bị "băng bó". Những cô cậu học sinh sinh viên - khách hàng tiềm năng của những cửa hàng tiện lợi - chắc chắn là đối tượng nhớ da diết nơi này nhất. Ngày trước đi học lúc nào cũng có một cốc sữa tươi cà phê đến giảng đường, giờ ngồi nhà học online phải dùng tạm cà phê gói chẳng mấy đậm đà. 

mua dich nay co ai nho nhung cua hang tien loi o sai gon - anh 0
Ảnh: Hoàng Bảo

Sống giữa thành phố nhộn nhịp, đã bao lần bạn ghé vào những cửa hàng tiện lợi - nơi học bài, chạy deadline, họp nhóm của sinh viên, nơi mang đến những bữa ăn vội cho các anh chị văn phòng, những cô chú lao động, nơi gửi ké tấm thân vì có hôm lỡ đi chơi hơi đậm, về tới thì trọ đóng cửa… Bây giờ, dù cho mấy cửa hàng này có ở ngay đầu ngõ nhà mình thì việc muốn đến đó cũng là một vấn đề.

Người ta bắt đầu thấy nhớ cái ánh đèn sáng quắc đến chói mắt của những cửa hàng tiện lợi. "Lúc trước vào buổi tối, lần nào đi qua Ministop mình đều phải nheo mắt lại vì chói đèn ấy, do mắt mình cũng cận. Mình trách trong bụng 'Sao lắp đèn gì mà sáng vậy trời, chắc không còn nơi nào sáng bằng cái cửa hàng tiện lợi quá!'. Nhưng giờ nghĩ đến cảnh Sài Gòn không được thắp sáng bởi những cửa hàng tiện lợi nữa, tự nhiên mình lại nhớ cái ánh đèn chói đó" - Phương Thảo, sinh viên tại Sài Gòn chia sẻ. 

mua dich nay co ai nho nhung cua hang tien loi o sai gon - anh 0
Ánh đèn đặc trưng của những cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi, tiện lợi cũng vì không bỏ quên một ai! 

Nếu biết đó lần cuối được vào cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ làm gì? 

"Nếu biết đó là lần cuối mình sẽ order một tokbokki đường phố double hai trứng, chả cá và hai lát cheese, uống thêm ly milo size L" - Kim Ngân. 

"Nếu biết đó là lần cuối mình sẽ gom hết mấy bịch snack đang khuyến mãi, thử hết mấy chai nước ngọt Hàn Quốc, chất đầy tủ đồ ăn vặt" - Bảo Hà. 

"Nếu biết đó là lần cuối mình sẽ rủ đám bạn ngồi chơi ở nơi máy lạnh 24/24, wifi free này thật lâu chứ không "boom" kèo nữa..." - Tú Kha.

mua dich nay co ai nho nhung cua hang tien loi o sai gon - anh 0
Ảnh: Hoảng Bảo

Cửa hàng tiện lợi, cũng vì mang tiếng "tiện lợi" nên nó phải luôn chiều lòng quý khách 24/7 dù bất kể thời gian nào. Chính vì thế mà ở Sài Gòn, dù trời khuya thanh vắng không tiếng xe qua lại, dù mưa rơi ồn ã vỡ tung mặt đường, nhưng ở bên trong những cửa hàng tiện lợi vẫn có bóng dáng của những cô cậu sinh viên chăm chỉ cày deadline đang "ngủ gục". Có cả bóng dáng của những nhân viên đang thay nhau từng ca trực,... Chẳng sai gì khi nói cửa hàng tiện lợi là ngôi nhà thứ hai của bao thế hệ sinh viên. 

Suy cho cùng, cửa hàng tiện lợi - "tiện lợi" cũng vì không bỏ quên một ai. Người ta sẽ yêu một nơi nào đó hơn nếu như có nhiều kỉ niệm với nơi đó. Vậy còn bạn, bạn có đang nhớ những cửa hàng tiện lợi trong mùa dịch này? 

''Chờ ngày Sài Gòn… kẹt xe trở lại'' là mong muốn của nhiều người trẻ ở TP.HCM lúc này, cũng là tên tuyến bài được khởi xướng. Trong tuyến bài này, ghi nhận những chia sẻ, những câu chuyện và kỷ niệm về Sài Gòn. Có thể là của một người nổi tiếng, cũng có thể đến từ một bạn trẻ bình thường. Nhưng tất cả cùng gặp nhau ở tình yêu dành cho Sài Gòn và niềm tin thành phố sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh để đường phố đông vui trở lại!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ