Logo VieZ

Liên hoan phim Toronto tri ân Nữ hoàng Elizabeth II

Phạm Thảo|
Nghe Audio00:00

"Bà ấy sẽ sống mãi trong ký ức của chúng tôi", Giám đốc điều hành của TIFF, Cameron Bailey bày tỏ khi khai mạc liên hoan phim lần thứ 47 của mình.

Liên hoan phim Toronto (Viết tắt: TIFF) lần thứ 47 đã tạm dừng để đánh dấu sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II ngay khi vừa hoàn thành công tác chuẩn bị. "Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình và những yêu thân yêu của Nữ hoàng Elizabeth II vì sự ra đi của bà". - Giám đốc điều hành TIFF Cameron Bailey chia sẻ bài viết trên tài khoản Twitter.

lien hoan phim toronto tri an nu hoang elizabeth ii - anh 0

Ban tổ chức TIFF không lường trước được sự ra đi đột ngột của Nữ hoàng Anh, đồng thời là nguyên thủ quốc gia tại vị lâu nhất của Canada. "Khi chuẩn bị chào đón người Canada và khách quốc tế đến tham dự liên hoan phim, chúng tôi ý thức được rằng nhiều người sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của bà ấy. Bà sẽ sống mãi trong ký ức của chúng tôi". - Bailey nói thêm.

lien hoan phim toronto tri an nu hoang elizabeth ii - anh 0

Trước đó, liên hoan phim Toronto cũng từng dời lịch công chiếu để tri ân Công nương Diana qua đời ngày 31/8/1997. Địa điểm nhà hát Công chúa xứ Wales, nơi diễn ra TIFF đã hai lần chứng kiến sự mất mát của nước Anh và ngẫu nhiên trở thành ngôi đền để tri ân điều đó. Năm 1997, tại đây cho phép người Toronto ký các cuốn sách chia buồn ở sảnh nhà hát và sau đó sẽ gửi đến hoàng gia Anh.

lien hoan phim toronto tri an nu hoang elizabeth ii - anh 0
Lần gần nhất diễn ra LHP Toronto trực tiếp là năm 2019.

Sự ra đi của Nữ hoàng Anh cũng trở thành đề tài được người Mỹ và những khách quốc tế quan tâm khi tập trung tại Toronto để tham dự liên hoan phim vào hôm thứ Năm. Giới làm phim góp mặt tại sự kiện điện ảnh này dành bày tỏ nhiều sự tiếc thương dành cho Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Anh là con gái đầu lòng của Công tước và Công tước phu nhân xứ York. Elizabeth II là Nữ vương Vương quốc Anh và 14 Vương quốc Thịnh vượng chung khác. 

Được thành lập vào năm 1976, LHP Toronto giờ đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn trên thế giới. Nơi đây đang tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những LHP lớn nhất Bắc Mỹ. Liên hoan phim (LHP) quốc tế Toronto lần thứ 47 diễn ra từ ngày 8-18/9 tại Toronto, Canada. 

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ