Logo VieZ
|

Cặp đôi Quân nhân - Tình nguyện viên: Yêu nhau khi chống dịch, cưới nhau khi "bình thường mới"

K.Anh

|

Hoàn thành chống dịch, ai cũng có một nơi để trở về, Linh và Tài cùng nhau về lại phường 7 nơi họ tham gia chống dịch để cùng nhau đăng kí kết hôn, nên duyên vợ chồng.

Hơn 50 ngày chống dịch tại TP.HCM, Tài và Linh vô tình gặp nhau từ thời gian làm việc chung, quân nhân và tình nguyện viên gặp nhau thường xuyên qua những việc như đi chợ hộ, phát quà Trung thu,... nảy sinh tình cảm và họ đã đồng hành cùng nhau suốt những ngày "mưa bom bão đạn" Covid-19. 

Trở lại Thành phố vào những ngày bình thường mới, sau hơn hai tháng trường Lục quân 2 rút quân trở về với công tác và học tập. Đồng chí Thượng úy Lê Quốc Tài vượt trăm cây số về lại TP.HCM gặp cô tình nguyện viên Trúc Linh - người cùng anh tham gia chống dịch những ngày tháng 8 để cùng nên duyên vợ chồng. 

Ảnh - 620c8a68236ce30035ebc1a7

Lần trở lại này, thành phố đã bước vào những ngày khởi sắc cho năm mới, Linh và Tài cũng không còn nhận nhiệm vụ chống dịch. Từ ngày, chàng quân nhân "uống nhầm một ánh mắt" từ khoảnh khắc 3 giây chụp ảnh cho cô gái tình nguyện viên đến những ngày học cách yêu xa khi cuộc sống trở về bình thường mới. 

Sau khoảng thời gian tìm hiểu, cùng nhau đồng cảm và thấu hiểu cả Tài và Linh đã cùng nhau đi đến quyết định yêu là cưới. "Thời gian gặp gỡ, quen biết nhau của hai đứa mình tuy ngắn nhưng khi được trò chuyện với nhau nhiều hơn thì chúng mình cảm thấy như tìm được một nửa còn lại của bản thân" - Linh chia sẻ về nửa kia của mình.

Ảnh - 620c8a86236ce30035ebc1a8

Trở về đơn vị, anh Tài phải thực hiện cách ly nên đã có rất nhiều thời gian tâm sự với Trúc Linh. Sau đó, anh được phân công ra Hà Nội công tác một tháng. Trong thời gian này, cả hai thường xuyên điện thoại và cũng là lúc cả hai nhận ra nhiều điểm tâm đầu ý hợp và nỗi nhớ cũng ngày một nhiều hơn. Đối với cả hai người, thời gian tìm hiểu dài hay ngắn không quan trọng, mà quan trọng nhất là cả hai đã gặp được đúng người cảm thấy phù hợp, thế là cùng nhau quyết định đi đến hôn nhân.

Yêu bộ đội...thiệt thòi lắm nhưng vẫn yêu

Từ Hà Nội về, anh Tài chở Linh đi mua nhẫn cưới rồi đến trước Dinh Thống Nhất cầu hôn - nơi đầu tiên cả hai cùng đi chơi sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội. Ngày 22/12, cũng đúng ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, lễ đính hôn được tổ chức tại nhà Linh.

Buổi chiều, cả hai dẫn nhau ra phường đăng ký kết hôn. Vì cùng chống dịch tại đây nên buổi đăng ký kết hôn cũng thật đặc biệt khi có sự tham gia của cả bí thư, chủ tịch cùng nhiều cán bộ của UBND phường. Đó cũng là nơi họ từng gặp nhau, gắn bó với nhau suốt những tháng ngày khốc liệt của TP.HCM.

Ảnh - 620c8a97236ce30035ebc1aa

Tình yêu của chàng thượng uý và cô nàng tình nguyện viên không chỉ đơn thuần là vững tin về tình yêu nơi xa mà còn niềm tin, sự mạnh mẽ khi trở thành một hậu phương vững chắc. Làm vợ quân nhân không dễ dàng gì, có rất nhiều khó khăn và thử thách. Sẽ chẳng luôn ở cạnh nhau, gặp nhau sau một ngày làm việc học tập mệt mỏi, chấp nhận nhiều lắm những thiệt thòi. 

"Trước khi yêu và quyết định tiến tới hôn nhân, anh Tài đã chia sẻ rất nhiều với mình về những khó khăn, thiệt thòi khi làm vợ của một quân nhân. Tụi mình sẽ không có thời gian bên nhau mỗi ngày như những gia đình bình thường khác. Ngày lễ, ngày kỷ niệm, cũng có thể sẽ phải đón một mình… Mình hiểu và sẵn sàng chia sẻ, phải mạnh mẽ hơn, phải cố gắng hơn để là hậu phương vững chắc cho chồng công tác".

Ảnh - 620c8aa3da16f70011fa9880

Sau khi đăng ký kết hôn, Trúc Linh vẫn tiếp tục đi học, còn anh Tài vẫn làm ở Đồng Nai, cuối tuần hai vợ chồng mới gặp nhau. "Hai đứa mỗi khi rảnh rỗi thì sẽ gọi điện cho nhau ngay, tuy ở xa nhưng anh vẫn luôn quan tâm mình bằng nhiều cách khác nhau như hay gửi quà, mua trà sữa,.. luôn động viên nhau cố gắng để sớm gặp lại nhau".

Ngày lễ, Valentine cũng như bao ngày bình thường khác

Là vợ quân nhân, những ngày lễ tết, hay như Valentine vừa qua, nó cũng như bao ngày bình thường vì anh Tài vẫn phải trực và ở lại cơ quan, "Ngày lễ tình nhân năm nay như bao ngày thường vì anh phải trực nên không đi chơi được như bao cặp đôi khác nhưng may là chú bộ đội vẫn có quà an ủi" - Linh tâm sự.

Nên duyên giữa tâm dịch, dường như hai người đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc yêu xa. Đến những ngày cưới nhau, hậu phương lại càng thêm những khó khăn, đương đầu với khoảng cách. Sau một ngày bận rộn, Quốc Tài và Trúc Linh cũng dành cho nhau khoảng thời gian riêng để hỏi han, bồi đắp tình cảm của hai đứa. Quyết định đi đến hôn nhân, cả hai đều thấy bản thân có trách nhiệm với đối phương nhiều hơn, yêu thương, chăm sóc nhau nhiều hơn nữa.

Ảnh - 620c8ab3da16f70011fa988d

"Không chỉ riêng những ngày lễ như vậy mà ngày bình thường không được ở gần nhau mình cũng nhớ, cũng tủi lắm. Tính chất công việc của anh là không được bên gia đình nhiều. Nói không buồn là không đúng nhưng mình đã chọn lấy bộ đội thì phải chấp nhận".

Tuy cách xa nhau về độ tuổi, cả Linh và Tài đều cho rằng khoảng cách giữa hai người là hợp lý để đồng hành cùng nhau. Chưa bao giờ họ nghĩ đó là rào cản, khoảng cách giữa cả hai. Anh Tài lớn nên có nhiều kinh nghiệm sống hơn, có thể dẫn dắt, giúp cho Linh nhiều điều trong cuộc sống. 

Chàng bộ đội cũng tâm sự: "Trước kia, mình cứ nghĩ mình lương bộ đội không bao nhiêu nên phải tìm cô gái có công ăn việc làm ổn định để xây dựng hạnh phúc gia đình. Nhưng gặp Linh thì mình lại thay đổi suy nghĩ, mình muốn che chở, bảo bọc chăm lo cho Linh nên mình quyết tâm hơn để đảm bảo về kinh tế và quyết định ngỏ lời cầu hôn".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ