Lý do khiến nhạc tlinh nhận chỉ trích

Dù là một cái tên tài năng với thứ âm nhạc bắt tai, tlinh vẫn là đối tượng nhận về nhiều chỉ trích của khán giả.

Nội dung chưa phù hợp với văn hóa Việt

tlinh đang là cái tên nhận về vô số những chỉ trích. Hai MV trước Nếu Lúc Đó khiến cô nhận về vô số những chỉ trích khi nhiều người cho rằng cô đang "tình dục hóa" bản thân. 

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, cá nhân tlinh thấy cô đang làm mọi thứ một cách rất văn minh, không lõa lồ, phơi bày hay khêu gợi,… Cô ý thức việc mọi người rất dễ đẩy những điều này vào mảng tối, nên vô cùng thận trọng trong cách thể hiện.

ly do khien nhac tlinh nhan chi trich - anh 0

"Đó là chặng đường mình đi tìm và kể câu chuyện của bản thân theo cách khách quan và văn minh để người khác không cảm thấy khó chịu. Bây giờ có thể nhiều người chưa hiểu đâu, nhưng hai, ba năm nữa sẽ hiểu. Mình cũng không vội", rapper Gái Độc Thân chia sẻ.

Cô cũng cho rằng bản thân đang hướng đến chủ đề nữ tính và tình dục. Với chủ đề nhạy cảm này, nhiều đơn vị truyền thông cũng từng lên tiếng bài xích, thậm chí gọi nhạc của nữ rapepr sinh năm 2000 là "nhạc rác.

Đó dường như là dấu hiệu cho thấy tlinh đã và đang có những định hướng "lệch chuẩn" với văn hóa của Việt Nam. Tiêu chuẩn trong văn hóa là thứ quan trọng, nếu muốn tìm ví dụ cụ thể nhất có lẽ sẽ là Kpop của Hàn Quốc. 

ly do khien nhac tlinh nhan chi trich - anh 0

Các đài truyền hình sẵn sàng "cấm sóng" những ca khúc của BLACKPINK, BTS,... khi có dấu hiệu không phù hợp. Các công ty chủ quản cũng không phản đối việc này, vì họ biết ảnh hưởng thực sự của âm nhạc đến với suy nghĩ của nhiều người trẻ.

Phần nhìn quá "thô"

Từ cách sáng tác, hát, chọn nhạc, tlinh hoàn toàn xứng đáng ở vị trí cao hơn. Đó là điều những người có chuyên môn luôn nhận định về nữ rapper sinh năm 2000. Không phải ngẫu nhiên cô luôn tạo trend TikTok dù chỉ nói những câu tương đối "vô tri".

ly do khien nhac tlinh nhan chi trich - anh 0

Nghệ sĩ tính của tlinh rất cao, nhưng đang chỉ đơn thuần xoay quanh cá nhân và không tỏ ra hòa hợp với khán giả đại chúng. Với cách làm này, tlinh hoàn toàn có thể xây dựng được một cộng đồng khán giả của riêng mình.

Tuy vậy, để chạm đến đại chúng và nói về những chủ đề lớn lao hơn, hình tượng tlinh đang theo đuổi không chắc chắn sẽ không phù hợp.

Cách cô đặt để những cảnh nóng "bỏng mắt" như trong Strip' em Down với chiếc "ghế tình yêu" hay những bộ váy "kiệm vải" trong Ghệ Iu Dấu Của Em Ơi dường như mang đến những trải nghiệm không mấy tốt đẹp với đa số khán giả.

ly do khien nhac tlinh nhan chi trich - anh 0

Nhiều người chỉ trích tlinh, thậm chí còn dùng từ "gợi dục" cho những hình ảnh trong MV của cô và đòi hỏi nữ rapper và ekip phải giới hạn độ tuổi người xem trên nền tảng YouTube. Điều này gần như tương tự với Chi Pu trước đó, chỉ khác ở chỗ người đẹp này phải gỡ luôn MV.

Rõ ràng, tlinh và Chi Pu hoàn toàn có thể giới hạn độ tuổi người xem MV nếu họ đơn thuần muốn nhắm vào lượng fan riêng của mình. Thế nhưng, họ vẫn lựa chọn đăng tải công khai chứng tỏ khán giả địa chúng mới là điều họ muốn hướng đến.

Cái khó của tlinh

Chiếc áo nghệ thuật được chính tlinh lựa chọn vẫn đang hơi rộng với cô và khiến nhiều khán giả bắt đầu bị "ngấy". Cách cô đặt để về đề tài nữ quyền thông qua những MV "bỏng mắt" cũng cho thấy rõ tư duy của tlinh về nghệ thuật.

ly do khien nhac tlinh nhan chi trich - anh 0

Điều này gần giống với việc hôn nhau ở nơi công cộng liệu có phải là một hành động "khiếm nhã" hay không, và sẽ là chủ đề được bàn luận mà không có bất cứ hồi kết nào.

Thế nhưng, cách tlinh đã và đang xây dựng hình ảnh của bản thân bằng cách "tình dục hóa" dường như sẽ khiến những hình ảnh cô gái mạnh mẽ từ Rap Việt biến mất. Vẫn như vậy, tlinh khó lòng trèo lên những nấc thang cao hơn trong âm nhạc.

tlinh sinh ngày 07/10/2000. Sau hai mùa Rap Việt, TLinh là thí sinh nữ nổi bật, được các giám khảo, huấn luyện viên khen tài năng. Suboi gọi cô gái sinh năm 2000 là "tương lai của hip-hop".

tlinh phản ứng căng với bình luận về MCK, Wxrdie

Giai đoạn nhạc không hit

tlinh chuẩn bị ra album

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ