Lan Phương: "Nam tiến hay Bắc tiến không quan trọng..."

Diễn viên Lan Phương đã có những chia sẻ với về quá trình hóa thân vào nhân vật Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về.

Trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về, Lan Phương đã có những thay đổi và học được nhiều kinh nghiệm trong quá trình hóa thân vào nhân vật. Để thể hiện hình ảnh một người phụ nữ tất bật với cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp, nữ diễn viên đã quan sát và lấy chất liệu từ đời sống của những nhân viên mà Lan Phương quản lý.

Lan Phương mang sự đồng cảm với những người phụ nữ bận rộn trong cuộc sống hiện đại. Họ phải gồng rất nhiều để chu toàn mọi thứ từ công việc, gia đình đến cách đối nhân xử thế nội - ngoại.

lan phuong nam tien hay bac tien khong quan trong - anh 0

Tôi và Hồng Đăng sẽ gần gũi hơn với khán giả

Vân Khánh là một vai diễn khá đối lập so với với cuộc hiện tại của chị. Những khó khăn mà chị gặp phải là gì và bí quyết nào để vượt qua chúng?

Đến với Thương Ngày Nắng Về tôi vào vai Vân Khánh một cô nàng lúc nào cũng tất bật với cuộc sống cơm áo gạo tiền, áp lực mẹ chồng nàng dâu. Vân Khánh và Đức lập gia đình khá sớm và chật vật với hai đứa con nhỏ. Quả thật cuộc sống của Khánh khác hẳn với tôi, chính vì thế khó khăn là điều không thể tránh khỏi. 

lan phuong nam tien hay bac tien khong quan trong - anh 0

Chất liệu giúp tôi dễ dàng hóa thân vào vai diễn lần này có lẽ nhờ vào những bạn nhân viên. Tôi có một nhà hàng - cà phê kết hợp khu vui chơi trẻ em . Việc mở công ty với quá trình quản lý hơn 20 nhân sự đã cho tôi nhiều bài học từ chính cuộc sống của họ. Dựa vào đó tôi phác họa tốt hơn nhân vật của mình.

Trùng hợp đây là lần thứ 2 chị và anh Hồng Đăng nên duyên vợ chồng trên màn ảnh. Liệu lần này với Thương Ngày Nắng Về khác gì với Cả Một Đời Ân Oán?

Gặp lại Hồng Đăng trong Thương Ngày Nắng Về hoàn toàn khác với Cả Một Đời Ân Oán. Nếu anh chồng Phong (Hồng Đăng) không hề yêu cô Diệu (Lan Phương), hơn thế còn tơ tưởng đến hình bóng của người cũ. Cuộc sống của Phong và Diệu có nhiều rắc rối và xoay quanh những người thành đạt, có tiền. 

Nhưng với Vân Khánh và Đức thì hoàn toàn ngược lại. Họ đến với nhau vì tình yêu thực sự, cuộc hôn nhân của tôi và Hồng Đăng trong phim này bình dị hơn rất nhiều. Giống như bao cặp vợ chồng khác, Khánh và Đức mang nhiều gánh nặng về kinh tế, xung đột mẹ chồng - nàng dâu, trách nhiệm hôn nhân... Tôi và Hồng Đăng sẽ mang đến hình ảnh gần gũi hơn rất nhiều với khán giả.

lan phuong nam tien hay bac tien khong quan trong - anh 0

Có vẻ mẹ chồng Lan Hương sẽ là nhân tố tác động rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân của Vân Khánh - Đức. Nhắc đến NSND Lan Hương, chị đã có những kỷ niệm đặc biệt với "mẹ chồng khó tính"...

Trong Thương Ngày Nắng Về, Lan Hương vào vai mẹ chồng của tôi. Chắc chắn bà mẹ chồng này sẽ gây không ít khó dễ cho con dâu. Cô Lan Hương có rất nhiều phân cảnh ấn tượng, nhưng có lẽ một trong những trích đoạn mà tôi thích nhất là khi Vân Khánh uống say về và "mượn rượu" để nói ra hết những ấm ức đồng thời còn chế nhạo mẹ chồng. Phân cảnh đó được quay vào lúc 2g00 sáng và gió siết từng cơn lạnh buốt, nhưng rất may là hai cô cháu không ai bị ốm.

Khán giả có cái nhìn khắt khe với Thương Ngày Nắng Về hiện tại

Nhiều khán giả cho rằng câu chuyện hiện tại của Thương Ngày Nắng Về không hấp dẫn bằng ở quá khứ, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi không nghĩ hiện tại của Thương Ngày Nắng Về kém hấp dẫn so với quá khứ. Câu chuyện trong quá khứ mang màu sắc bi thương và có sự xuất hiện của những diễn viên nhí vì thế khi nó kết thúc khán giả sẽ không tránh khỏi tiếc nuối. Bên cạnh đó sự thành công của câu chuyện quá khứ sẽ khiến khán giả có cái nhìn khắt khe hơn với hiện tại. Tuy nhiên, tôi tin câu chuyện mới của Thương Ngày Nắng Về cũng sẽ có những nét hấp dẫn riêng, và khán giả cần thời gian để cảm nhận.

lan phuong nam tien hay bac tien khong quan trong - anh 0

Những bộ phim truyền hình được phát sóng gần đây với chủ đề gia đình có sức ảnh hưởng lớn, có cả một số đánh giá cho rằng Thương Ngày Nắng Về là bản sao của Về Nhà Đi Con. Sự thành công của những tác phẩm trước sẽ mang đến nhiều áp lực cho chị cùng dàn diễn viên...

Tất cả những tác phẩm bạn kể đều là mang đến câu chuyện gia đình hay anh chị em, và mỗi câu chuyện có hình dáng, màu sắc khác nhau vì thế để nói áp lực thì không có. Thương Ngày Nắng Về sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện xúc động xoay quanh bà Nga và ba cô con gái tính cách khác biệt. Điều chúng tôi cần nhất là sự yêu quý và sẽ làm hết sức để được khán giả đón nhận. 

Ngọc Huyền trong vai Vân Vân - em gái của Vân Khánh, bạn ấy vừa là bạn diễn vừa là học trò của chị trong Đường Tới Cầu Vồng 2021. Chị có nhận xét gì về diễn viên trẻ Ngọc Huyền?

Ngọc Huyền là một diễn viên trẻ có nụ cười rất xinh, duyên dáng và mang đến cảm xúc rất tự nhiên. Nhắc đến Ngọc Huyền với vị trí học trò trong chương trình Đường Tới Cầu Vòng 2021 thì đó không phải là vấn đề ảnh hưởng đến tôi hay Huyền trong quá trình đóng phim Thương Ngày Nắng Về. Ở chương trình là thế, tôi có vai trò là huấn luyện viên dẫn dắt Huyền nhưng trong phim chúng tôi là chị em và hậu trường tôi và Huyền như những người đồng nghiệp nên nói về khoảng cách thì không có.

lan phuong nam tien hay bac tien khong quan trong - anh 0

Nhiều người cho rằng muốn đóng phim truyền hình phải Bắc Tiến mới thành công, hay muốn lấn sân sang mảng giải trí thì phải Nam tiến. Là một diễn viên có cơ hội làm việc khá lâu ở cả miền Bắc lẫn miền Nam, chị nhận định gì về điều này?

Theo tôi, mỗi nơi có một thế mạnh khác nhau nhưng khoảng cách ấy không nhiều. Hiện tại ở miền Bắc họ vẫn đẩy mạnh mảng giải trí với các chương trình gameshow hấp dẫn, còn ở miền Nam đã có nhiều nhà sản xuất mạnh tay đầu tư để tạo nên những tác phẩm truyền hình chất lượng. 

Có những bạn ở miền Bắc tham gia vào các chương trình giải trí vẫn nổi bật và ngược lại miền Nam cũng thế. Chính vì vậy theo tôi là Nam tiến hay Bắc tiến không quan trọng chỉ là phù hợp hay không mà thôi. Bên cạnh đó sự cố gắng tập trung vào vai diễn, công việc cũng là yếu tố quyết định sự thành công.

Cảm ơn chị Lan Phương vì buổi phỏng vấn ngày hôm nay!

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương đánh Hồng Đăng túi bụi, nhưng sao ê-kíp bật cười?

6 bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: ''Mẹ chồng'' Lan Hương áp bức con dâu ''muốn tắt thở''

Ngọc Huyền - Thương Ngày Nắng Về: ''Khóc khi nghe góp ý nhưng anh Doãn Quốc Đam đã giúp tôi thay đổi ngoạn mục''

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ