Logo VieZ

MC Thảo Vân: “Tự Long đanh đá nên không dễ làm khó đâu"

Phạm Dung|

MC Thảo Vân rất hào hứng trong đợt ghi hình đầu tiên của "Ký Ức Vui Vẻ".

Điều gì đã thuyết phục MC Thảo Vân tham gia Ký Ức Vui Vẻ lần này?
Thật ra tôi đã 2 lần tham gia "Ký Ức Vui Vẻ", 1 lần là khách mời, 1 lần là người chơi. Tôi thấy đây là một chương trình rất thú vị, đưa chúng ta trở lại với quá khứ nhưng được biến tấu rất thú vị, không sa đà vào kể lể mà bằng những trò chơi, hoạt động rất thiết thực.

Bản thân tôi cũng là một người rất trọng tình cảm, thích những câu chuyện, trở lại những năm tháng của quá khứ. Khi được sống lại những năm tháng đấy, tôi nghĩ rằng đó là một điều rất tuyệt vời vì càng ngày càng quên rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng tham gia chương trình là cơ hội để được sống lại những ký ức của những năm tháng đã trải qua, được ôn lại, làm tươi mới lại trí nhớ đã rất tệ của tôi (cười).

Đó là một chương trình thật sự rất nhiều cảm xúc với một tinh thần, mục đích mà tôi nghĩ rất nhân văn của ekip: Chúng ta dù có đang sống ở một thời đại thế nào vẫn không quên gốc gác, những cơ bản mà mỗi người trong chúng ta đều từng trải qua.

Nếu có cơ hội trải qua, người ta rất trân quý khi được quay trở lại ngày xưa, còn với các em trẻ hơn thì sẽ được chứng kiến, biết những gì mà thế hệ đi trước đã trải nghiệm, cảm nhận. Tôi nghĩ rằng đấy là một ý nghĩa cực kỳ nhân văn của chương trình và tôi thích mục đích đó. Đó là lý do tôi nhận lời.
picture

Tôi nghĩ rằng tham gia chương trình là cơ hội để được sống lại những ký ức của những năm tháng đã trải qua, được ôn lại, làm tươi mới lại trí nhớ đã rất tệ của tôi.

MC Thảo Vân.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Chị có áp lực vì những so sánh, bàn luận trên mạng xã hội về vai trò mới của mình?
Thật ra mà nói, tôi khá bất ngờ khi mọi người lại quan tâm đến thế. Trước nay tôi cũng đã làm nhiều chương trình và sự tiếp nối một MC trước là chuyện rất bình thường. Nhưng với riêng "Ký Ức Vui Vẻ", tôi thấy sự quan tâm của khán giả và mọi người nói chung khá đặc biệt. Điều đó chứng tỏ rằng đây là một chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. 

Nói áp lực thì cũng không hẳn, bởi thật sự tôi cũng chưa bao giờ nghĩ về nó theo kiểu như "mình phải làm bằng được" hay gì đó, lúc đó thì chưa. Tôi chỉ cảm thấy vui khi mọi người đã nghĩ đến và ngỏ lời mời, nhận được những phản hồi tích cực của khán giả.

Với những khán giả chưa đồng tình, tôi thấy đây là một chuyện hết sức bình thường. Tôi luôn tôn trọng khán giả, người ta có rất nhiều lý do. Một là anh Sâm đã làm rất tốt ở những mùa trước, hai là mỗi người đều có một sở thích riêng và có thể mình không phải gout của họ.

Và thứ ba, có thể tôi chưa làm đủ tốt như mong đợi của khán giả. Họ có quyền đặt nghi ngờ, không thật sự thoải mái lắm khi nhận thông tin tôi dẫn dắt "Ký Ức Vui Vẻ". Tôi nghĩ đó là chuyện cực kì bình thường và bản thân vui vẻ đón nhận.

Tôi còn cho rằng phải thế thì mới đúng, còn nếu được cả 100% ý kiến đồng tình thì hình như không hợp lắm thì phải.

Tôi cũng không bị áp lực. Nếu nói có thì là ngay giây phút này, chuẩn bị ra ghi hình mới thật sự bắt đầu cảm thấy áp lực. Tôi vừa ngồi trao đổi với bạn phụ trách chương trình, bạn ấy bảo: "Thôi bây giờ chị ngồi chuẩn bị, chị đừng run nhé!"; tôi bảo: "Không, bây giờ thì run gì nữa? Bởi vì cả người tê liệt mất rồi, còn chỗ nào nữa đâu mà run" (cười).

Mình có thế nào thì sẽ làm như thế, không cố biến thành một người khác, cũng không cố để mình phải làm quá khả năng của bản thân. Mọi người sẽ đón nhận, đánh giá, có thể tốt hoặc không, nhưng cái quan trọng nhất là phải làm hết khả năng của mình đã, để đáp lại tấm lòng của khán giả. Và quan trọng nhất là để anh em trong ekip không bị buồn. Cái tôi hướng tới là như thế.
mc thao van tu long danh da nen khong de lam kho dau - anh 0
Sau khi nhận lời, chị có nhắn tin chia sẻ gì với MC Lại Văn Sâm?
Tôi không nhắn gì cả vì anh Sâm rất bận, thêm nữa tôi không muốn làm phiền anh ấy phải căn dặn mình. Thứ 3, tôi cũng rất sợ bị ảnh hưởng bởi những điều của tiền bối, anh Sâm là một người ở vị trí sẽ là như thế.

Tôi nghĩ mình nên cố gắng, tự lập đã. Mình cứ độc lập làm, chắc chắn anh Sâm sẽ theo dõi. Có thể anh Sâm sẽ thấy chưa ưng ý một vài chỗ, nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ không nói như thế đâu. Nếu có, chắc anh ấy sẽ gọi động viên, nói "Em làm chỗ này tốt…" hay gì đấy đại loại vậy. Tôi đoán thế, hy vọng là như thế. 
Gia đình, cụ thể là con chị có nói gì khi mẹ tham gia "Ký Ức Vui Vẻ" hay không?
Các anh chị của tôi đều là những người lớn tuổi, không phải lúc nào họ cũng quan tâm đến những việc thế này. Bọn trẻ con chúng cũng không để ý.

Thế nhưng, có 1 buổi sáng cách đây khoảng 2-3 tuần gì đó, chị gái tôi gọi điện hỏi: "Vân ơi, sao chương trình của Vân chưa phát? Chị ngồi chị chờ mà sao chưa thấy?", tôi bảo: "Ô em còn chưa quay mà". Riêng cái đấy thôi đã làm tôi xúc động cả một buổi.

Chỉ một việc nho nhỏ thôi, tôi mới hiểu là hoá ra các anh chị rất quan tâm, để ý và theo dõi, mặc dù không thể nắm được chính xác phát sóng lúc nào, ra sao, nhưng họ biết em mình chuẩn bị làm chương trình như thế. Chỉ cần thế thôi, đối với tôi đã là một hạnh phúc thật sự rất lớn rồi. 
mc thao van tu long danh da nen khong de lam kho dau - anh 0
Hình ảnh quen thuộc của "Ký Ức Vui Vẻ".
Từ Hà Nội vào TP. HCM ghi hình, chị sắp xếp công việc thế nào?
Thật ra đó cũng là một khó khăn. Đến bây giờ, mỗi lần đi 1-2 ngày như thế cũng không hề dễ. Tôi phải cố gắng để thu xếp thời gian hợp lý, tranh thủ những ngày nghỉ ở cơ quan, công việc ở gia đình.

Nhà tôi cũng may mắn là cháu đã lớn rồi, có thể tự lo được, không đáng ngại lắm. Còn công việc cơ quan, quan điểm của tôi là phải làm tốt tất cả những nhiệm vụ được giao đã, rồi sau đó muốn làm việc khác ở đâu thì làm. Các thầy và các đồng nghiệp cũng hết sức hỗ trợ, tạo điều kiện và thông cảm để tôi có thể được làm thêm. 
Từng có thời gian đối mặt với bệnh tật, việc di chuyển liên tục có làm ảnh hưởng sức khỏe của chị?
Đây có lẽ cũng là một trong những vấn đề mà tôi sẽ hơi lo lắng, bởi bây giờ nói thế thôi chứ đến tuổi này rồi, di chuyển cũng mệt mỏi nhưng tôi hy vọng là sẽ làm được.

Hơn nữa ekip cũng rất chu đáo, luôn luôn hỏi han và quan tâm tôi. Bất cứ khi nào tôi cần gì, muốn gì thì bá, các em sẵn sàng chuẩn bị. Thật sự tôi thấy ekip làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, phải nói là rất dễ thương nên tôi hy vọng với sự hỗ trợ như thế, mình sẽ có được sức khoẻ để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
picture

Anh Sâm từng nhận định là sợ rằng có những lúc sẽ bị trùng lặp, thật ra đấy mới là cái khó của đội ngũ làm nội dung, biên tập. Họ mới là những người vất vả, vì phải tìm ra những gì mới mẻ, không trùng lặp. 

MC Thảo Vân.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Trước đây MC Lại Văn Sâm cũng từng sợ "Ký Ức Vui Vẻ" sẽ bị trùng lặp nội dung. Bản thân chị có tự tin ở lần này sẽ mở ra được những điều vừa quen vừa thú vị?
Đây là một chương trình được tạo nên từ những khía cạnh, góc độ và những con người khác nhau. Một MC thôi thì không đủ, phải nói bộ phận xây dựng nội dung chương trình cực kỳ quan trọng. Như anh Sâm từng nhận định là sợ rằng có những lúc sẽ bị trùng lặp, thật ra đấy mới là cái khó của đội ngũ làm nội dung, biên tập.

Họ mới là những người vất vả, vì phải tìm ra những gì mới mẻ, không trùng lặp. Còn thật ra các đội trưởng, khách mời, MC chỉ là một phần để cùng tham gia, chứ không phải là người quyết định hoàn toàn về nội dung đó, nếu có chỉ là góp ý chỗ này chỗ nọ.

Thật ra vai trò lớn và quan trọng chính là đội ngũ biên tập, làm nội dung chương trình. Họ cũng từng nói với tôi là không thể phủ nhận 3 mùa qua, rất nhiều tài nguyên đã được khai thác cực kỳ sâu.

Bây giờ đến mùa 4 phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, bởi mùa nào họ cũng làm với tinh thần, công suất như đó là mùa cuối nên những gì tốt nhất, hay nhất cũng đã mang ra làm rồi.

Giờ lại tiếp tục như này thì không hiểu rồi sẽ làm thế nào. Thế nên chỉ hy vọng là mọi người sẽ cùng nhau cố gắng mang lại không khí vui vẻ.

Như tôi vẫn nói, quá khứ là những năm tháng rất nhiều và cực kỳ phong phú. Vấn đề là mình có tìm ra đúng hay không thôi. Nếu mình tìm được thì chắc nó sẽ không hết đâu, không đến mức phải lo cạn kiệt. Bạn hình dung mỗi người trong một năm đã có vô vàn chuyện này chuyện khác để rồi sau này thành quá khứ.

Thế thì với hàng triệu con người, những quá khứ đấy lại còn nhiều lên gấp bội. Quan trọng là mình có tìm được ra, khơi gợi những cái đấy hợp lý hay không thôi. Nếu tìm được thì tôi nghĩ sự thú vị của chương trình vẫn sẽ còn nguyên đấy, không mất đi. 
mc thao van tu long danh da nen khong de lam kho dau - anh 0
MC Thảo Vân khi là khách mời thập niên bên cạnh Tự Long.
Khi làm khách mời, chị cũng từng bị Tự Long "làm khó". Lần này chị có chiêu gì để "đối phó" với người bạn này?
Long là một người rất đanh đá (cười), rất dễ thương nên làm khó Long không dễ đâu. Thật ra, tôi vốn hiền mà Long lại đanh đá nên chưa chắc tôi dùng cách đanh đá đối lại với Long đã là hợp lý.

Có lẽ tôi sẽ phải dùng cách khác phù hợp hơn. Chỉ hy vọng tôi sẽ nhẹ nhàng, không dùng đá chọi đá mà dùng nước chọi đá, hy vọng như thế thì sẽ phù hợp hơn với tôi.
Hiện tại, chương trình đã ghi hình xong vài tập đầu tiên, MC Thảo Vân cảm thấy thế nào?
Trước khi ghi hình, mọi thứ thật sự rất khó tả vì tôi không biết nó sẽ diễn ra như thế nào, mình có làm được hay không và làm đến đâu. Mọi thứ đều lạ lẫm vì 20 năm trở lại đây, đa số tôi đều làm các chương trình ở miền Bắc nên có rất nhiều cảm xúc. Nhưng khi bắt tay vào làm thì tôi thấy cũng không vấn đề gì (cười).
mc thao van tu long danh da nen khong de lam kho dau - anh 0
Dẫn dắt "Ký Ức Vui Vẻ" có làm chị nhớ đến thời thanh xuân sôi nổi, nhiệt huyết của mình?
Tham gia "Ký Ức Vui Vẻ" cũng làm tôi nhớ về thời thanh xuân của mình, có cả thời nghèo khó và vất vả. Mỗi một tập ghi hình, tôi được học thêm nhiều thứ mà có thể trước đấy mình không biết hoặc không quan tâm. Nhờ vậy, tôi biết được nhiều điều mới mẻ, thú vị trong cuộc sống. Đó là một may mắn mà "Ký Ức Vui Vẻ" mang đến cho tôi.
mc thao van tu long danh da nen khong de lam kho dau - anh 0
Dấu ấn mà MC Thảo Vân sẽ mang đến chương trình?
Tôi nghĩ lúc này mà nói về điều đó thì hơi sớm vì mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Tôi nghĩ mình sẽ mang đến không khí vui vẻ hơn, tôi cũng trẻ hơn anh Sâm mà (cười). Thêm vào đó là tinh thần lạc quan, nhẹ nhàng và tích cực để nhìn lại những thứ đã qua và đón nhận tương lai.
Khi lên sóng hẳn sẽ có sự so sánh với 3 mùa trước, MC Thảo Vân có muốn chia sẻ gì đó với khán giả?
Tôi nghĩ chắc chắn sự so sánh không thể nào không có, thậm chí gần như đấy sẽ là lý do đầu tiên để mọi người dành sự quan tâm khi theo dõi chương trình, để xem MC Thảo Vân làm như thế nào. Tất nhiên điều đó làm cho tôi phải suy nghĩ.

Tôi chỉ muốn gửi lời đến khán giả là hãy đón nhận chương trình và xem Thảo Vân chỉ là một phần của chương trình ấy mà thôi. Chương trình thành công còn do rất nhiều yếu tố, MC là một phần, nó còn là cả công sức của các khách mời, đội trưởng, cả một ekip với những người rất lặng lẽ ở phía sau.

Cho nên đừng vì Thảo Vân mà giảm đi tình cảm của mình với "Ký Ức Vui Vẻ". Những gì thuộc về mình, tôi sẽ cố gắng khắc phục nếu khán giả chưa ưng ý.

Riêng tôi sẽ cố gắng thực hiện hết khả năng của mình. Cái này tôi không biết mình thực hiện được bao nhiêu, ngay cả lúc gần bấm máy tôi không biết lát nữa ra sân khấu mình sẽ làm gì nữa.

Xin cảm ơn chị vì những chia sẻ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ