Logo VieZ

Màn ảnh có khắc họa trọn vẹn về Nữ Hoàng Elizabeth II?

Minh Tuyết|
Nghe Audio00:00

Nữ hoàng Elizabeth II là nhân vật chính trị và đầy quyền lực luôn được giới làm phim quan tâm. Chân dung người phụ nữ đứng đầu nước Anh xuất hiện trong nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình.

Dưới con mắt của công chúng, những sự kiện dù là nhỏ của dòng dõi vương tộc Anh luôn đem lại sự chú ý không kém các ngôi sao giải trí. Cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth luôn được nhiều nhà làm phim cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn. Trên màn ảnh, liệu có những thước phim nào khắc họa trọn vẹn được chân dung của người phụ nữ đầy quyền lực này?

man anh co khac hoa tron ven ve nu hoang elizabeth ii - anh 0
Chân dung vị nữ hoàng quyền lực Elizabeth II của nước Anh.

Nữ hoàng Anh, cũng giống như bất kỳ thương hiệu lớn nào, luôn nỗ lực hết mình để xây dựng hình ảnh trước công chúng. Vì vậy, các tác phẩm về cuộc đời bà từ bối cảnh, mọi đồ vật xung quanh, trang phục và thậm chí cả tư thế của diễn viên đều phải thể hiện đúng về chủ nhân cung điện Anh.

The King's Speech khắc họa chân thực hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth khi còn thơ bé

Diễn văn của nhà vua  là một bộ phim diễn sử do Anh sản xuất vào năm 2010, được đạo diễn bởi Tom Hooper, kịch bản bởi David Seidler. Với bộ phim này, Freya Wilson đã hóa thân trọn vẹn vào vai diễn nữ hoàng với hững nét tinh nghịch nhưng đầy sự thông minh.

man anh co khac hoa tron ven ve nu hoang elizabeth ii - anh 0
Freya Wilson đã đóng vai Công chúa Elizabeth còn rất trẻ.

Mặc dù đây là tác phẩm xoay quanh cuộc đời cuộc đời của cha bà, Đức vua Geogre VI song khán giả rất ấn tượng bởi những hình ảnh khắc họa về vị nữ hoàng. Với tóc xoăn và bộ trang phục xù, Wilson đã tạo nên một bức chân dung chính xác về nữ hoàng tương lai.

man anh co khac hoa tron ven ve nu hoang elizabeth ii - anh 0
Đây là Công chúa Elizabeth vào năm 1933, trước khi bà trở thành nữ hoàng.

A Royal Night Out khắc họa hình ảnh Công chúa Elizabeth tuổi teen

Bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật, khi nàng công chúa chia tay với anh chàng thường dân và đêm thế chiến thứ 2 kết thúc.

man anh co khac hoa tron ven ve nu hoang elizabeth ii - anh 0
Sarah Gadon vào vai Nữ hoàng Elizabeth thời trẻ.

Trong tác phẩm này, Sarah Gadon được lựa chọn để vào vai công chúa Elizabeth. Bộ phim khắc họa công chúa khi ấy là một thợ máy xe tải và lái xe cho Cơ quan Lãnh thổ Phụ trợ - một chi nhánh phụ nữ của Quân đội Anh.

man anh co khac hoa tron ven ve nu hoang elizabeth ii - anh 0
Hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth trong bộ quân phục năm 1945.

Bộ phim khắc họa hình ảnh Nữ hoàng với cá tính độc lập, tài giỏi. Trong quân đội khắc nghiệp song cô ấy vẫn đã đạt được cấp bậc Chỉ huy Cơ sở cao quý.

Elizabeth at 90: A Family Tribute khắc họa sự cống hiến của Nữ hoàng Elizabeth II với gia đình.

Đây là bộ phim tài kiệu được thực hiện để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng. Được sản xuất bởi BBC vào năm 2016, bộ phim công khai những hình ảnh chân thực nhất về Nữ hoàng, xen lẫn là những phân đoạn bình luận của Nữ hoàng, Hoàng tử xứ Wales, Anne, Hoàng tử William và các thành viên trong gia tộc.

man anh co khac hoa tron ven ve nu hoang elizabeth ii - anh 0
Hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth Ii và hoàng tử.

Đây là một phim không giống như một sự tôn vinh và hơn thế nữa giống như một khung cảnh riêng tư, chỉ có riêng từng không gian cho Nữ hoàng và cho những người gắn bó thân cận bên bà. Hình ảnh Nữ hoàng khi chỉ là một người mẹ, người bà với sự kiệm lời nhưng luôn ấm áp, ánh mắt luôn đong đầy tình cảm.

Cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II luôn được công chúng theo dõi. Từng cử chỉ lịch thiệp, những lần xuất hiện đầy uy nghiêm đã tạo nên hình ảnh một vị Nữ hoàng vô cùng đáng kính. Những bộ phim chưa thể hiện hết về vị "chủ nhân của Hoàng Gia Anh" song đã thể hiện những khía cạnh mới mẻ về Nữ hoàng đến với công chúng.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ