Logo VieZ

Mặc cho quê nhà ''ghẻ lạnh'', Shang-Chi vẫn chốt sổ doanh thu cực khủng

Đăng Khoa|

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings đã trở thành bộ phim đầu tiên về thời COVID-19 vượt qua cột mốc 400 triệu USD doanh thu phòng vé trên toàn cầu.

Bộ phim Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings của Disney và Marvel tiếp tục vượt xa kỳ vọng với doanh thu phòng vé, cán mốc 400 triệu USD trên toàn cầu. Bộ phim Giai đoạn 4 của MCU đang ở cuối tuần thứ sáu kể từ khi phát hành khi được công chiếu lần đầu tiên vào ngày 3/9. Shang-Chi dường như ngay lập tức thành công khi vừa phát hành, thu về 29,6 triệu USD chỉ sau ngày đầu tiên công chiếu, là bộ phim có doanh thu mở màn đứng thứ ba trong thời kỳ COVID-19.

mac cho que nha ghe lanh shang chi van chot so doanh thu cuc khung - anh 0
Shang-Chi đã nhanh chóng phá vỡ nhiều kỷ lục về doanh thu phòng vé

Shang-Chi đã thu về hơn 94 triệu USD tại phòng vé trong 4 ngày cuối tuần, vượt xa bản reboot Halloween năm 2007 của đạo diễn Rob Zombie, bộ phim trước đó đã giữ vị trí đầu bảng trong Ngày lễ Lao động với 30,6 triệu USD. Thừa thắng xông lên, Shang-Chi đã thu về 100 triệu USD chỉ sau 5 ngày, trở thành bộ phim nhanh nhất đạt được cột mốc quan trọng như vậy kể từ Star Wars: The Rise Of Skywalker.

mac cho que nha ghe lanh shang chi van chot so doanh thu cuc khung - anh 0
Những phân cảnh hành động võ thuật khiến Shang-Chi trở thành "đặc sản" mùa dịch 

Đứa con cưng của Marvel - Shang-Chi đã giữ vị trí đầu tiên tại phòng vé trong bốn ngày cuối tuần liên tiếp, đánh dấu đây là bộ phim MCU thứ ba đạt được thành tích như vậy sau hai người anh em Guardians Of The GalaxyBlack Panther. Đến ngày 30/9, Shang-Chi lại lập được một kỷ lục phòng vé khác khi trở thành bộ phim trong kỷ nguyên dịch bệnh đầu tiên đạt được cột mốc 200 triệu USD tại phòng vé. 

mac cho que nha ghe lanh shang chi van chot so doanh thu cuc khung - anh 0
Shang-Chi gia nhập "hội con nhà giàu" cùng Guardians Of The Galaxy và Black Panther 

Tạp chí Forbes đã thống kê rằng Shang-Chi đã vượt qua cột mốc 400 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu vào cuối tuần thứ sáu kể từ khi phát hành. Trong cuối tuần qua, bộ phim đã thu về thêm 4,2 triệu USD với tổng doanh thu nội địa là hơn 212 triệu USD, thiết lập tổng doanh thu nội địa trong khoảng từ 220 triệu đến 225 triệu USD. Shang-Chi cũng đã thu về hơn 189 triệu USD ở các quốc gia khác khác, bao gồm Vương quốc Anh, Hàn Quốc và Pháp.

mac cho que nha ghe lanh shang chi van chot so doanh thu cuc khung - anh 0
Yếu tố thần thoại Trung Hoa cũng góp phần giúp Shang-Chi thu hút được nhiều hâm mộ 

Một trong những lý do khiến thành tích của Shang-Chi đáng chú ý là do bộ phim vẫn chưa được công chiếu ở quê nhà của nam diễn viên chính, Trung Quốc. Do nam diễn viên Simu Liu đã từng đưa ra một số quan điểm về những khía cạnh tiêu cực khi cha mẹ Simu Liu sinh sống ở Trung Quốc với đài CBC vào năm 2017. Chính vì lẽ đó Chính phủ Trung Quốc đã loại Shang-Chi ra khỏi danh sách các bộ phim MCU sẽ được ​​phát hành tại lãnh thổ của mình.

mac cho que nha ghe lanh shang chi van chot so doanh thu cuc khung - anh 0
Câu chuyện tình cảm gia đình cũng được Shang-Chi xây dựng một cách chắc chắn

Điều này đặc biệt đáng chú ý vì Shang-Chi đã vượt qua cột mốc doanh thu phòng vé toàn cầu 400 triệu USD mà không có bất cứ sự trợ giúp nào của phòng vé Trung Quốc, trở thành bộ phim Hollywood đầu tiên trong thời dịch COVID-19 làm được điều này. Điều này khiến nhiều người suy đoán về việc Shang-Chi có thể sẽ đạt được doanh thu khủng hơn nữa nếu được phép phát hành tại Trung Quốc.

mac cho que nha ghe lanh shang chi van chot so doanh thu cuc khung - anh 0
Dàn diễn viên toàn diễn viên gốc Á của Shang-Chi 

Shang-Chi rõ ràng đã thực sự thành công rực rỡ, vượt qua mọi sự mong đợi, báo hiệu rằng khán giả có thể sẵn sàng đón nhận những dự án có thể liên quan đến các nhân vật trong Shang-Chi. Thành công của Shang-Chi không chỉ đảm bảo cho phần tiếp theo được thực hiện, mà sẽ rất thú vị khi xem một phần phim tiếp theo hoạt động như thế nào khi phát hành trong thời kỳ hậu dịch bệnh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ