Logo VieZ

Mang Tiền Về Cho Mẹ vào luôn đề thi học kì: Thách hội học sinh mang điểm 10 về cho mẹ?

Kiều Anh|

Đoán đề Văn thì cần đợi đến thi THPT Quốc gia, giờ thì Đen Vâu đi luôn vào đề văn cho nhanh.

Ngữ Văn được xem là một môn học đặc thù khác với những môn học khác, so với các môn khoa học tự nhiên, nơi các bạn có thể học công thức và tự do áp dụng thì môn văn luôn hướng đến cảm nhận riêng và những góc nhìn khác nhau qua từng tác phẩm, vấn đề được đặt ra.

Những năm gần đây đề thi văn đã có rất nhiều sự đổi mới trong việc ra đề mở và thầy cô luôn hướng đến sự mới mẻ, bắt trend để tạo cho học sinh những làn gió mới trong việc kiểm tra. Giờ văn là những sự kết nối, cùng nhau trao đổi, đề văn cũng cần là những điều gần gũi mà học sinh quan tâm, từ đó có cho mình vô vàn bài học giá trị. 

mang tien ve cho me vao luon de thi hoc ki thach hoi hoc sinh mang diem 10 ve cho me - anh 0

Thời gian gần đây, bài hát Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ, người lớn về những câu từ trong bài hát. Với những ca từ trong bài hát, những câu tâm tình, những cụm từ vị giác "Mặn, ngọt, cay, chua, đắng" đơn giản nhưng thấm từng từ cho những ai đã từng xa gia đình, trải qua nhiều lần bị cơn sóng cuộc đời vùi dập, nhưng lời mẹ dặn ngày bé văng vẳng bên tai chính là nguồn động lực rất lớn để các Gen Z mạnh mẽ hơn trên đường đời.

Bài hát của Đen Vâu cũng nhanh chóng được đưa vào đề thi, những năm trước đây anh Đen luôn được biết đến là thánh đoán đề trong mỗi mùa thi THPT Quốc gia đến. Nay lời bài hát của Đen lại tiếp tục đi vào đề thi học kỳ môn Ngữ Văn tại nhiều trường THPT

mang tien ve cho me vao luon de thi hoc ki thach hoi hoc sinh mang diem 10 ve cho me - anh 0
Đề thi Văn trường THPT Trần Cao Vân (Nguồn: Trường Người Ta)

Cộng đồng mạng đã được dịp trầm trồ khi được đọc những đề văn vô cùng trend, ề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 12 của trường THCS - THPT Trần Cao Vân (TP.HCM) có đoạn lyrics gây sốt trong MV Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu. Không chỉ bắt trend mà thầy cô đã đem đến cho học sinh của mình những bài học, sự suy ngẫm về ca từ mà bài hát mang lại. 

Bài thi gồm hai phần Đọc hiểu và Làm văn đều được sử dụng lyrics trong bài hát Mang Tiền Về Cho Mẹ. Phần đọc hiểu, đề bài trích lược phần verse 1 của đoạn rap, học sinh cần bàn luận về quan điểm của câu lyrics "Bài hát hay nhất trần đời là lời mẹ ru giữa trưa nắng hè". Ở phần Làm văn, thầy cô trích 2 câu viral nhất của bài hát là "Mang tiền về cho mẹ/Đừng mang ưu phiền về cho mẹ" để học sinh trình bày suy nghĩ, quan điểm của mình về việc mang tiền về cho mẹ. 

mang tien ve cho me vao luon de thi hoc ki thach hoi hoc sinh mang diem 10 ve cho me - anh 0

Đen Vâu đã dẫn mọi người đi qua câu chuyện về mẹ mà bất cứ ai cũng có thể đồng cảm được. Là sự đồng cảm vô cùng sâu sắc của những đứa con xa nhà. Những ai đã từng xa gia đình, trải qua nhiều lần bị cơn sóng cuộc đời vùi dập, những lời mẹ dặn ngày bé văng vẳng bên tai, những bữa cơm được nấu bằng nồi gang,...Những lời hát gần gũi dễ nghe đã đem đến những bài học vô cùng sâu sắc cho thế hệ trẻ đối với gia đình và những giá trị về cuộc sống. 

Bên cạnh đó, Đen Vâu đã lộ diện "đoán đề" với việc bài hát Mang Tiền Về Cho Mẹ được quay ở biển nên các cô cậu học trò cũng dựa vào đó mà tủ những bài liên quan đến sông nước, đến biển. Nhờ đó mà đã có rất nhiều học sinh hào hứng khi trúng tủ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đen Vâu. 

mang tien ve cho me vao luon de thi hoc ki thach hoi hoc sinh mang diem 10 ve cho me - anh 0

Với đề văn quen thuộc cũng đã tạo cho học sinh sự thích thú trong việc nêu lên quan điểm và suy nghĩ, thầy cô cũng có nhiều sự đổi mới trong việc dạy học và kết nối với học sinh. Chủ đề này cũng đang rất hot khi được cư dân mạng bàn tán về việc "mang tiền về cho mẹ" như thế nào là đúng?

Dưới phần bình luận, cư dân mạng cũng được dịp gửi lời khen với đề Văn này như sau: 

- "Mọi thứ quá nhanh, thầy cô bắt trend không thua gì ai khi mà  vừa ra mắt mà mang tiền về cho mẹ đã vào đề thi học kỳ". 

- "Đề này hay, gợi mở nhiều điều theo hướng mở, mang điểm 10 về cho mẹ thì hơi khó". 

- "Đoán đề Văn thì cần đợi đến thi THPT Quốc gia, giờ thì Đen Vâu đi luôn vào đề văn cho nhanh".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ