Logo VieZ

Low G phản hồi nghi vấn "đạo nhạc" trong bài mới: "Tôi theo cùng style, beat dùng giống nhưng không phải đạo"

Mita|

Những chia sẻ từ Low G sau những nhận định từ khán giả về việc flow anh quá giống với một số rapper US-UK.

Tối 25/5, Low G vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc tiếp theo mang tên Phân Thân với sự kết hợp cùng tổ đội Antiantiart để tạo ra phần nhìn đầy ấn tượng. Được xem là "phù thủy flow" của rap Việt, nam rapper này luôn nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ khán giả.

Tuy vậy, ngay sau một khoảng thời gian ngắn, nhiều khán giả đã hướng sự chỉ trích vào Low G khi cho rằng anh đang "đạo flow" và thậm chí còn sử dụng beat "hao hao" của ca khúc edamame đến từ hai rapper đình đám bbno$ và Rich Brian.

Low G cũng đã đưa ra những phản hồi của mình về nghi vấn này: "Flow của tôi có cách ngắt nghỉ khác so với bbno$. Tuy giọng và flow có giống nhau ở 3 nhịp đầu, nhưng từ đó trở đi thì khác nhau hoàn toàn.

bbno$ không phải người duy nhất sử dụng giọng và flow theo style này, 1 số bài khác để các bạn tham khảo: Popstar - Drake (câu đầu tiên); Womp Womp - Valee ft. Jeremih (câu đầu tiên); Stylist - Chloethegod ft. TiaCorine (0:55); Miami Ice - Yung Gravy (câu đầu tiên).

Những bài này đều dùng chung 1 style để luyến, thả giọng và flow để tạo flavor. Bài này của Low G cũng theo style như vậy. Beat tôi sử dụng là type beat của bbno$ nên sẽ tạo cảm giác giống, nhưng không phải là đạo nhé".

picture

Tuy giọng và flow có giống nhau ở 3 nhịp đầu, nhưng từ đó trở đi thì khác nhau hoàn toàn. Beat tôi sử dụng là type beat của bbno$ nên sẽ tạo cảm giác giống, nhưng không phải là đạo nhé

Low G

Nhạc Việt

Logo VieZ

Những nhãn dán như "lyric nhảm nhí", "ca từ vô nghĩa" vẫn đã và đang gắn liền với tên tuổi Low G. Nhiều người cho rằng cách nam rapper người Hà Nội thể hiện trong các ca khúc đang khiến sự phát triển của Rap bị chững lại.

Tuy vậy, những ca khúc của anh như Không Thích, Có Em, Tam Giác,... vẫn luôn lọt top trending và có lượt streaming rất ổn định dù không hề có hoạt động quảng bá rầm rộ.

Low G sinh ngày 23/07/1997. Anh tên thật là Nguyễn Hoàng Long. Low G từng là dancer và chuyển sang rap sau thành công với series Tán Gái. Anh vừa cho ra mắt ca khúc Không Thích, Có Em.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ