Lớp học ngoại ngữ có 1-0-2 của Trương Nghệ Hưng - Henry Lau

Lớp học đặc biệt này chỉ xuất hiện trong chương trình Đây Chính Là Nhảy Đường Phố năm nay.

Ở mùa 4, Street Dance of China - Đây chính là nhảy đường phố đã mở rộng quy mô khi cho phép các tuyển thủ ở nhiều quốc gia khác được tham gia. Vì vậy, ngoài giao lưu kỹ năng nhảy, các tuyển thủ lẫn đội trưởng còn có thêm cơ hội... trau dồi ngoại ngữ với nhau, trong đó có team của Trương Nghệ Hưng và Henry Lau.

Cả hai team này đều có điểm chung là quy tụ dàn tuyển thủ ở nhiều quốc gia khác nhau, từ Nhật, Anh, Pháp, Việt Nam...

Do đó, để có thể giao tiếp và bàn chiến thuật, Trương Nghệ Hưng và Henry Lau cũng sử dụng thêm tiếng Anh hoặc nhờ vả phiên dịch. Trong khi đó, Henry Lau có phần lợi thế hơn một chút vì anh có thể giao tiếp căn bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

lop hoc ngoai ngu co 1 0 2 cua truong nghe hung henry lau - anh 0
Trương Nghệ Hưng.
lop hoc ngoai ngu co 1 0 2 cua truong nghe hung henry lau - anh 0
Henry Lau.

Trương Nghệ Hưng từng chia sẻ, team của anh có nhiều tuyển thủ từ Lào, Úc, Việt Nam... nên việc giao tiếp có phần hơi quá sức. Nhưng may mắn là trong chương trình, đã có phiên dịch "cân cả thế giới" cho Trương Nghệ Hưng.

Hoặc như muốn tạo sự gần gũi hơn với tuyển thủ trong đội, anh sẽ nhờ phiên dịch chỉ cho mình cách nói như thế nào và lập lại với thí sinh.

lop hoc ngoai ngu co 1 0 2 cua truong nghe hung henry lau - anh 0
Khoảnh khắc "ông nói gà bà nói vịt" của Trương Nghệ Hưng và Ibuki.

Ví dụ như với Ibuki - tuyển thủ Nhật Bản, khi hỏi cô gái này đã sẵn sàng cho phần nhảy khảo hạch chưa, Trương Nghệ Hưng đã hỏi phiên dịch nói câu đó bằng tiếng Nhật như thế nào để sử dụng với Ibuki, như một cách cổ vũ tinh thần cho cô.

Còn với Henry Lau, anh có sự nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ một chút nhưng nhờ biết nhiều ngoại ngữ nên không quá lúng túng khi đối diện với thí sinh. Dù vậy, để thuận tiện hơn trong việc truyền tải đến các tuyển thủ của mình, anh vẫn nhờ sự trợ giúp của phiên dịch.

lop hoc ngoai ngu co 1 0 2 cua truong nghe hung henry lau - anh 0

Đón xem Đây chính là nhảy đường phố 4 phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON vào lúc 23h thứ bảy hằng tuần tại đây!

Trương Nghệ Hưng - Henry Lau tiết lộ về bất đồng ngôn ngữ với thí sinh

Trương Nghệ Hưng nói tiếng Việt trong show đấu vũ đạo

Hàn Canh - Henry Lau: 12 năm gặp lại và trận battle "đỉnh của chóp"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ