Logo VieZ

Ai dám nói lyric Low G vô nghĩa?

Mita|

Sản phẩm âm nhạc mới của Low G đã chứng minh rằng anh hoàn toàn có thể làm thứ âm nhạc có chiều sâu.

Bị chỉ trích?- Lên nhạc!

Những nhãn dán như "lyric nhảm nhí", "ca từ vô nghĩa" vẫn đã và đang gắn liền với tên tuổi Low G. Nhiều người cho rằng cách nam rapper người Hà Nội thể hiện trong các ca khúc đang khiến sự phát triển của Rap bị chững lại.

Nhưng, Low G chưa từng đưa ra sự phản bác. Im lặng không phải là cách, đặc biệt là khi các rap fan luôn công kích anh mỗi khi anh ra sản phẩm mới. Và, anh vừa có một câu trả lời, theo đúng phong cách của một rapper: ra sản phẩm âm nhạc mới.

Với Không Thích, đây gần như là lời tự sự của Low G dành cho anti-fan, những người đã chỉ trích anh trong thời gian qua và không đồng tình với phong cách của nam rapper này. Khác với những sản phẩm trước đó, Low G chọn một type beat nhẹ nhàng, mang hơi hướm lofi với một tempo chậm rãi.

Ngay từ sự tự do, phóng khoáng trong giai đoạn đầu khi anh vẫn hỏi người bạn của mình về việc ăn trưa, nam rapper đã tạo ra được một không gian dành cho một buổi trò chuyện đúng nghĩa.

Low G, vì sao không thích?

Công bằng mà nói, việc Low G bị chỉ trích thật sự đến từ việc lyric của anh... vô nghĩa thật. Đó là điều không cần phải bàn cãi. Chính Low G cũng nhận ra điều đó, anh cũng chia sẻ quan điểm của mình về cách làm nhạc:

" Chỉ là giải trí, mọi người vui/ Ai không hiểu thì tức

Mày gọi là rác/ Nhưng tao gọi đấy năng lượng tích cực"

ai dam noi lyric low g vo nghia - anh 0
Mọi người không thích nhạc Low G vì nó "quá mới"?

Những nguồn năng lượng đó của Low G rất phù hợp với Gen Z - những người yêu thích sự thoải mái, tự do và rất quan trọng tính chất "unique" - độc nhất của các nghệ sĩ. Nhờ đó, nhạc của anh thường xuyên trở thành những hot sound trên nền tảng TikTok và đem lại cho nam rapper những thành công nhất định.

Màu sắc của Low G cũng không hề trùng lặp với bất kì rapper nào, mà nói như B Ray trong một lần reaction sản phẩm của rapper Hà thành là: "Nếu muốn nghe lời ý nghĩa, đừng nghe Low G. Nghe nhạc của cậu ấy phải xem cách cậu ấy sáng tạo nghệ thuật, cách bài trí và tạo cấu trúc bài". 

Và đó cũng là những điểm mạnh được Low G đưa vào sản phẩm âm nhạc này. Không còn là một "phù thủy về flow", anh lựa chọn phần flow đơn giản với nhịp được duy trì xuyên suốt sản phẩm. Chính vì điều này, cảm giác như nam rapper đang "tâm sự" nhiều hơn là "hát rap".

Ai nói Low G làm nhạc vô nghĩa?

 Đã rất lâu rồi, Low G mới không flexin mà làm một sản phẩm âm nhạc tập trung nhiều vào việc truyền tải những thông điệp anh mong muốn.

ai dam noi lyric low g vo nghia - anh 0

Lý do vì sao anh flexin nhưng lại không rap về "sự cố gắng", "chuyện kiếm tiền" hay "công việc" cũng được nhắc đến trong sản phẩm này.

Tuy vậy, một số khán giả cho rằng anh đang nhắm trực tiếp đến những thành viên của Rapital như MCK và Orijinn - những người rất thường xuyên đưa hình ảnh đó vào trong âm nhạc của họ.

Ngoài ra, Low G còn thể hiện sự nhạy bén với những câu punchline quen thuộc như: "Đồng ý những thứ đó đều đúng/ Nhưng cũng không có nghĩa là/ Những thứ khác đều sai", "Tao nghiện việc và ám ảnh cố gắng/ Đến mức hết cả việc xong tao vẫn làm việc căng" hay "Mày có thể ghét Low G, khi nhạc tao quá mới/ Nhưng đố mày ghét được Nguyễn Hoàng Long, khi gặp tao ngoài đời".

ai dam noi lyric low g vo nghia - anh 0

Tất cả đều góp phần tạo ra một sản phẩm âm nhạc của riêng Low G với những câu punchline đầy ý nghĩa. Với những cách diễn tả đó, nếu ai nói Low G "vô nghĩa", chắc hẳn người đó chưa từng nghe rap.

Anh đã chứng minh được rằng mình thực sự có chủ đích khi làm những sản phẩm với phần lyrics "quái dị" và có phần "khó hiểu", "kém logic" như những gì khán giả thường hay phàn nàn về anh. Và với sản phẩm mới này, thật khó để ai đó chê Low G. 

Nhất là khi, dù không được quảng bá rầm rộ, Không Thích vừa lọt vào top 10 thịnh hanh mục Âm nhạc của YouTube với gần 800 nghìn lượt xem sau 4 ngày đăng tải.

Một sản phẩm ấn tượng và hoàn toàn chứng minh được Low G không "sáo rỗng" và "vô nghĩa" như những gì khán giả thường biết về anh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ