Lời tạm biệt của MC Lại Văn Sâm

Ai rồi cũng phải đến lúc dừng lại nghỉ ngơi sau một chặng đường dài, khi đã lớn tuổi, và MC Lại Văn Sâm cũng thế.

Tối 7/8, tập đầu tiên của "Ký Ức Vui Vẻ" mùa 4 đã chính thức lên sóng. MC Thảo Vân là người thay thế MC Lại Văn Sâm để tiếp nối vai trò của một "sứ giả ký ức". Mở đầu chương trình, MC Thảo Vân đã gửi lời chào đến khán giả. Đã là chào thì hẳn có tạm biệt, và MC Lại Văn Sâm đã gửi đến khán giả vài lời.

"Tôi vẫn sẽ dõi theo"

Trong đoạn video gửi đến khán giả của chương trình "Ký Ức Vui Vẻ", MC Lại Văn Sâm mặc hẳn áo đồng phục của ekip và bộc bạch rằng dù không tham gia nhưng ông sẽ vẫn dõi theo, xem từng tập của mùa 4.

loi tam biet cua mc lai van sam - anh 0

"Tôi vẫn rất yêu chương trình 'Ký Ức Vui Vẻ' và hi vọng khán giả cũng giống như tôi, sẽ có dịp để đến những miền ký ức xa xôi của chúng ta. Chúc tất cả mọi người sức khoẻ, thành công và luôn luôn đem lại cho khán giả những miền ký ức thật ý nghĩa. Chúng tôi yêu 'Ký Ức Vui Vẻ'.

'Xin cảm ơn' - đó là câu mà tôi luôn muốn nói ở chương trình này với khán giả, với những ai tham gia để tạo nên 3 mùa mà với tôi hiện tại, đó là những ký ức tuyệt vời" - MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

loi tam biet cua mc lai van sam - anh 0

Lắng nghe những tâm sự của đàn anh, MC Thảo Vân đã lấy lại không khí vui vẻ cho phim trường đang trầm lắng khi bảo rằng nếu MC Lại Văn Sâm có xem thì hãy góp ý và... "giơ cao đánh khẽ". Trong khi đó, NSND Tự Long - một người em rất thân thiết của MC Lại Văn Sâm rưng rưng xúc động, đồng thời gửi lời động viên đến MC Thảo Vân về một trọng trách mới.

"Em tin là ai cũng có cách dẫn riêng của mình nhưng có lẽ, quan trọng nhất là khi đến đây, chúng ta có quyền làm theo trái tim của mình. Cảm ơn anh Sâm, chúng em rất yêu anh" - NSND Tự Long nhắn gửi đàn anh.

loi tam biet cua mc lai van sam - anh 0

Với rất nhiều khán giả, sự vắng mặt của MC Lại Văn Sâm trong mùa 4 "Ký Ức Vui Vẻ" là một khoảng trống gây tiếc nuối. MC Thảo Vân - người kế nhiệm vai trò "sứ giả ký ức" của đàn anh cũng từng chia sẻ, với những gì đã trải qua đều đã thành ký ức vui vẻ của tất cả mọi người.

"Những điều đó đến từ tâm huyết của ekip thực hiện chương trình, trong đó có anh Lại Văn Sâm. Cảm ơn anh Sâm vì một nỗ lực tuyệt vời của anh đã đóng góp một phần rất lớn vào sự thành công của chương trình để 'Ký Ức Vui Vẻ' ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả" - MC Thảo Vân bộc bạch.

Ai rồi cũng phải nghỉ ngơi...

... và MC Lại Văn Sâm cũng thế. Ngoài đời, nhà báo kỳ cựu của VTV đã là một người ông, hàng ngày vui thú điền viên bên gia đình. Và trong "Ký Ức Vui Vẻ", MC Lại Văn Sâm cũng là một "ông lão", đã cùng khán giả đi qua khoảng thời gian từ bé tới lớn, từ những ngày nhớ lại ký ức khói lửa chiến tranh những năm 60 - 70 cho đến thế hệ trẻ đầy năng động của 2000, 2010.

loi tam biet cua mc lai van sam - anh 0

Suốt 3 mùa "Ký Ức Vui Vẻ", có thể nói MC Lại Văn Sâm đã đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khi đồng hành cùng khán giả. Vui có, buồn có, tất cả tạo nên một "sứ giả ký ức" hóm hỉnh nhưng cũng đầy tinh tế khiến đồng nghiệp tôn trọng; các đàn em, đàn cháu phải kính nể còn khán giả thì cực kì yêu mến.

Đó là khi cùng mọi người vui vẻ đón Tết trên sân khấu "Ký Ức Vui Vẻ" - một không khí rất đặc biệt khi ekip đã trang trí chỉn chu, hoành tráng để cả phim trường đón năm mới; hay có lúc MC Lại Văn Sâm còn cởi áo vest, chơi đập niêu chung với dàn nghệ sĩ và bị NSND Tự Long trêu, hướng dẫn sai,... và nhiều trò chơi khác.

loi tam biet cua mc lai van sam - anh 0

Nhưng cũng có lúc, MC Lại Văn Sâm đỏ hoe mắt nghe Tiến Luật kể thời tuổi thơ ngỗ nghịch với mẹ. Vừa khóc vừa chia sẻ, Tiến Luật khiến MC Lại Văn Sâm không kiềm được nước mắt. Câu chuyện kết thúc từ lâu, nhưng MC Lại Văn Sâm vẫn nghẹn giọng và phải một lát sau đó mới có thể tiếp tục dẫn dắt chương trình.

Hay như trước đó, Cris Phan đã tâm sự về thời bé, mẹ cố may thêm càng nhiều đồ càng tốt để con trai được đi học, đi thi. Nam streamer khiến cả trường quay lắng lại, còn MC Lại Văn Sâm cũng lấy tay chùi nước mắt.

loi tam biet cua mc lai van sam - anh 0

Những hình ảnh đó chắc chắn đã là "ký ức vui vẻ" của khán giả mà sau này, khi nhắc đến chương trình, người ta vẫn sẽ nhớ ngay đến MC Lại Văn Sâm. Mặc dù vẫn chưa thể quen được ngay, nhưng khán giả có lẽ vẫn phải chấp nhận một quy luật bất biến của thời gian, đó là "tre già măng mọc".

MC Lại Văn Sâm cũng đã đến tuổi nghỉ hưu, sức khoẻ tuổi già có thể không còn đủ để có thể ghi hình cả ngày, rong ruổi cùng ekip đi đếu nhiều nơi. Việc nhà báo kỳ cựu của VTV dừng lại ở thời điểm này có lẽ, là vừa đủ.

loi tam biet cua mc lai van sam - anh 0

Đủ để khán giả nhớ đến, đủ để giữ lại những kỷ niệm đối với bản thân MC Lại Văn Sâm và đủ để "Ký Ức Vui Vẻ" giữ lại những gì đẹp nhất.

Về phần MC Thảo Vân, bản thân nữ MC đã và đang cố gắng rất nhiều để tiếp nối vai trò rất đặc biệt từ đàn anh. Hơn ai hết, sự cổ vũ và ủng hộ của khán giả sẽ là một điểm tựa chắc chắn để MC Thảo Vân thăng hoa hơn, để cùng khán giả đi tiếp đến những miền ký ức.

"Ký Ức Vui Vẻ" chương trình được Việt hóa từ một show của Bỉ, đã trải qua 3 mùa phát sóng với rất nhiều ký ức đẹp, những hoài niệm mang dấu ấn thanh xuân của các thập niên từ 60 cho đến 2000. Tại "Ký Ức Vui Vẻ", các trào lưu văn hóa - nghệ thuật, những món đồ hay hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ được tái hiện lại với không khí tươi vui.

Điều đầu tiên MC Thảo Vân nói trên "Ký Ức Vui Vẻ": "Cảm ơn anh Lại Văn Sâm"

NSND Tự Long nói gì khi Lại Văn Sâm - Hồng Vân vắng mặt ở "Ký Ức Vui Vẻ"?

"Ký Ức Vui Vẻ" đăng "ảnh dìm", NSND Tự Long phản ứng đậm chất gen Z

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ