Mối quan hệ giữa Sugar Daddy - Sugar Baby có được gọi là bán dâm?

Chia sẻ

Mối quan hệ "sugar daddy – sugar baby" là khi một bên sẽ chu cấp vật chất cho bên còn lại để được thỏa mãn một số nhu cầu về mối quan hệ xác thịt hoặc tình ái.

Từ khoá Sugar Daddy - Sugar Baby lại một lần nữa khiến cõi mạng "rần rần" sau thông tin Công an TP. HCM đã triệt phá được một đường dây mua bán dâm trên danh nghĩa "bố nuôi - con nuôi" được cầm đầu bởi một nữ sinh năm nhất. 

Khái niệm về Sugar Daddy - Sugar Baby dù không còn quá mới lạ trong những năm gần đây, tuy nhiên, một câu hỏi nhiều người đặt ra, liệu mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby có được coi là bán dâm?

moi quan he giua sugar daddy sugar baby co duoc goi la ban dam - anh 0
Nguồn ảnh: Abestit.fr

Mối quan hệ này hoạt động như thế nào?

Sugar Daddy dịch theo tiếng Việt được hiểu là "ông bố ngọt ngào" hay còn được biết đến là ông "bố nuôi". Khác với những "bố nuôi" thông thường, Sugar Daddy thường chu cấp cho các đứa con về tài chính và hỗ trợ cả về mặt "tình cảm" trong một khoảng thời gian.

Trong khi đó, sugar baby thường là những phụ nữ trẻ trung, hấp dẫn. Sugar baby đặc biệt phố biến ở các sinh viên đại học, những người cần "bố" để trả học phí hoặc để đáp ứng một cuộc sống xa hoa. 

moi quan he giua sugar daddy sugar baby co duoc goi la ban dam - anh 0
(Nguồn ảnh: The Wake)

Các cặp đôi thường sẽ sớm thiết lập một thỏa thuận tài chính - cũng như ranh giới của họ. Chẳng hạn như họ có đang cân nhắc một mối quan hệ có tình dục hay không, hoặc chỉ đơn thuần là gặp gỡ, trò chuyện, đi chơi giúp đỡ nhau về mặt đời sống tinh thần. 

Một số sugar baby sẽ yêu cầu được trợ cấp hàng tháng. Không chỉ yêu cầu về mức kinh tế đủ sống mà các nàng còn mong muốn được tận hưởng cuộc sống thượng lưu: du lịch nước ngoài, có những bữa tối sang chảnh, tiệc tùng thâu đêm,... 

Khái niệm trên giấy là như vậy, nhưng trên thực tế, với cách hiểu của đa số mọi người: Mối quan hệ "sugar daddy – sugar baby" là khi một bên sẽ chu cấp vật chất cho bên còn lại để được thỏa mãn một số nhu cầu về mối quan hệ xác thịt hoặc tình ái

moi quan he giua sugar daddy sugar baby co duoc goi la ban dam - anh 0
Nguồn ảnh: Money

Đây có phải là một hình thức bán dâm?

Tên gọi "bố nuôi - con nuôi" kiểu sugar daddy - sugar baby đang bị biến chất bởi nhiều người đang lợi dụng danh nghĩa đó để thực hiện những cuộc đổi chác "tình - tiền".

Theo Luật sư Nhật Bình, dưới góc độ pháp lý, hành vi quan hệ tình dục để đổi lại lợi ích vật chất không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội; mà những khía cạnh của nó có thể được xem là vi phạm pháp luật. Trong trường hợp, mối quan hệ giữa sugar daddy - sugar baby có sự thoả thuận nhất định về số tiền, số lần gặp gỡ thì đó là biểu hiện của hành vi mua, bán dâm. 

moi quan he giua sugar daddy sugar baby co duoc goi la ban dam - anh 0
Ảnh: Grazia

Trong trường hợp này chúng ta cần phải nhìn nhận ở rất nhiều vấn đề như những rủi ro về mặt pháp lý đối với "Sugar Daddy" hay những rủi ro về mặt sức khỏe và tâm lý cho những "Sugar Baby".

Đối với những "cò mồi" thực hiện hành vi giới thiệu, môi giới các "Sugar Daddy – Sugar Baby" quen biết và có thu tiền hoặc các vật chất giá trị khác thì có thể bị xem là môi giới mại dâm nếu người được giới thiệu có quan hệ mại dâm.

Theo quy định tại Điều 328 của Bộ Luật Hình sự, tội môi giới mại dâm có thể chịu trách nhiệm Hình sự lên đến 15 năm tù.

Bắt 'tú bà' là sinh viên năm nhất cầm đầu đường dây Sugar Baby - Sugar Daddy: Tiết lộ giá có khi lên đến '50 triệu/đêm'

Hệ lụy khó lường từ việc khoe khoang của các Sugar Baby trên mạng xã hội

Sugar Daddy xâm chiếm TikTok: Người dùng mạng xã hội nằm mơ vì “không làm mà vẫn có ăn”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ