Mai Ngô tham gia Rap Việt mùa 2 là con trai nha!

Khẳng định một lần nữa là tại Rap Việt mùa 2, Mai Ngô là nam với màn rap cực căng chứ không phải siêu mẫu Mai Ngô hồi đi casting đâu.

Tiếp nối phần trình diễn của Mai Âm Nhạc trên sân khấu Rap Việt mùa 2, một rapper với vẻ ngoài lịch lãm khiến dàn giám khảo và HLV lẫn khán giả đều bất ngờ khi tiết lộ rap name của mình là... Mai Ngô.

Thí sinh này tên thật là Ngô Mai Gia Huy nhưng trong thời gian theo đuổi rap, vì có một câu chuyện xảy ra nên anh quyết định đổi rap name thành Mai Ngô. Gia đình Mai Ngô đều là nhà giáo và anh luôn muốn chứng minh bản thân mình, vẫn là một đứa con tốt, ngoan ngoãn.

Xuất hiện trên sân khấu Rap Việt mùa 2, Mai Ngô mang đến bản rap Không Phải Tại Nó dựa trên ca khúc Lạc. Nội dung của bài rap là câu chuyện về gia đình, về một đứa con đang cố gắng vì gia đình, nỗ lực hết mình. Xuyên suốt phần trình diễn của Mai Ngô, 2 giám khảo LK và JustaTee đã nhẩm hát theo. Kết quả, Mai Ngô nhận về 2 đạp chọn đến từ Rhymastic và Binz.

mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0

Mọi người đều cảm thấy nghẹn sau khi nghe phần trình diễn của Mai Ngô. "Từ khi có Rap Việt mùa 1, tôi đã chuẩn bị bài này để đi thi mùa 2" - Mai Ngô chia sẻ về phần trình diễn của mình. JustaTee cho biết, anh "nổi da gà" khi nghe từng dòng flow, lyric của thí sinh.

"Nó chảy thẳng vào tim tôi. Khi em đứng trên sân khấu truyền lửa xuống cho người nghe, nó khác hẳn với sự bẽn lẽn và rụt rè trước đó. Thật sự tôi rất quý trọng điều đó" - JustaTee nói. Nam giám khảo cũng đặc biệt thích đoạn hook của Mai Ngô vì đã tóm gọn được nội dung của cả bài rap.

mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0
LK và JustaTee dành lời khen cho Mai Ngô.

"Hôm nay, trên sân khấu này, tôi không thiên về mặt kỹ năng để nghe nữa vì em đã dìu dắt tôi vào câu chuyện mà em đang kể. Tất cả cảm xúc em dồn vào đó đã bùng nổ trên sân khấu Rap Việt mùa 2" - giám khảo LK nhận xét.

Binz cho rằng, vũ khí chính của Mai Ngô là cảm xúc, không cần bàn đến kỹ thuật nhưng anh rất bất ngờ khi biết câu chuyện đằng sau sáng tác của Mai Ngô.

mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0

Trả lời câu hỏi này, Mai Ngô cho biết: "Nhân vật 'nó' trong bài em xây dựng từ 2 người mình đã từng gặp cũng như tiếp xúc. Một trong số đó là bạn trẻ mới 8,9 tuổi thôi, hôm đó chúng em đang chơi freestyle với nhau và thấy đứa bé đó.

Em hỏi vì sao chưa về nhà và nhận được câu trả lời rằng em ấy không cha không mẹ. Khi nghe câu nói đó, em đã nghĩ ra ngay từ khóa để rap hôm đó, và em tiếp tục khai thác biến nó thành hook cho sáng tác ngày hôm nay".

mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0

Tiếp lời, Rhymastic cũng kể câu chuyện đằng sau bài Lạc - ca khúc gốc trong bài rap của Mai Ngô: "Gặp một đứa bé bán hàng rong, tôi và hội SpaceSpeakers đã được nghe câu chuyện của em ấy và cảm nhận được nỗi đau, từ đó khắc họa nó.

Cảm ơn em vì hôm nay đã sử dụng beat bài Lạc để khắc họa câu chuyện của riêng em, và chạm đến trái tim tôi". Rhymastic nói anh không hứa nhiều, nhưng chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để làm Mai Ngô tỏa sáng nếu về đội của anh.

Karik cho biết, từ đầu chương trình, đây là ca khúc mà anh muốn cảm nhận trọn vẹn nhất. "Tôi không muốn phá vỡ cảm xúc, và bản thân đã chết lặng khi nghe đến giai điệu cuối cùng của bài này" - Karik nói. Về phần Wowy, anh rất đồng cảm với Không Phải Tại Nó của Mai Ngô.

mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0

Khi được yêu cầu đưa ra 3 đề tài muốn viết trong thời gian tới, Mai Ngô bật khóc nói rằng mình muốn viết cho ba bởi từ khi anh bắt đầu nghiêm túc với đam mê âm nhạc, được ba chấp nhận lại là ca khúc anh viết cho ba mình.

Từ nhỏ, ba của Mai Ngô đã định hướng cho con trai một công việc ổn định nhưng anh thì có phần nổi loạn hơn. "Đến năm lớp 10, em làm được một bài nhạc tặng ba cũng là lần đầu em thấy ba khóc. Hôm đó là sinh nhật ba, em chuẩn bị bài hát trong 1 tháng rồi nhắn ba nghe, chúc mừng sinh nhật ba. Ba nghe khoảng 10 phút thì ba xuống nhà ôm em. Lần đầu tiên em thấy ba khóc".

mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0
mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0
Trấn Thành xúc động với câu chuyện của Mai Ngô.
mai ngo tham gia rap viet mua 2 la con trai nha - anh 0

Cuối cùng, Mai Ngô về đội của HLV Rhymastic.

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại Viezone.vn.  

Rap Việt mùa 2: Spotlight trang phục là của Wowy, không ai làm lại

JustaTee chuẩn hội "nhà nào chẳng có mái", mượn cả túi của vợ ghi hình

Huyền thoại LK "chốt đơn" danh xưng mới khi đến với Rap Việt mùa 2

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ