Logo VieZ

Khoan đã, cứ để Jack vượt ải

Nam Phương|

Jack dùng âm nhạc đặt sau lời xin lỗi. Để giá trị nghệ thuật trở thành sự bù đắp. Tại sao không?

Khoan đã, cứ để Jack vượt ải
khoan da cu de jack vuot ai - anh 0

Sau những ngày ồn ào vừa qua, Jack đã chính thức gửi lời xin lỗi đến đối tác, những bên có liên quan và đặc biệt là gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Ở đây, không muốn bàn sâu thêm về lùm xùm mà muốn đưa đến một góc nhìn khác hơn về lời hứa hẹn đền bù cho fan bằng âm nhạc từ phía Jack.

Giữa muôn vàn ý kiến trái chiều này nọ, giữa hàng ngàn thuyết âm mưu, tin - không tin, phản đối - ủng hộ, thì lời hứa xoa dịu này của anh chàng có lẽ là điều cần thiết nhất ở thời điểm hiện tại đồng thời cũng là lời cam kết chắc chắn có thể khiến khán giả gật gù tin tưởng nhất. Mà đây đồng thời cũng là những điều mà Jack có thể làm nhất cho người hâm mộ của mình sau những sóng gió. 

Vậy đâu là lý do khiến khán giả có thể an lòng?

khoan da cu de jack vuot ai - anh 0
Jack đang trải qua một giai đoạn "sóng gió" của sự nghiệp
khoan da cu de jack vuot ai - anh 0

Ở thời điểm hiện tại, khi mà câu chuyện cũng đã rồi, ngay cả những người theo dõi anh chàng cũng đã "chia phe" xong, ở lại hay đi, nghe hay không nghe cũng đã phân chia rõ ràng thì điều tất cả khán giả tò mò nhất bây giờ chính là cách mà Jack sẽ "đền bù" cho người hâm mộ của mình. 

Trong tâm thư, anh chàng viết bản thân lựa chọn "tu thân trước khi có bất kỳ dự án âm nhạc nào tiếp theo" và hơn hết chính là anh chàng vẫn sẽ hát nếu chỉ còn một khán giả và thậm chí là nếu tất cả đều quay lưng, anh chàng sẽ hát cho đam mê của chính mình.

Đây có lẽ là những lời mà người hâm mộ Jack nói riêng và những khán giả theo dõi anh chàng nói chung để tâm nhất. Bởi nó không phải là một lời "xã giao", trấn an nhất thời mà đây quả thật là những gì "real" nhất từ Jack giữa bão bùng những luồng tin tranh cãi. 

khoan da cu de jack vuot ai - anh 0
Không phải bằng bất kỳ hình thức nào khác, anh chàng chọn âm nhạc thay cho lời xin lỗi và bù đắp cho fan của mình

Lời hẹn chân thành này có lẽ là liều thuốc hữu hiệu nhất ở thời điểm hiện tại mà Jack có thể gửi đến cho fan và những người theo dõi mình. Tuy nó không thể một bước ngay lập tức làm thay đổi tình hình nhưng hoàn toàn không thể phủ nhận sức nặng của nó. Có thể nói dù cho tin hay không tin, dù cho phản đối hay ủng hộ thì câu "bù đắp bằng âm nhạc" này đều khiến phần lớn khán giả gật gù đồng tình. 

Dùng nghệ thuật và âm nhạc để đền đáp và xoa dịu tình cảm của khán giả có lẽ luôn là hướng đi và các làm hữu hiệu nhất đối với một người nghệ sĩ. Bởi hơn hết, đó là điều mà khán giả luôn hướng tới, hơn cả các câu chuyện bên lề chính là nỗ lực cố gắng được cụ thể hóa bằng sản phẩm. Đối với một người đã xây dựng được thương hiệu âm nhạc tiếng tăm như Jack, "sự đền bù" này có lẽ sẽ không khiến khán giả thất vọng. 

khoan da cu de jack vuot ai - anh 0

Có nhiều cách để một người nghệ sĩ thể hiện sự chân thành cũng như những cố gắng của mình đối với người hâm mộ sau những tổn thất tinh thần, nhưng với Jack, anh chàng chọn âm nhạc.

Một trong những lý do khiến khán giả tin tưởng vô điều kiện vào thứ âm nhạc mà anh chàng sẽ dùng để bù đắp hậu ồn ào chính là vì đây không phải là lần duy nhất Jack gặp sóng gió. Trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình, anh chàng đã gặp không ít lần "lận đận", ồn ào khó tránh khỏi. Tuy nhiên điểm chung ở hầu hết các lần "vượt ải" chính là thái độ chân thành và âm nhạc bùng nổ hậu scandal. 

Có thể nói, phong độ âm nhạc của Jack vẫn luôn vững vàng. Có vẻ những drama hoàn toàn không ảnh hưởng đến âm nhạc của anh chàng. Sau mỗi lần ồn ào, Jack lại chiêu đãi người hâm mộ bằng âm nhạc chất lượng hơn, hoàn thiện và chỉn chu hơn. Bản lĩnh đối đầu sóng gió rồi chuyển hóa thành những thành công trong nghệ thuật cũng là điều khiến khán giả tin tưởng bất chấp vào lời hứa của nam ca sĩ. 

khoan da cu de jack vuot ai - anh 0
Sau bao nhiêu giông bão, anh chàng vẫn giữ vững thương hiệu âm nhạc của mình và thậm chí ngày càng bùng nổ sau đó

Với bản lĩnh nghệ thuật, những lời hứa bù đắp của Jack hoàn toàn không chỉ là xã giao. Bên cạnh đó, người hâm mộ không chỉ đặt niềm tin vào sự "tu thân" của Jack mà còn đặt niềm tin và chờ mong vào những điều mà Jack thể hiện sau lùm xùm. Với những gì anh chàng đã thể hiện trong quá khứ, dù là fan hay antifan cũng phải ngầm gật gù đồng tình, không thể bàn cãi về chất lượng âm nhạc của anh chàng.

khoan da cu de jack vuot ai - anh 0

Nếu nói về Jack mà không đề cập đến thương hiệu âm nhạc bản lĩnh và vững vàng mà anh chàng đang xây dựng thì thật thiếu sót. Theo đuổi một dòng nhạc riêng biệt, có màu sắc riêng và đậm dấu ấn cá nhân rõ nét. Những thành công vang dội mà anh chàng gặt hái được chính là lời cam kết cho chất lượng âm nhạc của Jack. Điều mà anh chàng hứa hẹn sẽ chân thành bù đắp lại cho khán giả của mình.

Nếu chất lượng âm nhạc đo bằng "hit" thì khó mà tìm một bài hát không "hit" giữa rừng playlist mang tên Jack. Từ những bài hát nổi đình đám của ngày đầu, cho đến những bản hit không - ai - là - không biết như Là Một Thằng Con Trai, Hoa Hải Đường, Đom Đóm hay LayLalay.

Nếu trong giai đoạn thống trị của nhạc số hiện nay, thành công của một MV được đo bằng triệu view, chục triệu view thì loạt MV hơn trăm triệu view của anh chàng cũng chính là lời khẳng định giá trị âm nhạc đứng vững và bất bại. Không chỉ bùng nổ ở view hay số lượng bản hit mà cách âm nhạc của anh chàng khuấy đảo các bảng xếp hạng hay tung hoành trên Top Trending, làm mưa làm gió ở các lễ trao giải cũng đã nói lên phần nào. 

khoan da cu de jack vuot ai - anh 0
Ở thời điểm hiện tại, lời hứa về một âm nhạc bùng nổ có lẽ chính là liều thuốc người hâm mộ vẫn chờ đợi

Không phải bằng bất kỳ một hình thức nào khác, cái anh chàng muốn bù đắp cho khán giả của mình bằng chính âm nhạc và sự bùng nổ trong nghệ thuật. Điều mà không một ai có thể nghi ngờ về thực lực và giá trị anh sẽ mang lại mang lại trong tương lai. Có thể ủng hộ hay không, nhưng không thể nghi ngờ tầm ảnh hưởng trong nhạc Việt của nam ca sĩ.

Ở thời điểm hiện tại, lời hứa về một âm nhạc bùng nổ chính là liều thuốc người hâm mộ vẫn chờ đợi. Bên cạnh những sự ủng hộ và bao dung dành cho anh chàng, hơn ai hết, người hâm mộ của Jack xứng đáng nhận được giá trị âm nhạc tương xứng với kỳ vọng của họ, như những lời anh chàng hứa trong tâm thư. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ