Vì sao Sunday Cypher lại hot?

Do có những cái tên hot của Rap Việt như 16Typh, R.I.C, 16BrT, Lil Wuyn xuất hiện hay vì điều gì?

Những ngày qua, Sunday Cypher - bài nhạc với sự kết hợp giữa 16 Typh, 16 Brt và 2 thành viên thuộc 95Generation là Lil Wuyn và R.I.C - vừa chính thức được release.  

vi sao sunday cypher lai hot - anh 0
Poster được 16 Typh chia sẻ trên fanpage của mình. Nguồn: FBNV

Chia sẻ về sản phẩm lần này, 16 Typh cho biết:

"Đây là sản phẩm ngẫu hứng được anh em thực hiện gói gọn trong 1 buổi chiều Chủ Nhật. Chúng tôi muốn đưa mọi người lại gần Rap/Hiphop với 1 góc nhìn đơn giản và gần gũi nhất. 

Hiphop với anh em tôi là lối sống hàng ngày - với tiêu chí kết nối, tôn trọng và chia sẻ niềm vui! Hy vọng các bạn sẽ thích track này."

vi sao sunday cypher lai hot - anh 0
Hai tổ đội 16 Northside và 95Generation có mối quan hệ rất tốt với nhau.

Cypher là một văn hóa đặc biệt của Rap, khi nhiều rapper sẽ xuất hiện cùng nhau ở 1 sản phẩm để đánh dấu một thứ gì đó. Chúng ta thường xuyên thấy những cypher từ các tổ đội như Rapital, G Family,...

Tuy nhiên, cypher cũng không ít lần do những rapper độc lập cùng nhau làm ra một sản phẩm chung. Văn hóa cypher được các rapper coi như là một cách để tập hợp nhiều cá nhân hoặc tổ chức lại với nhau nhằm mục đích đoàn kết, cùng nhau tiến xa hơn

Sản phẩm lần này có sự xuất hiện của cả 4 thí sinh đã và đang gây ấn tượng tốt tại Rap Việt. Trong số đó, cặp đôi đến từ 95G là R.I.C và Lil Wuyn đã sở hữu cho mình 2 chiếc nón vàng. 

vi sao sunday cypher lai hot - anh 0

Trong phần của mình, 16 BrT cũng trực tiếp shout out đến Rap Việt vì những gì chương trình đã làm được cho cộng đồng Rap/Hiphop. 

"Fake thì đang chất đống nhưng sự thuần túy vẫn đang nhân rộng

Rap Việt mùa 2 đang phát sóng truyền bá văn hóa mà tao trân trọng."

vi sao sunday cypher lai hot - anh 0

Lil Wuyn một lần nữa gây ấn tượng mạnh với việc đảm nhận phần hook của sản phẩm này. Phía dưới phần bình luận, một số khán giả nhận định Flow của Lil Wuyn vẫn là thứ khác biệt hẳn so với phần còn lại.

Màn đi flow của Lil Wuyn trong sản phẩm này được đánh giá là mượt mà và gợi nhớ đến những sản phẩm quốc tế. Một số khán giả cũng nhận định Lil Wuyn đang là rapper sở hữu flow ấn tượng nhất của Rap Việt Nam.

vi sao sunday cypher lai hot - anh 0

2 thí sinh của Rap Việt mùa 1 là 16 Typh và R.I.C cũng thể hiện được những điểm mạnh nhất của mình trong sản phẩm lần này. Đối với Typh, đó là khả năng đi flow ổn định và đảm bảo phần delivery ở mức tốt.

Còn đối với R.I.C, chất giọng trầm khàn vô cùng đặc trưng chính là thứ giúp tên tuổi của anh được biết đến nhiều hơn. Nam rapper đã mang đến một verse đầy năng lượng cho sản phẩm này.

16 Typh cũng trực tiếp shout out cho người anh em BrT của mình khi sử dụng một câu rap trong phần trình diễn Hiên Ngang Ngẩng Đầu tại Rap Việt mùa 2 của BrT.

vi sao sunday cypher lai hot - anh 0

Ở mùa 1, BrT từng vào đến vòng Chinh phục nhưng không được lựa chọn để đi tiếp. Khi đó, HLV Binz đã nói "Em có thể sẽ là một hối hận lớn nhất của anh trong chương trình này".

Và đến mùa 2, BrT cũng đã tạo nên một màn tranh giành quyết liệt giữa Binz và Rhymastic. Kết quả là nam rapper đã được 2 giám khảo LK và JustaTee đưa về với đội của HLV Rhymastic.

Còn với Lil Wuyn, anh chính là chủ nhân của chiếc nón vàng cuối cùng của vòng Chinh phục Rap Việt mùa 2.

HLV Rhymastic sau khi bỏ lỡ ở 3 lần tung nón trước đó, cuối cùng cũng đã mang được một quân át chủ bài về với đội của mình. 

vi sao sunday cypher lai hot - anh 0

Cách đây hơn một tuần, Lil Wuyn cũng từng kết hợp với một thí sinh nhận được nón vàng khác là Blacka để mang đến một sản phẩm chất lượng mang tên Vượt chướng ngại vật. 

Rap Việt mùa 2 đang đem đến cho những rapper một hình ảnh mới, dễ tiếp cận và thân thiện hơn với khán giả đại chúng. Lil Wuyn cũng từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "Tôi muốn đem tổ đội 95G và âm nhạc của tôi ra ánh sáng".

Và có lẽ, âm nhạc của nam rapper cũng đang dần được đón nhận nhiều hơn bởi những người chưa từng biết đến anh.

Rap Việt tập 6: Một thí sinh khiến tâm hồn Wowy "trăm hoa đua nở"

Khán giả tò mò cách chọn thí sinh, Wowy - Karik phản ứng ra sao?

Khi các "danh hài" đi thi Rap Việt mùa 2

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ