Logo VieZ

"Để giành 16 tỷ đồng vô địch Liên Quân AIC, chúng tôi phải tập luyện đều đặn 15h/ngày"

Aaron|

Ông Quỷ Long, quản lý của V Gaming nhận định chức vô địch là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực liên tục của toàn đội trong thời gian dài.

"Để giành 16 tỷ đồng vô địch Liên Quân AIC, chúng tôi phải tập luyện đều đặn 15h/ngày"

Chưa từng vô địch quốc nội nhưng giờ đã vô địch quốc tế. Liệu đây có phải do may mắn, hay V Gaming là đội tuyển chỉ mạnh về đấu giải ngắn ngày?

Chúng tôi không nghĩ đó là may mắn. Vì đây là thành quả của những ngày luyện tập với cường độ cao, thậm chí có những lúc kiệt sức nhưng chưa ai từng từ bỏ cả. Chưa từng vô địch quốc nội là vì đội tuyển luôn mắc nhiều sai lầm ở những trận chung kết, nhưng chúng tôi luôn đứng dậy mạnh mẽ hơn sau đó. Chức vô địch AIC 2022 này là thành quả vô cùng xứng đáng cho cả đội.

Các đội đi lên từ nhánh thua thường vô địch Liên Quân AIC. Việc phải rơi vào nhánh thua có phải là chủ ý của các bạn không?

Team V Gaming chưa hề có suy nghĩ sẽ xuống nhánh thua để có thể thắng ở chung kết vì lý do tâm linh hay gì cả. Team thua do đối thủ đã làm cho chúng tôi bất ngờ trong lối đánh và phần cấm chọn. Tuy nhiên, cả đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng và mạnh mẽ hơn ở chung kết để giành chiến thắng chung cuộc.

de gianh 16 ty dong vo dich lien quan aic chung toi phai tap luyen deu dan 15h ngay - anh 0
Chưa từng vô địch giải quốc nội, nhưng V Gaming mới đây vừa trở thành đội tuyển giành tiền thưởng từ giải đấu cao nhất lịch sử Liên Quân Mobile.

Chiến thuật nào Ban huấn luyện đề ra cho đội tại xuyên suốt giải năm nay nói chung và trận chung kết nói riêng?

Chuẩn bị kỹ phần cấm chọn khi đối đầu với mỗi đối thủ. Di chuyển theo chỉ đạo của đội trưởng và không tự ý thể hiện bản thân. Thúc đẩy mạnh lối đánh tấn công liên tục kèm kiểm soát thay vì chỉ kiểm soát như mùa trước.

Từ một đội tuyển đi lên từ Series B khi mới ra mắt, con đường đến chức vô địch hôm nay có thể đúc kết bằng những từ gì?

Để hình dung con đường V Gaming đi đến hiện tại, chúng tôi muốn đúc kết nó bằng những từ sau: "kiên trì", "quyết tâm", "hy sinh", "dũng cảm", "bức phá".

Kiên trì là việc bền gan cho dù con đường mình đi khó khăn. Sau đó, quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Kế đến là hy sinh thời gian, thú vui bản thân cho lý tưởng. Dũng cảm đứng lên sau những thất bại. Cuối cùng là bức phá giới hạn của bản thân để mạnh mẽ giành chiến thắng.

Các đội khác thường thay người khi thất bại, nhưng V Gaming vẫn giữ đội hình 5 người gồm Maris, Han, Hoàng TĐ, Quang Hải, BirdLB qua các mùa. Điều gì làm nên tư duy đó của Ban huấn luyện?

Cả quản lý Quỷ Long và huấn luyện viên No Fear đều có suy nghĩ rất rõ ràng về khai thác tiềm năng của một người. Thay vì phải liên tục thay đổi nhân sự và đánh cược vào quyết định đó, chúng tôi chọn cách ổn định đội hình và khai thác tối đa tiềm năng của từng tuyển thủ. Nếu các bạn chưa bức phá để thành công, có nghĩa bản thân ban huấn luyện làm chưa đủ và chúng tôi sẽ phải lao động cật lực hơn nữa để phát triển vận động viên. Chỉ khi ý chí của bạn dừng lại ở một vị trí và không có suy nghĩ tiếp tục cố gắng, ban huấn luyện V Gaming mới quyết định thay người.

de gianh 16 ty dong vo dich lien quan aic chung toi phai tap luyen deu dan 15h ngay - anh 0
Maris - FMVP của giải AIC 2022 giành được số tiền 30.000 USD

Cả Quỷ Long và No Fear đều từng dẫn dắt nhiều đội Liên Quân trước đây. Điều gì làm nên sự đặc biệt của V Gaming so với các đội trước?

Điều mà Quỷ Long thấy rất đặc biệt ở V Gaming chính là thời điểm chúng tôi gặp nhau, tất cả đều đang ở xuất phát điểm rất thấp. Nhưng ai cũng tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm, ai cũng từng hoặc đang thất bại ở thời điểm đó. Chắc là vì vậy nên cho dù là ở vị trí nào, các anh em đều tin tưởng và hiểu nhau. Nhờ vậy, team mình luôn cố gắng bù đắp cho nhau những thiếu sót thay vì đổ lỗi sau mỗi thất bại.

Việc tập luyện của các tuyển thủ có gì đặc biệt không?

Chúng tôi tự đặt ra lịch làm việc, training cực kỳ gắt gao. Các bạn phải tập luyện đều đặn 15 tiếng/ngày.  Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn có kế hoạch về thời gian giải trí để các bạn không quá tải. Điều đặc biệt là các bạn không ai lười biếng cả. Họ luôn tập luyện với tinh thần tự giác rất cao.

Sinh hoạt, thi đấu chung với nhau, các tuyển thủ V Gaming có thân nhau ở ngoài đời? Đâu là cặp đôi thân nhất trong đội?

Các tuyển thủ của V Gaming xem đây như gia đình thứ 2 của các họ. Cho dù có làm gì hay thi đấu như thế nào, đến khi có tâm sự, các bạn lại ngồi quây quần và chia sẻ cùng nhau. Khó để nói đâu là cặp đôi thân nhất vì các bạn đều xem nhau như gia đình mình. Điều mà Quỷ Long cũng đã và đang làm đó là để các bạn cảm nhận được đây không chỉ là nơi luyện tập, thi đấu, nó còn là nơi để các bạn có thể tin tưởng, yên tâm và thoải mái sau mỗi trận đấu.

de gianh 16 ty dong vo dich lien quan aic chung toi phai tap luyen deu dan 15h ngay - anh 0
V Gaming cho biết chức vô địch AIC 2022 chỉ là khởi đầu cho các chiến dịch tiếp theo của họ.

Điểm yếu của V Gaming là gì?

Điểm yếu của V Gaming đó giờ vẫn là mất bình tĩnh ở những trận đấu quan trọng.

V Gaming sẽ có thay đổi gì trong thời gian tới?

Tại trận chung kết AIC 2022, V Gaming đã vượt qua được áp lực tâm lý và phá bỏ điểm yếu thường thấy của mình để giành được chức vô địch. Tuy nhiên, team cũng cần duy trì phong độ và phải luyện tập tiếp với cường độ cao như cũ để không bị out meta.

Đã đứng trên đỉnh cao nhất của Liên Quân Mobile, mục tiêu tiếp theo của các bạn là gì?

Như Quỷ Long đã từng nói với các thành viên của mình: "Không có mạnh nhất - chỉ có mạnh hơn nữa". Team V Gaming sẽ không bao giờ dừng lại cho dù chúng tôi đang ở bất kỳ vị trí nào. Chắc chắn cả đội sẽ càng mạnh mẽ và giành được nhiều danh hiệu hơn nữa.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ