Khi Hoàng Dũng và Quân A.P đổi hit và cái kết...

Hai màu sắc âm nhạc khác biệt có cách xử lý hoàn toàn mới khi cover ca khúc đối phương.

Quân A.PHoàng Dũng là hai trong nhiều ca sĩ Vpop được yêu thích nhờ giọng hát tốt, phong cách âm nhạc thu hút và ngoại hình điển trai. Từng đứng cạnh nhau trong một màn trình diễn, cả hai cho thấy sự kết hợp ăn ý và làm "sáng bừng màn hình" với nụ cười ngọt ngào.

Mới đây, bộ đôi có cơ hội đổi hit cho nhau và trình diễn ca khúc của đối phương theo hướng acoustic mộc mạc. Theo đó, Quân A.P thể hiện Đôi Lời, còn Hoàng Dũng mang đến khán giả bài Bông Hoa Đẹp Nhất.

khi hoang dung va quan a p doi hit va cai ket - anh 0

Nhờ giọng hát trầm và hơi khàn, Quân A.P giúp Đôi Lời có độ ấm nhất định. Vốn thường chỉ hát nhạc buồn, nên bản tình ca đáng yêu này của nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Nam ca sĩ cũng bắt nhịp hụt vào khúc đầu bài hát, tuy nhiên nhanh chóng có cơ hội sửa sai bằng một câu mở đầu khá vững. Trong suốt ca khúc có một số điểm chưa hay, chẳng hạn Quân A.P vẫn còn gồng giọng ở vài đoạn, cách lấy hơi tạo cảm giác nặng nề và nhiều nốt cao bị rướn.

Tuy nhiên, nhìn chung thì Quân A.P vẫn đem đến một màu sắc mới lạ hơn cho ca khúc này. Bên cạnh đó, ngoại hình của nam ca sĩ đặc biệt thu hút, biểu cảm khá hợp với ca từ Đôi Lời, là điểm cộng cho sân khấu live.

Về phần Bông Hoa Đẹp Nhất phiên bản Hoàng Dũng lại mang đến sự da diết và sâu lắng. Nếu bản gốc có sự đớn đau theo kiểu trầm buồn, thì màn cover này tạo cảm giác nhẹ nhàng và "buông bỏ" hơn.

Vì giọng Hoàng Dũng cao và trong nên ca khúc có thêm chút chất thơ và bay bổng. Nam ca sĩ cũng đưa vào cách luyến láy đặc trưng, đồng thời các nốt cao được kiểm soát tốt và ngân vang.

Đương nhiên, cảm giác của Hoàng Dũng mang đến khác hẳn với Quân A.P nên khó có thể so sánh rằng ai hay hơn. Chỉ có thể nói rằng, cả hai đều thể hiện một bản phối mới cho ca khúc, lồng ghép màu sắc cá nhân vào giai điệu và truyền tải những cảm xúc khác biệt cho người nghe. 

khi hoang dung va quan a p doi hit va cai ket - anh 0

Skyline: Thể nghiệm đậm đặc từ Da LAB

Seachains: Rock Star vs Rapstar

Dịch bệnh phức tạp, đêm diễn của Lệ Quyên bị hủy bỏ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ