Linh Barbie: Bất chấp gia đình phản đối vẫn làm TikToker, có antifan là dĩ nhiên!

Theo đuổi một con đường còn lạ lẫm với nhiều người, Linh Barbie nghiễm nhiên vấp phải những khó khăn ban đầu.

Bắt đầu sự nghiệp TikTok ngay khi ứng dụng này mới tiến vào thị trường Việt Nam, Linh Barbie gặt hái nhiều thành công đáng ngưỡng mộ ở vai trò TikTok content creator. Cô đang sở hữu tài khoản nhiều lượt theo dõi nhất Việt Nam (hơn 15 triệu) và chiếc cúp danh giá Nhà sáng tạo của năm tại TikTok Awards 2020

Không còn chỉ "tham gia cho vui", sau hơn 3 năm miệt mài nỗ lực, TikToker hiện đã trở thành công việc chính đối với Linh Barbie. Nhưng trước thời khắc vàng son luôn là giông bão. Gia đình, bạn bè phản đối, thu nhập bấp bênh, anti fan tấn công... những câu chuyện khó nói trong sự nghiệp TikToker nay được Linh Barbie lần đầu trải lòng cùng .

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Chiến thắng giải thưởng “Nhà sáng tạo của năm” tại TikTok Awards, bạn cảm thấy ra sao?

Bây giờ nghĩ lại Linh vẫn còn bồi hồi. Linh sẽ giữ mãi kỉ niệm này cho đến hết cuộc đời. Bởi cả thanh xuân từ trước đến nay, mình chưa bao giờ có được một giải thưởng vinh dự như thế.

- Con đường nào đưa bạn đến với TikTok?

Trước khi tham gia TikTok, mình là một diễn viên. Tháng 7/2017, Linh bắt đầu biết đến ứng dụng TikTok và bước chân vào mảnh đất này từ đó. 

Ban đầu, Linh chỉ quay những clip đơn giản như nhảy nhót, hát nhép,... Về sau, Linh nghĩ đến việc chưa ai thực hiện video dạng phim ngắn truyền cảm hứng và mình bắt đầu thực hiện. 

Mình đã lấy một đoạn phim nhỏ của mình đăng tải lên TikTok và thu về nhiều sự yêu thích, ủng hộ. Càng ngày càng nhận được nhiều lượt chia sẻ cũng như theo dõi, nó chính là động lực để mình muốn đi đường dài với TikTok. 

Hiện tại mình vừa trau dồi kỹ năng bản thân, vừa đầu tư hơn vào hình ảnh, nội dung, trang phục,...để đem đến nhiều sản phẩm mới mẻ hơn nữa. 

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Lúc đầu, bạn chơi TikTok có phải vì muốn được làm người nổi tiếng?

Khi tham gia TikTok, ban đầu Linh chỉ muốn làm cho vui để giảm bớt căng thẳng. Bởi những lúc Linh áp lực, Linh sẽ lên TikTok xem video do các anh chị thực hiện để tìm kiếm niềm vui.

Về sau, mình cũng muốn mọi người tìm đến kênh TikTok Linh Barbie với mục đích đơn giản là giải trí. Mình đã cố gắng tạo ra những clip hài hước, truyền năng lượng tích cực cho người xem. Mình không ngờ hiện tại lại được mọi người yêu mến, ủng hộ như vậy.

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- TikToker là công việc chính của bạn hiện tại chứ?

Ban đầu, Linh không nghĩ TikToker sẽ trở thành công việc. Nhưng sau một năm đồng hành cùng TikTok, mình bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận nó là một nghề kiếm sống. Linh đầu tư cho TikTok rất nhiều, từ hình ảnh như trang phục, tóc tai, phụ kiện đến nội dung... Mình có thể khẳng định hiện tại TikToker là công việc chính của mình. 

- Từ một diễn viên chuyển hướng làm TikToker, gia đình bạn phản ứng thế nào?

Gia đình và bạn bè mình đều phản đối, họ nói với mình: “Tại sao lại quay cái này, cái này đâu có làm ra tiền”. Lúc đó TikTok chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam nên thời gian đầu, Linh chỉ tham gia cho vui. Mình mua vật dụng phục vụ cho video nhưng không thu lại được tiền. Bỗng dưng tạm gác công việc diễn xuất để dành thời gian cho TikTok, thu nhập mình từ đó cũng đi xuống.

Gia đình Linh biết được và không đồng ý việc này, ba mẹ bảo “không có tiền thì làm sao sống?”. Mình không phải là đứa con hư hỏng nhưng dù ba mẹ ngăn cản, mình vẫn không nghe theo. 

Khi làm việc, Linh tốn rất nhiều năng lượng nên Linh muốn được làm điều mà mình yêu thích. Bỏ ngoài tai tất cả lời ra tiếng vào, mình đã quyết tâm theo con đường TikToker.

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Bạn lấy động lực nào để cố gắng bước tiếp khi mà thu nhập đi xuống, gặp phải sự phản đối của những người xung quanh?

Bản thân mình chỉ biết tự cố gắng. Không có gia đình hay bạn bè bên cạnh, một thân một mình trên Sài Gòn đã bắt buộc Linh phải mạnh mẽ, tự giải quyết vấn đề. Trong đầu Linh lúc đó tự khuyên bản thân liên tục rằng: “Có cố gắng thì có thành công”.  

- Hiện tại khi bạn đã có một số thành công nhất định, gia đình đã thay đổi ý kiến rồi chứ?

Ba mẹ không còn phản đối và chấp nhận công việc của mình rồi. Từ khi Linh được khán giả biết đến nhiều, ba mẹ nhận ra con đường mình đi không còn trở ngại và sẽ không thất bại.

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Nếu “tuổi thọ” của nghề TikToker không dài thì Linh dự định ra sao?

Linh thật sự không suy nghĩ tới điều này bởi Linh biết, không có một ngành nghề nào chúng ta có thể làm suốt cuộc đời. Thay vào đó, nó chỉ đồng hành cùng mình trong một khoảng thời gian nhất định. TikTok còn thì mình vẫn đi cùng nó. TikTok dừng thì mình làm việc khác thôi.

- Nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng bạn không xứng đáng nhận được chiếc cúp quan trọng nhất của TikTok Awards vừa qua, bạn nghĩ sao?

Chuyện này tất nhiên phải xảy ra. Song song với việc được mọi người ủng hộ, mình cũng có nhiều antifan, đây là điều không thể tránh được. Những gì antifan nói về Linh, Linh xem đó là lời khuyên, góp ý để mình hoàn thiện bản thân, cố gắng hơn nữa, chứ Linh không vì đó mà buồn rồi bỏ bê công việc.

- Bạn thực sự không ngại việc mình có antifan?

Mình hay buồn vì bắt gặp những ý kiến như: “Con này diễn giả”, “con này ăn mặc quê mùa”,... Đọc xong, buồn xong thì sau đó, Linh suy nghĩ lại mình sai ở đâu để người ta lên tiếng như vậy rồi Linh thay đổi, làm sao để mọi người dễ dàng chấp nhận mình hơn. Linh thấy sự tồn tại của antifan là điều tốt đối với mình và mong các bạn sẽ góp ý cho mình nhiều hơn nữa.

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Vậy bạn đã thay đổi đến đâu để antifan không nhận xét tiêu cực về mình nữa?

Mình nghĩ việc hoàn thiện bản thân sẽ không bao giờ có điểm dừng. Hằng ngày, mình tiếp nhận những lời góp ý từ các bạn rồi dần sửa đổi, khắc phục khuyết điểm. Con người thì không ai hoàn hảo cả nên Linh vẫn rất cần nhiều lời nhận xét, chia sẻ. 

Ngoài ra thì mỗi khi quay clip, Linh luôn nghĩ làm sao cho mình chỉn chu nhất, đầu tư nhất, mọi thứ đều phải tốt nhất. Bởi vì mục tiêu đó nên mình khá kỹ tính trong khâu sản xuất video. Chỉ với 1 cảnh nhỏ, mình có thể quay đi quay lại cho tới khi nào ưng thì thôi. Có những clip nhìn thì rất đơn giản nhưng Linh phải mất đến 3 - 4 tiếng quay. Bỏ nhiều thời gian hơn để đầu tư, cho ra những clip chất lượng, từ đó khán giả mới thấy được sự nỗ lực, cố gắng của mình. 

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Là một Tiktoker phải sản xuất nhiều nội dung mỗi ngày, có bao giờ bạn bị bí ý tưởng?

Việc bí ý tưởng diễn ra thường xuyên (cười). Khi có nhiều công việc dồn dập, mình không thể suy nghĩ được nhiều ý tưởng hay cũng như quay nhiều clip thú vị.

Tuy nhiên với một TikToker thì cách giải quyết vấn đề khá đơn giản đó là “đu trend” của TikTok. Việc này vừa có thể theo xu hướng, vừa có clip cho khán giả của mình. 

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Công việc TikToker đòi hỏi bạn phải luôn năng động, sáng tạo, áp lực thực sự là gì?

Có nhiều lúc mình rất mệt mỏi. Bình thường, mỗi ngày mình sẽ up một clip nhưng ở thời điểm bận rộn, không thể quay clip và đăng tải thường xuyên, mình cảm thấy lo lắng và sợ mọi người sẽ quên mình. Nhưng nếu quá mệt mỏi, Linh vẫn cho phép bản thân nghỉ ngơi. 

- Trong tương lai nếu không còn là một TikToker nữa, bạn sẽ làm gì?

Mình sẽ là diễn viên. Mình đã có một ekip thân thiết từ 6 - 7 năm trước thường xuyên quay sitcom và phim ngắn cùng nhau. Còn nếu không thành công với nghề diễn viên, có lẽ mình sẽ mở tiệm makeup, làm bà chủ nhỏ.

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

- Linh hãy chia sẻ thêm về những dự án sắp tới của mình?

2020 là một năm rất nhiều khó khăn nhưng cũng rất nhiều kỷ niệm. 2020 có nhiều thứ khiến mình phải ghi nhớ, học hỏi, xem đó là động lực để bước tiếp. Chuyện buồn lẫn chuyện vui đều có nhiều, đây là một năm không thể nào quên được. 

Mình ghi năm 2020 vào lòng, tự nhủ với bản thân phải cố gắng hơn nữa để thành công hơn, đem đến cho khán giả những sản phẩm sâu sắc, ý nghĩa hơn.

Mới nhất, Linh cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Về nhà em nuôi. Bên cạnh đó, mình đang đảm nhận vai nữ chính trong một web-drama. Linh vẫn còn loạt kế hoạch trong năm nay và hứa hẹn thay đổi hình ảnh của mình hơn nữa.

linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0
linh barbie bat chap gia dinh phan doi van lam tik toker co antifan la di nhien - anh 0

Nguồn:TH&PL

Đình Khôi |