Logo VieZ

Ủa mới thấy: Màn review đồ ăn của đội dân quân tự vệ trực khiến người xem cay xè sống mũi

Huỳnh Quang|

Những bữa ăn đủ đầy, tươm tất như mẹ nấu ở nhà được một anh dân quân tự vệ review tại chốt kiểm soát dịch đã khiến nhiều người xem không khỏi xúc động.

Ủa mới thấy: Màn review đồ ăn của đội dân quân tự vệ trực khiến người xem cay xè sống mũi

Chẳng biết từ bao giờ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đã quen với cảnh "màn trời chiếu đất", cái nắng nóng gay gắt hay những ngày mưa giông bất chợt. Dịch bệnh càng căng thẳng, họ lại càng phải hoạt động hết công suất bất kể ngày đêm.

Trong chiếc lều bạt dã chiến của đội dân quân tự vệ trực chốt tại Bình Dương, bên cạnh việc phải chống chọi với những cơn gió lớn, thì mỗi chiều, nơi đây còn tỏa ra hơi ấm của bữa cơm nhà thịnh soạn, gần gũi.

Thời gian qua, người xem TikTok liên tục truyền tay nhau những video chia sẻ, review về bữa cơm gia đình vô cùng đặc biệt tại một chốt kiểm soát dịch của tỉnh Bình Dương.

Hiếm thấy một chốt chặn nào lại có những bữa ăn đủ đầy đến thế. Bởi tính chất công việc vất vả, ngày đêm kiểm soát lưu thông để đảm bảo công tác phòng chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt cũng đã quen với mì tôm, cơm hộp.

Thế nhưng, đội dân quân tự vệ trực chốt ở khu dân cư Chánh Nghĩa, Bình Dương lại may mắn có được những bữa cơm ngon, nhờ tấm lòng của một cặp vợ chồng hào sảng, tốt bụng.

Phan Quốc Sĩ - anh dân quân tự vệ xuất hiện trong các video review ẩm thực đã chia sẻ trên kênh TikTok của mình: "Cả tuần nay, cứ tầm 6 giờ chiều là hai cô chú lại mang đồ ăn đến cho các anh em. Có hôm thì giò heo hầm măng, khi thì mực xào dưa leo, hôm nay là cá hộp sốt cà…"

Nhận quà quý, các anh cũng gửi lại cô chú một thùng nước ngọt lấy thảo, nhưng lại bị cô từ chối: "Thôi, không có nhận, nhà cả đống á…"

Chưa cần nói đến món ăn trong các video ra sao, chỉ cần nhìn cách cô chú chuẩn bị từng hộp nhỏ gia vị ăn kèm, hành, ngò, rau sống một cách ân cần, tỉ mỉ là đã hiểu bữa cơm này được nấu bằng cả tấm lòng và sự tử tế.

Dường như không chỉ các chiến sĩ, mà cả cô chú cũng không quản ngại nắng mưa để thực hiện nhiệm vụ "chống đói" cho lực lượng "chống dịch": "Hôm nay trời mưa to. Cô và chú lại đến, tiếp thêm năng lượng cuối ngày cho nhóm em. Con đại diện các anh em cảm ơn cô chú".

Qua những video review đồ ăn được đăng tải trên kênh của anh Phan Quốc Sĩ, người xem không những cảm thấy ngon miệng, mà còn được vui lây trước cái ấm áp của tình người và tấm lòng của bà con dành cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. 

"Gia vị chính là tấm lòng của cô chú trong từng món ăn. Mong cô chú thật nhiều sức khỏe",

"Cảm động quá. Sạch sẽ, cẩn thận và đầy đủ như mẹ nấu ở nhà",

"Xem clip mà thấy rưng rưng. Quá ấm áp, đầy tình người...",

"Tự hào con người Việt Nam, trong những lúc khó khăn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau",

"Xin tuyên bố, trên thế giới không đâu ấm áp tình người bằng Việt Nam".

Những bữa ăn nóng hổi tuy chẳng giàu vật chất, nhưng đong đầy yêu thương, sự tử tế của cô chú dành cho các anh dân quân tự vệ. Chắc hẳn, đó sẽ là nguồn động lực to lớn giúp các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ, nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Ủa mới thấy là chuỗi bài thu nhỏ những xu hướng mới trên mạng xã hội. Các bài viết giới thiệu nhanh chóng những trend mới được sáng tạo bởi chính các Social Star trong mùa giãn cách.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ