Logo VieZ

Không cần tranh cãi, truyền thông Nhật Bản khẳng định: Squid Game đạo nhái!

Dạ Ngân|

Một tờ báo Nhật Bản đã đưa tin khẳng định Squid Game đạo nhái trò chơi ở Nhật.

Bộ phim Squid Game đã tạo nên tiếng vang lớn cho nền điện ảnh Hàn Quốc với cốt truyện được đạo diễn Hwang Dong Hyuk trau chuốt trong suốt hơn một thập kỷ. Bộ phim không chỉ thành công tại Hàn Quốc mà còn nhận được sự yêu thích từ đông đảo khán giả quốc tế. Với thành công của mình, Squid Game đã mở đường cho hàng loạt các sản phẩm phim ảnh của Hàn Quốc. 

khong can tranh cai truyen thong nhat ban khang dinh squid game dao nhai - anh 0

Tuy nhiên, với sức ảnh hưởng vượt qua mọi mong đợi, bộ phim cũng nhận được không ít phản ứng trái chiều từ khắp các cá nhân, tổ chức trên khắp thế giới. Và lần này, truyền thông Nhật Bản đã lên tiếng. 

Vào ngày 29/10, tờ báo The Nikkei - một tờ báo kinh tế của Nhật Bản - đã mạnh dạng khẳng định rằng "hầu hết những trò chơi trong phim có xuất xứ từ Nhật Bản", chúng tạo nên cảm giác hoài niệm cho người xem và cũng là lý do chính khiến mọi người yêu thích bộ phim. 

khong can tranh cai truyen thong nhat ban khang dinh squid game dao nhai - anh 0

Giám đốc Suzuki đang làm việc cho The Nikkei khẳng định rằng bộ trò chơi đầu tiên trong Squid Game, Mugunghwa (red light, green light) "có chung luật chơi và giai điệu như trò chơi Dharma statue has fallen của Nhật Bản".

Thêm vào đó, vị giám đốc còn đưa ra tuyên bố rằng những trò chơi khác được thể hiện trong phim như trò ddakji (đập giấy), bắn bi, hay thậm chí trò dalgona (tách kẹo) đều được lấy cảm hứng từ các trò chơi của Nhật Bản. 

Đạo diễn Suzuki cũng tranh luận rằng trò chơi chính của Squid Game, trò chơi con mực xuất hiện ở cuối bộ phim cũng được lấy cảm hứng từ trò chơi "squid kaisen" của người Nhật. Ông lập luận: "Sự trùng hợp thật quá lớn"

Trước khi kết luận các khẳng định của mình, ông Suzuki đã bày tỏ sự thất vọng với những quyển sách giáo khoa tiếng Hàn được sử dụng trong các trường học. Ông đã tham khảo tổng số 133 quyển sách giáo khoa được sử dụng trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc và chỉ ra rằng dù tất cả những trò chơi "xuất phát từ Nhật Bản" nhưng không hề có chú thích hay dẫn nguồn nào được đề cập trong những quyển sách giáo khoa ấy. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ