Lời chào tạm biệt của nhóm nhạc đông nhất Việt Nam

Những khoảnh khắc cuối cùng của cái tên SGO48 tại thị trường Việt Nam.

Tối 26/12, SGO48 vừa tung ra sản phẩm cuối cùng của nhóm như đã thông báo trong bài đăng về việc giải tán nhóm vào ngày 5/12 vừa qua. ABCDEFA! sẽ là lời tạm biệt của nhóm nhạc đông nhất Việt Nam sau 3 năm chính thức đi vào hoạt động.

Ở sản phẩm lần này, SGO48 tiếp tục thực hiện công thức của người đàn chị AKB48 khi chọn ra "senbatsu" - những thành viên có có số lượng single và vé Handshake (vé bắt tay thần tượng) cao nhất. Chính vì thế, thay vì 19 thành viên, sản phẩm cuối cùng này chỉ có sự xuất hiện của 7 người.

Với một sản phẩm mang màu sắc EDM và dance, nhóm nhạc này mang đến một phần lời không chứa đựng hàm lượng văn hóa Việt Nam quá nhiều. Ngay từ phần giai điệu, khán giả đã có thể thấy nét Nhật Bản ẩn hiện bên trong. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi nhóm được đào tạo theo mô hình Jpop.

Việc lồng ghép từ vựng của tiếng Nhật như: "Arigato" (Cảm ơn), "Konnichiwa" (Xin chào), "Kimono", "Wakaranai" (Em không biết nữa),... vào ABCDEFA! có thể được xem như một sự sáng tạo và nhắc nhớ về khởi đầu của SGO48.

loi chao tam biet cua nhom nhac dong nhat viet nam - anh 0
7 thành viên xuất hiện tại sản phẩm lần này bao gồm: Ánh Sáng, Hikari, Mochi, Janie, Ashley, Trùng Dương và Kaycee.

Phần vũ đạo với sự xuất hiện của 7 thành viên là điểm nhấn lớn nhất ở sản phẩm lần này với những động tác dễ nhìn và có thể học được một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có những khoảnh khắc trong phần nhảy này, khán giả có thể thấy được sự chệch choạc và thiếu ăn khớp giữa các thành viên.

MV này ban đầu được dự tính là một bàn đạp để nhóm tạo ra sự bứt phá trong sự nghiệp. Nhưng vào ngày 5/12, fanpage chính thức của SGO48 đã đưa ra thông báo nhóm sẽ dừng hoạt động.

Đây cũng là một điều dễ hiểu khi xem xét những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 và cả văn hóa giải trí ở Việt Nam không ưa chuộng những nhóm nhạc.

loi chao tam biet cua nhom nhac dong nhat viet nam - anh 0
19 thành viên SGO48 chính thức nói lời chia tay sau show diễn "Gửi lại thanh xuân" và MV ABCDEFA như một lời tạm biệt đến tất cả người hâm mộ.

Với một định hướng có phần mơ hồ và sự nhiệt tình đến từ người hâm mộ đã dần nguội lạnh, việc SGO48 dừng hoạt động khó tránh khỏi nhưng cũng gây tiếc nuối. Tuy nhiên, một số thành viên của nhóm nhạc này vẫn đang có một tương lai sáng, đặc biệt là những cái tên đang nhận được nhiều sự chú ý như: Ánh Sáng, Hiraki, Kaycee và Linh Mai.

Thêm một nhóm nhạc nữa lại kết thúc hành trình của mình tại Vpop. Và biết đâu, sau khi rời SGO48, những thành viên này sẽ có một định hướng phù hợp hơn để tiếp tục xuất hiện tại các sự kiện giải trí và thị trường âm nhạc trong những năm tới.

SGO48 tan rã: Cái kết được dự báo từ trước

Câu hỏi về việc liệu mô hình nhóm nhạc có phù hợp tại Việt Nam hay không lại được nhắc đến.

Đen Vâu trở lại?

Nam rapper đang có những tính toán cho việc công bố sản phẩm mới.

Văn Mai Hương x Trung Quân: Điểm chạm ấn tượng sau 11 năm

Hai ca sĩ này đã có những màn trình diễn với chất lượng chuyên môn cao tại liveshow chung đầu tiên sau 11 năm.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ