Loạn chiến Mobile: Tựa game mới liệu có đánh bại "người khổng lồ" đi trước?

Tựa game mới liệu có đủ sức để đánh bại những "người khổng lồ" đi trước như Liên quân, Tốc chiến?

Đối với cộng đồng người hâm mộ game MOBA trên di động, những tựa game như Liên quân, Tốc chiến, 3Q 360, AOG – Đấu trường vinh quang... đã không còn xa lạ. Sắp tới, thị trường này sẽ sôi động hơn khi nhà phát hành Funzy tung tân binh - Loạn chiến Mobile.

Thực chất, tựa game này đã khá quen với các game thủ. Tựa gốc của nó là Anh hồn chi nhẫn (tại Trung Quốc) và tên quốc tế là Heroes Evolved. Lần này về đến Việt Nam, Loạn chiến Mobile được nhà phát hành kỳ vọng sẽ "làm mưa làm gió", khiến các game thủ cày ngày cày đêm.

loan chien mobile tua game moi lieu co danh bai nguoi khong lo di truoc - anh 0
Loạn chiến Mobile sắp ra mắt vào 21/7 tới.

Vẫn mang "dòng máu" của game MOBA thế hệ mới, Loạn chiến Mobile có các chế độ đấu đặc trưng như 5vs5, đấu hỗn chiến... Về giao diện, Loạn chiến Mobile được đánh giá là khá giống Liên quân Mobile, cũng là bản đồ 3 đường đặc trưng, có rừng ăn bùa lợi, các nút điều khiển và tung skill gần như tương tự.

Dù chưa ra mắt, song Loạn chiến Mobile được giới thiệu là có kho tàng tướng phong phú (hơn 120 tướng), đồ họa sắc nét, hiện đại kiểu phương Tây, đem đến cho người chơi trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, về phần tướng, tựa game này bị trùng lặp với Liên quân và nhiều tựa game khác những "tướng tủ" kinh điển như Lữ Bố, Triệu Vân, Trương Phi, Tôn Ngộ Không... 

loan chien mobile tua game moi lieu co danh bai nguoi khong lo di truoc - anh 0
Giao diện game bị đánh giá khá giống Liên quân.

Về cách chơi, tựa game MOBA này vẫn đi theo lối điển hình, gồm nhiều boss và trụ, rừng cánh và khu nhà chính. Mục tiêu của 2 đội là tìm đường tiêu diệt các trụ đường của đối phương, làm chủ những pha giao tranh và công phá nhà chính để kết thúc ván đấu.

Sinh sau đẻ muộn so với nhiều tựa game khác, Loạn chiến Mobile bị lo lắng về lợi thế cạnh tranh. Bởi hiện tại, trên thị trường này, Liên quân Mobile đang là "người khổng lồ" thống trị tất cả. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các game MOBA đang có dấu hiệu bão hòa, việc ra đời của Loạn chiến được kỳ vọng sẽ phá vỡ lối mòn và tạo nên làn sóng mới.

loan chien mobile tua game moi lieu co danh bai nguoi khong lo di truoc - anh 0
Game được nhận xét là có phần đồ họa đẹp.

Với dung lượng được xếp vào hàng "cực nhẹ", đây sẽ là một giải pháp tối ưu cho những game thủ có cấu hình máy không quá cao. Hoặc chỉ đơn giản, họ muốn tìm một luồng gió mới khi đã quá nhàm chán với các sản phẩm tương tự trên thị trường game MOBA Mobile hiện tại, Loạn chiến là một lựa chọn tốt.

Đến hiện tại, con đường của Loạn chiến Mobile sắp tới không thể nói trước, bởi nó có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Thực chất, trước đó, nhiều tựa game cũng về Việt Nam nhưng lại chịu cảnh thoi thóp, ngậm ngùi đóng cửa vì bị các "anh lớn" đè bẹp.

Điển hình, AOG – Đấu trường vinh quang, Vainglory, 3Q 360mobi hay Marvel super war đã bị Liên quân lấn át. Tựa game Tốc chiến dù cũng tạo được chỗ đứng riêng nhưng so với Liên quân thì còn rất non yếu, khó lòng vượt qua.

Jack sẽ tham gia gameshow "The Masked Singer Vietnam"?

Dân mạng chê khi “Squid Game” được 14 đề cử Emmy

Không hổ danh người chơi hệ “game thủ”, Misthy khoe tài bắn súng khi "đi Nhật"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ