Logo VieZ

Một ngày có 24 tiếng nhưng sao ở Mỹ và Việt Nam lại khác nhau?

Đình An|

Tưởng chừng như quốc gia nào trên thế giới cũng đều có 24 tiếng một ngày, nhưng ở Mỹ lại có sự khác biệt lớn.

Một ngày có 24 tiếng nhưng sao ở Mỹ và Việt Nam lại khác nhau?

Sỹ Anh được biết đến là người chuyên xây dựng nội dung về hai nền văn hóa Việt Nam và Mỹ. Vừa qua, anh đã khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên khi chia sẻ thêm sự khác biệt về thời gian của hai quốc gia.

Cụ thể, ở Mỹ có một điều được gọi là Daylight saving time (quy ước giờ mùa hè). "Tức là mọi người sẽ điều chỉnh đồng hồ lùi lại 1 tiếng. Cái này không chỉ diễn ra ở Mỹ mà còn ở Bắc Mỹ và các nước Châu Âu khác", Sỹ Anh giải thích.

Theo anh, mùa đông ở Mỹ rất ít ánh sáng ban ngày bởi mặt trời mọc vào lúc 8 giờ và lặn sớm. Tuy nhiên mùa hè lại hoàn toàn trái ngược. "Thậm chí có những ngày 10 giờ đêm nhưng bầu trời vẫn sáng như ban ngày", Sỹ Anh chia sẻ.

Nếu bình thường, nơi ở của nam Social Star có thời gian cách Việt Nam 12 tiếng thì vào mùa đông sẽ thay đổi thành 11 tiếng. Bên cạnh đó, Sỹ Anh cũng lý giải thêm nguyên nhân vì sao Việt Nam không có sự điều chỉnh này: "Theo mình, vì Việt Nam nằm ở gần đường xích đạo nên ánh sáng mặt trời chiếu vào có sự ổn định suốt cả năm".

mot ngay co 24 tieng nhung sao o my va viet nam lai khac nhau - anh 0
Được biết, Sỹ Anh hiện đang sống và học tập tại Mỹ. Những đoạn clip của anh về cuộc sống học đường Mỹ luôn thu hút sự chú ý và yêu mến lớn từ cộng đồng mạng.

Bên dưới phần bình luận, đông đảo netizen đã để lại bình luận nhằm giải thích thêm về những sự khác biệt này:

- Vì lãnh thổ Việt Nam hẹp nên ánh sáng nhận từ mặt trời đều, chứ Trung Quốc trải dài 3-4 múi giờ nên 9 giờ tối ở khu vực Tây Tạng vẫn sáng.

- Giống câu "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

- Mình ở Đức cũng phải chỉnh như vậy, lúc cách 6 tiếng nhưng có lúc thì cách Việt Nam 5 tiếng, mới đầu sang cũng khó hiểu lắm.

- Việt Nam không đổi giờ vì cả nước cùng 1 múi giờ, còn Mỹ và Canada lại trải trên nhiều múi giờ khác nhau nên độ chênh lệch thời gian giữa các bang là rất lớn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ