Dân mạng chê khi “Squid Game” được 14 đề cử Emmy

“Squid Game” góp mặt tại đề cử Emmy nhưng nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều.

Variety đưa tin, Squid Game - siêu phẩm gây bão năm 2021 tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên được đề cử hạng mục lớn nhất giải Emmy - Phim truyền hình xuất sắc nhất. Ngoài Squid Game, các tác phẩm còn lại là Euphoria, Ozark, Stranger Things… 

dan mang che khi squid game duoc 14 de cu emmy - anh 0
Squid Game được đề cử Phim xuất sắc nhất tại giải Emmy.

Tổng cộng phim nhận được 14 đề cử. Lee Jung Jae tranh đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất bên cạnh Jason Bateman, Adam Scott… Trong khi đó Jung Hyo Yeon được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, cạnh tranh với Julia Garner,  Sydney Sweeney…

Ngoài ra, giải Đạo diễn, Biên kịch, Quay phim, Thiết kế sản xuất… cũng có tên Squid Game.

dan mang che khi squid game duoc 14 de cu emmy - anh 0

Lấy chủ đề trò chơi sống còn phim trở thành xu hướng khi được yêu thích từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ đó, Squid Game gặt hái hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước như giải SAG, Quả cầu vàng, giải Baeksang… 

Tuy có sức ảnh hưởng và mang về nhiều thành tích nhưng phim không tránh khỏi ý kiến trái chiều. Nhiều người hâm mộ để lại bình luận thất vọng khi Squid Game có tên tại hạng mục chính của Emmy (giải thưởng danh giá bậc nhất trong ngành công nghiệp truyền hình Mỹ).

dan mang che khi squid game duoc 14 de cu emmy - anh 0
Jung Hyo Yeon nhận giải thưởng danh giá SAG bên cạnh Lee Jung Jae. Tuy nhiên cô gặp khá nhiều tranh cãi khi đạt danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

"Cứ nghĩ mọi người đồn chất lượng Emmy đi xuống mà không ngờ tệ đến vậy. Thành công về mặt thương mại thì không cần bàn nhưng đem đi tranh giải mới thấy không bằng ai". 

"Bây giờ mấy giải thưởng cao quý đều trao cho phim bị thương mại hóa, overrated (đánh giá quá cao) một cách quá đà thế này".

"Đến bây giờ tui vẫn có dấu hỏi chấm lớn là sao phim nó lại trở thành xu hướng trong khi nội dung thì chẳng đặc sắc".

"Quả phim bị đánh giá cao quá mức nhất từng thấy".

"Thành công về mặt thương mại nhưng nội dung hay với đặc sắc thì không".

Squid Game (tựa Việt: Trò Chơi Con Mực) lên sóng năm 2021. Phim lấy chủ đề sống còn, xoay quanh các trò chơi dân gian Hàn Quốc, có sự tham gia của Lee Jung Jae, Jung Hyo Yeon, Park Hae Soo… Nối tiếp thành công của phần 1, đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ đang tiếp tục chuẩn bị phần 2.

Toàn cảnh tranh cãi Baeksang 2022: Squid Game không xứng đáng, xuất hiện sao nam thô lỗ, sao nữ meme

Ekip Việt tham gia sản xuất phim Hàn: Phim nào cũng "rúng động" lòng fan

Met Gala 2022: Jung Ho Yeon có 'nhạt' như Rosé (BLACKPINK)?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ