Lý do chưa kỷ luật diễn viên Hồng Đăng

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã trả lời Tiền Phong về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng.

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã trả lời với Tiền Phong, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn chỉ đạo số 2888/SVHTT-TCPC ngày 26/8/2022. Chiều ngày 3/9, Nhà hát Kịch Hà Nội công bố thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng.

Ông Lê Hồng Đăng đi nước ngoài về việc riêng khi chưa làm đơn xin phép trong thời gian hơn 1,5 tháng là vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát Kịch Hà Nội được ban hành theo Quyết định số 06/QĐ-NHK ngày 14/01/2019, vi phạm quy định về nghĩa vụ chung của viên chức theo Điều 16 Luật Viên chức năm 2010.

ly do chua ky luat dien vien hong dang - anh 0
Hồng Đăng đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội, trực thuộc quyền quản lý của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội.

"Căn cứ vào các quy định hiện hành, ông Lê Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, căn cứ vào khoản 4, Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của ông Lê Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật. Khi có kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, Nhà hát sẽ tiến hành xem xét, xử lý đúng theo quy định hiện hành" - NSND Trung Hiếu thông tin.

ly do chua ky luat dien vien hong dang - anh 0

Trước đó, ngày 17/8, Nhà hát Kịch Hà Nội thông báo về đơn giải trình của Hồng Đăng. Diễn viên đã trình bày lý do ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày với lịch trình di chuyển là Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức từ ngày 21/6 đến ngày 01/7. Nhưng đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì vậy Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó (ngày 01/7). Đến ngày 06/8/2022 Hồng Đăng mới trở về Việt Nam.

ly do chua ky luat dien vien hong dang - anh 0

Cũng trong bản tường trình, Hồng Đăng nêu nguyên nhân vụ việc do bản thân là nghệ sĩ diễn viên, nhận thức chủ quan, không nắm rõ quy định nghỉ phép khi ra nước ngoài của viên chức nên chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định. Qua bản tường trình, Hồng Đăng nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Hồng Đăng gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.

Thông tin mới từ Bộ Ngoại Giao về vụ việc của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Hồng Đăng chính thức trình diện, đã khai báo - đợi điều tra nhận quyết định kỷ luật

Diễn viên Hồng Đăng đang ốm, mất giọng nên không thể lên gặp lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ