Logo VieZ
|

KTX Đại học quốc gia ngày quay trở lại: Đại hội dọn phòng vẫn chưa kết thúc!

Lan Võ

|

Sinh viên và những khoảnh khắc dở khóc dở cười khi trở lại ký túc xá.

Hơn 8 tháng rời ký túc xá về quê tránh dịch, sinh viên các trường khối ĐHQG đã bắt đầu quay trở lại cho một kỳ học mới với hình thức học tập trực tiếp. 8 tháng - một thời gian đủ dài để mọi thứ "xáo trộn", từ phòng ốc cho đến việc sinh hoạt. Việc đầu tiên của toàn bộ sinh viên khi trở lại là "dọn phòng, dọn phòng và dọn phòng", mệt ná thở.

Ngày hội dọn phòng

Sau chừng ấy thời gian "phè phỡn" học online dưới sự chăm sóc chu đáo, cơm bưng nước rót từ bố mẹ, đã đến lúc các bạn phải "quần quật" đi đi về về khi học trực tiếp ở trường và việc khởi động đầu tiên là tu sửa, tân trang cho chiếc phòng cũ. 

Ảnh - 620b71bbda16f70011fa877f

"Em tân sinh viên lên nhận phòng, vào phòng thì các bạn cũ chưa dọn đồ ra nên vẫn còn bừa lắm. Điều đặc biệt nhất là vừa vào thì thấy con chuột lìa đời nằm ngay sau cửa, sốc nặng" - chia sẻ của bạn Minh Bùi. 

Pha dọn phòng đi vào lòng người (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)
Pha dọn phòng đi vào lòng người (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)

Ngày đầu tiên lên nhận phòng ký túc xá, người đầu tiên mà hầu hết các bạn sinh viên gặp không phải là bạn cùng phòng mà là: Cu tí, tiểu cường, anh thạch sùng,...(chuột, gián, thằn lằn,...) đều là những "chiến thần" tự trị khu ký túc khiến sinh viên phải " cúi đầu chạy té khói". 

Siêng dọn phòng thì mỗi ngày gặp mỗi loại, còn 8 tháng rời xa thì xác định hứng trọn combo (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)
Siêng dọn phòng thì mỗi ngày gặp mỗi loại, còn 8 tháng rời xa thì xác định hứng trọn combo (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)
  Cái vòi sen sau gần 9 tháng gặp lại tui kiểu (Nguồn ảnh: Huỳnh Kha)  
  Cái vòi sen sau gần 9 tháng gặp lại tui kiểu (Nguồn ảnh: Huỳnh Kha)  
Tự nhủ ước gì KTX mở cửa sớm hơn một ngày ạ (Nguồn ảnh: Tòn Teng)
Tự nhủ ước gì KTX mở cửa sớm hơn một ngày ạ (Nguồn ảnh: Tòn Teng)

Ngày đầu tiên nhận phòng sau 8 tháng xa cách, không ít câu chuyện dở khóc dở cười được sinh viên chia sẻ khắp các group hội nhóm. Vui vẻ có, cau có khó chịu cũng có,... tóm lại là đủ thứ chuyện sinh viên.

Những gửi gắm tình cảm từ những F0 đến cách ly tại KTX

Thời điểm Sài Gòn nỗ lực trong thời gian khó khăn nhất khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Sinh viên trả phòng về quê, hợp tác với ban quản lý tiến hành quy trình như đã được thông báo trước.

Hơn một mùa hè, không biết bao nhiêu lượt F0 vào rồi ra, cũng có những cá nhân không ý thức, không bảo quản được đồ đạc trong phòng khiến không ít sinh viên bức xúc nhưng vẫn còn hình ảnh những người tình cảm, tinh tế và chu đáo khi nhắn gửi lại những lời cảm ơn đến sinh viên trước khi rời đi.

  Dễ thương quá đi. Tui muốn lan toả năng lượng này (Nguồn ảnh: Phương) 
  Dễ thương quá đi. Tui muốn lan toả năng lượng này (Nguồn ảnh: Phương) 
Lan toả thêm chút năng lượng đáng iu nữa (Nguồn ảnh: Phương Đông)
Lan toả thêm chút năng lượng đáng iu nữa (Nguồn ảnh: Phương Đông)

Dù trở lại ký túc xá sau thời gian dài về quê chống dịch và phải dọn dẹp lại từ đầu một cách "đắm đuối" nhưng với những lời nhắn nhủ tình cảm như thế này thì hẳn các bạn sẽ vừa dọn dẹp phòng, vừa ngân nga với tâm trạng vui vẻ hơn: "Mình chưa có lên, nhưng thấy những mẩu thư tay nhỏ nhắn thế kia thì dù có dọn phòng ná thở mình cũng vui" - chia sẻ của bạn Mai Huyền.

Sinh viên năm cuối tạm biệt

Cùng thời điểm, nhưng người đến người đi, khi tân sinh viên hào hứng nhận phòng thì các anh chị sinh viên năm cuối buộc phải rời khỏi ký túc xá (theo quy định của ký túc xá). Nơi gắn bó tận 4 năm, ít nhiều đều đã chứa đựng một khoảng thời gian thanh xuân đáng nhớ với nhiều kỷ niệm đáng giá.

"4 năm trôi qua như chớp mắt. Những ai vẫn còn đang ở tuổi đẹp nhất của cuộc đời hãy biết trân trọng, sống hết mình, tuổi trẻ ngắn lắm. Những ai đang sống ở ký túc xá, tuy có những điều làm các bạn bức xúc, nhưng tôi nghĩ được sống và học tập tại đây là một trong những điều tuyệt vời và đáng nhớ nhất trong đời sinh viên. Hãy trân trọng từng giây phút hiện tại, để khi rời xa khỏi phải tiếc nuối. Xin lỗi nếu làm phiền các bạn. Cảm xúc của một sinh viên năm cuối sắp rời khỏi nơi mình 4 năm gắn bó" -  một đoạn tâm sự được trích lại từ bài viết được chia sẻ trên KTX ĐHQG Confessions.

Ảnh - 620bd337da16f70011fa8d07

Rời khỏi ký túc xá từ năm 2015, bạn Trung Thông vào khu B cũng khi mới thành lập. Lúc đó khu B thiếu thốn nhưng vì vậy mà có nhiều kỷ niệm, anh em xa nhà đều sống tình cảm. 8 năm rồi, cậu bạn lâu lâu vẫn tạt về ký túc xá, tuy chỉ đứng ngoài nhìn lại nhưng vẫn ít nhiều bồi hồi.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ