Logo VieZ
|

Love to Lớp: Không khí bắt đầu trở lạnh, chúng ta có thật sự cần đến người yêu?

Khang Huy

|

Vào những ngày cuối năm, mạng xã hội lại thi nhau khoe người yêu hay có những bài đăng giải trí tuyển gấu để xua tan cảm giác cô đơn.

Cứ mỗi dịp không khí bắt đầu lạnh thì con người thường có xu hướng mong muốn tìm cho mình một tình yêu, đây không chỉ vì cảm giác cô đơn do chính bản thân chúng ta mà còn đến từ nhiều nguyên nhân khách quan khác. Bằng chứng cho điều này là những status thấm đẫm cô đơn, vài dòng thả thính hay thậm chí mạnh dạn tuyển người yêu trên mạng xã hội.

Không khí trở lạnh là thời gian lý tưởng để đôi lứa yêu nhau
Không khí trở lạnh là thời gian lý tưởng để đôi lứa yêu nhau

Có một thực tế dù cô đơn vốn dĩ không đáng sợ với nhiều người nhưng cảm giác vào đông không có một ai bên cạnh để cùng chia sẻ thì cũng sẽ trở nên rất yếu đuối, mọi thứ vẫn phụ thuộc phần lớn vào cảm xúc của con người, chúng ta không nên chỉ vì sự nhất thời của bản thân mà vội vã trong chuyện tình yêu. Tuy nhiên, suy cho cùng mùa gió lạnh cũng là khoảng thời gian lý tưởng để có cho mình một tình yêu.

Xu hướng lãng mạn hóa mọi thứ khi vào đông

Từ phim ảnh đến thực tế, ta đều dễ dàng chứng kiến được vô số những hình ảnh vô cùng lãng mạn của các cặp đôi yêu nhau. Đó là cái nắm tay siết chặt những ngày lạnh cuối năm, lời nói tâm tình sau ngày dài bận rộn hay cái ôm giữa đêm đông lạnh giá… Tất cả những hoạt động tạo nên sự ấm áp này đều mang trong mình yếu tố lãng mạn.

Tất cả những hoạt động tạo nên sự ấm áp này đều mang trong mình yếu tố lãng mạn.
Tất cả những hoạt động tạo nên sự ấm áp này đều mang trong mình yếu tố lãng mạn.

Không chỉ bản thân ta bị ảnh hưởng bởi phim ảnh, mà do con người thường có xu hướng mơ mộng về những viễn cảnh đẹp đẽ mỗi khi vào đông. Đa phần chúng ta đều không thích cảm giác phải một mình chống lại cô đơn trong những ngày cuối năm, đặc biệt phải ra đường và chứng kiến đôi lứa yêu nhau.

Có thể sự lựa chọn hiện tại của chúng ta vẫn chưa phải tình yêu, nhưng nếu có cho mình một mối quan hệ vào khoảng thời gian này thì chắc chắn ta không chỉ được cảm nhận sự ấm áp về thể xác mà còn là về tinh thần. Đừng cố khiến bản thân trở nên cô đơn hay tỏ ra mình ổn vì suy cho cùng ta cần có những cảm xúc trọn vẹn của một tình yêu đích thực.

Hạn chế ra đường, có người yêu sẽ thấy tâm hồn ấm áp

Khi không khí lạnh, con người thường trở nên lười hơn, hầu hết các hoạt động đều bị hạn chế, điều này sẽ khiến tâm trí chúng ta tập trung cho những việc khác ngoài những cuộc vui cùng bạn bè. Đây sẽ là khoảng thời gian để gắn kết với các mối quan hệ đặc biệt của bản thân, nếu cả 2 trước đó đã có cho mình những tình cảm nhất định thì vào dịp này rất có thể sẽ thành đôi.

Trong khi mọi thứ đều chậm lại khi vào đông thì tình yêu vẫn luôn nồng nhiệt
Trong khi mọi thứ đều chậm lại khi vào đông thì tình yêu vẫn luôn nồng nhiệt

Ta có rất nhiều cách để xua tan đi cảm giác lạnh lẽo của mùa đông nhưng lại khó có thể tránh được cảm xúc cô đơn vào những dịp như thế này. Bởi chúng đến từ nội tâm bên trong nên cần những cảm xúc của bản thân mới có thể trở nên ấm áp, việc có người yêu ta sẽ cảm thấy tâm hồn bản thân được sưởi ấm đi rất nhiều.

Trong mọi khi mọi thứ đều chậm lại khi vào đông vẫn có một tình yêu luôn nồng nhiệt là một giải pháp hiệu quả để chữa lành những vết thương lòng. Ta sẽ có được người cùng chia sẻ, yêu thương và quan tâm mỗi khi trời lạnh, nó sẽ khác hoàn toàn so với những mối quan hệ trong cuộc đời vì đây là sự rung cảm vô cùng đặc biệt giữa đôi lứa yêu nhau.

Bên cạnh lợi ích tinh thần, tình yêu còn mang những tác động tích cực đến sức khỏe
Bên cạnh lợi ích tinh thần, tình yêu còn mang những tác động tích cực đến sức khỏe

Mọi thứ đều cần duyên số, cô đơn không hề đáng sợ

Bên cạnh những lợi ích tích cực về nhiều khía cạnh khác nhau của việc có người yêu khi vào đông thì không thể khẳng định được sự tiêu cực của cô đơn. Vốn dĩ chúng là những vấn đề hoàn toàn tách biệt nhau, hơn hết vẫn nằm ở sự lựa chọn và cảm giác của con người, quan trọng chúng ta cảm thấy hài lòng cũng như hạnh phúc với những điều bản thân đang có.

Lợi ích tích cực của tình yêu không đồng nghĩa sự cô đơn luôn tiêu cực
Lợi ích tích cực của tình yêu không đồng nghĩa sự cô đơn luôn tiêu cực

Đừng vì sự cô đơn mà vội vàng yêu nhau, đó không thật sự là một tình yêu đích thực và chắc chắn cũng sẽ không mang đến lợi ích cho chúng ta, thậm chí còn khiến tâm trí trở nên bị đảo lộn. Cô đơn thật ra cũng chỉ là một loại cảm giác, nó không có quá nhiều ảnh hưởng đến với con người nếu chúng ta có cho mình những giải pháp thiết thực.

Thay vì cứ buồn chán vì bản thân chưa thể có người yêu, khó chịu khi xung quanh ai cũng yêu nhau thì ta cần tôn trọng cảm xúc bên trong bản thân mình nhiều hơn. Hãy bắt đầu lựa chọn cho mình những bộ phim để xem, tụ tập hội bạn thân đi ăn lẩu, cùng nhau đi mua sắm… kể cả đi ngủ sau một ngày dài làm việc cũng là một giải pháp hiệu quả.

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ