Trào lưu đốt mì Hảo Hảo để chứng minh gói mì chứa chất gây ung thư đang dậy sống cả cộng đồng TikTok.
Sự việc mì tôm chua cay Hảo Hảo bị thu hồi tại Ireland do chứa chất gây ung thư đã khiến nhiều người hoang mang. Vì muốn chứng minh mì Hảo Hảo có chất gây bệnh, người tiêu dùng bắt đầu đốt gói mì.
Nội dung liên quan
Cụ thể, từ ngày 27/8, TikTok bắt đầu xuất hiện những clip đốt mì Hảo Hảo cùng lời khẳng định loại mì này chứa chất độc. Sau đó, nhiều tài khoản khác thi nhau thực hiện hành động này.
Một số người còn cho rằng trong gói mì tôm chua cay Hảo Hảo có bột gỗ nên mới bén lửa và cháy đen. Số đông khác lại khuyên bà con đừng ăn Hảo Hảo vì gói mì cháy đen thui, quá đáng sợ.
Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại cho rằng người dùng TikTok đang quá "ngây thơ", dễ dàng bị dắt mũi.
- Bây giờ đốt nhà còn cháy thì gói mì bén lửa là chuyện bình thường.
- Khi nào đốt gói mì Hảo Hảo mà không cháy thì mới sợ.
- Tưởng mì nào cũng cháy.
- Lương thực khô cũng như than củi thôi mà, cứ gặp lửa là cháy thôi.
- TikTok có trào lưu "trẻ con" quá vậy!
- Mọi người đừng tin những clip như này.
Để phản bác lại lý lẽ của những người đi theo trào lưu, tài khoản @ngoloc88 đã đốt ba loại mì khác nhau. Theo đó, anh lần lượt đốt gói mì A-One, Gấu Đỏ và Hảo Hảo. Cả ba đều bén lửa và cháy đen.
Nội dung liên quan
Trước đó, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và phở Good của Acecook Việt Nam. Sau đó, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam.
Nguồn: TH&PL