Logo VieZ
|

Loạt tai nạn phim trường "thảm khốc": Từng có 91 người chết một cách bí ẩn!

Đăng Khoa|

Sinh nghề tử nghiệp, thế mới thấy làm nghệ thuật cũng chẳng sung sướng gì!

Với sự phát triển của nền công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới, mức độ an toàn cho toàn bộ ê kíp khi sản xuất một bộ phim ngày càng được nâng cao với kỹ thuật công nghệ cực kỳ ổn định. Thế nhưng vẫn có những trường hợp hy hữu khiến nhiều người trong ê kíp, kể cả diễn viên, đạo diễn hay những nhân viên phụ trách nguy hiểm đến tính mạng hoặc xấu số hơn là kết thúc mạng sống của mình với dự án đó.

Cùng CineON điểm qua một loạt những tai nạn "thảm khốc" ở phim trường khiến ai làm nghề cũng phải khiếp sợ! 

Ảnh - 61728a329199490018b62097

1. Now You See Me (Phi Vụ Thế Kỷ) - Isla Fisher  

Nếu ai là fan cứng của những bộ hành động ly kỳ về đề tài tội phạm thì không thể bỏ qua loạt phim Now You See Me (Phi Vụ Thế Kỷ). Với sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng cùng với tình tiết cực kỳ gây cấn, loạt phim Now You See Me dễ dàng thu hút được một lượng lớn người hâm mộ. Thế nhưng, có một tai nạn "chết người" đằng sau sự thành công của loạt phim - tai nạn hy hữu của nữ diễn viên Isla Fisher. 

Nữ diễn viên Isla Fisher đã chia sẻ rằng dường như cô đã cảm nhận được cái chết cận kề với mình 
Nữ diễn viên Isla Fisher đã chia sẻ rằng dường như cô đã cảm nhận được cái chết cận kề với mình 

Và ai đã từng "kinh" qua loạt phim Now You See Me chắc chắn sẽ không quên được phân cảnh nhân vật của nữ diễn viên Isla Fisher - Henley Reeves bị khóa toàn bộ tay chân trong một bể nước khổng lồ, phía trên là một bầy cá ăn thịt người đáng sợ piranha. Sự thật đáng sợ đằng sau là nữ diễn viên 37 tuổi đã suýt chết đuối khi bị kẹt dưới nước trong suốt 3 phút, khi dây xích của cô bị mắc kẹt và không thể ngoi lên mặt nước.

Dù cố gắng ra hiệu để yêu cầu trợ giúp, nhưng người trong đoàn phim lại tưởng rằng Isla Fisher diễn quá nhập tâm nên không nghĩ đến trường hợp này. May mắn thay, Isla Fisher đã được giải cứu sau hơn 3 phút đối diện với tử thần, cận về với cái chết. 

2. The Twilight Zone: The Movie (Miền Ảo Ảnh) - Vic Morrow, Myca Dinh Le, Renee Shin-Yi Chen

Nếu ở Now You See Me, nữ diễn viên Isla Fisher được cứu giúp kịp thời ở môi trường nước, thì ở The Twilight Zone: The Movie (Miền Ảo Ảnh) - một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng đã cướp đi mạng sống của 3 diễn viên bằng một chiếc trực thăng. Đây là một trong những tai nạn thảm khốc bậc nhất của nền công nghiệp điện ảnh. 

Vụ tai nạn thảm khốc năm đó 
Vụ tai nạn thảm khốc năm đó 

Trong quá trình quay phim bộ phim Twilight Zone: The Movie, nam diễn viên truyền hình Vic Morrow cùng và diễn viên trẻ em gốc Việt - Myca Dinh Le và Renee Shin-Yi Chen đã chết một ám ảnh trong một vụ tai nạn. Nguyên nhân vì sự cố của một chiếc trực thăng ở phim trường. Chiếc trực thăng lúc đó đang bay ở độ cao dưới 10 mét, quá gần để có thể tránh khỏi sức nén của vụ nổ bên dưới phim trường được chuẩn bị sẵn.

Hai đứa trẻ xấu số 
Hai đứa trẻ xấu số 

Và một cái kết đau thương, cánh của trực thăng đã bật ra, chém đứt đầu nam diễn viên Vic Morrow cùng cô bé Myca Dinh Le. Còn số phận cậu bé Renee Shin-Yi Chen đau thương không kém, bị toàn bộ chiếc trực thăng đè lên người và không thể qua khỏi. 

3. The Conqueror (Thành Cát Tư Hãn) - 91 thành viên của đoàn phim 

Với sự việc thảm khốc của The Twilight Zone: The Movie, cái chết dừng lại ở con số 3, thì những sự ra đi bí ẩn của 91 thành viên của đoàn phim của bộ phim The Conqueror (Thành Cát Tư Hãn) vẫn là một dấu chấm lửng không chỉ đối với khán giả, những người theo dõi sự việc năm đó. Sự cố này đã mang đến một nỗi tiếc thương không hồi kết đối với các gia đình của những nạn nhân này. 

Đoàn làm phim của bộ phim đã bị ung thư đến 91 người trong tổng số 220 người 
Đoàn làm phim của bộ phim đã bị ung thư đến 91 người trong tổng số 220 người 

Trong tổng số 220 người của đoàn làm phim The Conqueror, 91 thành viên đã bị ung thư được tính cho đến đầu thập niên 1980 và 46 người đã chết mà không rõ nguyên nhân. Trong số đó có những ngôi sao điện ảnh đình đám một thời như John Wayne, Susan Hayward, Agnes Moorehead và đạo diễn phim Dick Powell.

Vụ tai nạn thảm khốc đã ghi dấu bộ phim thành một trong những cái tên đáng sợ nhất trong nền công nghiệp điện ảnh 
Vụ tai nạn thảm khốc đã ghi dấu bộ phim thành một trong những cái tên đáng sợ nhất trong nền công nghiệp điện ảnh 

Nguyên nhân của những sự trùng hợp đau thương này cho đến nay vẫn chưa có được một kết luật chính thức đến từ phía các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Thế nhưng nhiều lời đồn đoán và khẳng định rằng loạt căn bệnh ung thư quái ác này mà các thành viên mắc phải là do bụi phóng xạ của vụ thử bom hạt nhân ở Nevada - một nơi rất gần với trường quay của bộ phim.

4. Troy (Cuộc Chiến Thành Troy) - George Camilleri

Sự ra đi của nam diễn viên George Camilleri trong lúc quay bộ phim Troy (Cuộc Chiến Thành Troy) là một hồi chuông cảnh tỉnh trong việc chủ quan trong việc bảo đảm an toàn của những diễn viên. 

Sự ra đi do biến chứng của nam diễn viên  George Camilleri
Sự ra đi do biến chứng của nam diễn viên  George Camilleri

Trong lúc quay hình cho Troy, nam diễn viên xấu số George Camilleri đã bị gãy chân trên trường quay trong một phân cảnh hành động tưởng đơn giản nhưng lại lấy đi sinh mạng của George Camilleri. Ở phân cảnh hành động đó, nam diễn viên phải nhảy từ thuyền buồm xuống bãi biển. Thế nhưng, do một yếu tố nào đó mà nam diễn viên đã bị gãy chân và ngay lập tức được đến bệnh viện. Dù được cấp cứu kịp thời, George Camilleri vẫn qua đời do biến chứng từ vết thương của việc gãy chân chỉ 2 tuần sau đó. 

5. Rust - Halyna Hutchins, Joel Souza

Nếu 4 tai nạn ở trên được xảy ra trong quá khứ và gây ám ảnh cho người xem. Thì mới đây, đạo diễn hình ảnh và đạo diễn của bộ phim Rust đã bỏ mạng trước nòng súng của một nam diễn viên, khi tài tử Alec Baldwin nổ súng. Cụ thể, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins đã thiệt mạng và đạo diễn của bộ phim Joel Souza đã bị thương tại phim trường New Mexico. 

Vụ án đã làm nhiều người ghê sợ
Vụ án đã làm nhiều người ghê sợ
Ảnh - 6172826a9e49c9001119ac3b

Trong quá khứ, nam tài tử Alec Baldwin đã có nhiều tiền án, tiền sự về hành vi quấy rối, hành hung người khác. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân, động cơ nào của vụ xả súng khiến hai người đồng nghiệp của mình gặp nguy hiểm. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ