Logo VieZ

Khánh thành cầu Khang Phước - Hậu Giang, Lê Dương Bảo Lâm họp luôn FC gây "chấn động"

An Chi|
Nghe Audio00:00

Xuất hiện trong dịp lễ khánh thành cầu Khang Phước - Hậu Giang, Lê Dương Bảo Lâm được người dân đón chào nồng nhiệt.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngày 28/8 vừa qua, cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang do Quỹ Nam Phương phối hợp cùng nhà tài trợ chính thức khánh thành. Bà con Hậu Giang không giấu được sự phấn khởi, vui mừng bởi từ nay, việc đi lại, di chuyển đã không còn gặp khó khăn.

Tham dự buổi lễ khánh thành có: Đại diện chính quyền địa phương tỉnh Hậu Giang, Huyện Long Mỹ, xã Thuận Hưng, đại diện Quỹ Nam Phương, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm, Hải Vót, Gia Linh, Quang Phớt, ca sĩ Thiên Hương, cặp ca sĩ song sinh Trần Đăng - Trần Yên và TikToker Mai Kim Liên, các anh chị tình nguyện viên DatVietVAC Group Holdings, các bạn đại sứ sinh viên cùng đông đảo người dân địa phương.

khanh thanh cau khang phuoc hau giang le duong bao lam hop luon fc gay chan dong - anh 0
Các nghệ sĩ đồng hành cùng Quỹ Nam Phương trong lễ khánh thành cầu Khang Phước.

Cây cầu mới có thiết kế chiều dài 27.2m, chiều rộng 2.5m, trọng tải 1 tấn với tổng chi phí xây dựng 1.020.000.000 đồng (chưa bao gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát). 100% chi phí xây dựng cầu được ông Trương Quốc Danh tài trợ.

khanh thanh cau khang phuoc hau giang le duong bao lam hop luon fc gay chan dong - anh 0
Cầu Khang Phước vững chắc nối liền đôi bờ kênh Hội Đồng, thay thế chiếc cầu cũ đã xuống cấp.

Trước đây, với hơn 300 lượt qua lại mỗi ngày, cây cầu bắc ngang kênh Hội Đồng là đường di chuyển chính của người dân, đồng thời là đường đến trường của các em học sinh xã Thuận Hưng và Xà Phiên. Gần 10 năm qua, dù đã vài lần tu sửa, cầu vẫn xuống cấp trầm trọng với các trụ cầu xiêu vẹo, mặt ván gỗ bị mục vì nắng mưa, không có lan can bảo vệ. Đáng nói, vào các ngày mưa bão, rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người dân đi qua.

khanh thanh cau khang phuoc hau giang le duong bao lam hop luon fc gay chan dong - anh 0
Chi Đinh Thị Nam Phương (trái) – Nhà sáng lập Quỹ Nam Phương và ông Huỳnh Ngọc Lộc (phải) – đại diện nhà tài trợ Trương Quốc Danh nhận bằng khen ghi nhận đóng góp trong chương trình xây dựng cầu nông thôn từ ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.

Do đó, chiếc cầu mới vững chãi nối liền đôi bờ kênh Hội Đồng không chỉ là tuyến đường qua lại an toàn của bà con và các em nhỏ mà còn giúp giao thương tại xã Thuận Hưng dễ dàng, nhanh chóng hơn, từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Chia sẻ tại lễ khánh thành cầu Khang Phước, Bà Phạm Thị Hường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thuận Hưng cho biết: "Chiếc cầu mới sẽ tạo thuận lợi cho bà con đi lại trong 2 mùa mưa nắng, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. Mong rằng các xã khác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Quỹ Nam Phương".

khanh thanh cau khang phuoc hau giang le duong bao lam hop luon fc gay chan dong - anh 0
Cầu Khang Phước giúp các em nhỏ an tâm đến trường.

Tham gia chung vui cùng bà con trong ngày khánh thành cây cầu mới, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hào hứng chia sẻ: "Đây là lần thứ hai Lâm tham gia cùng Quỹ Nam Phương trong Kiến tạo nhip cầu. Chương trình đã mang tới nhiều niềm vui ý nghĩa dành cho bà con các địa phương gặp khó khăn. Trong thời gian tới, Lâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ cũng như kêu gọi sự ủng hộ thêm của các anh chị em nghệ sĩ, quý khán giả... chung tay xây dựng thêm thật nhiều cây cầu mới".

khanh thanh cau khang phuoc hau giang le duong bao lam hop luon fc gay chan dong - anh 0
Đảm nhận vai trò MC buổi lễ, Lê Dương Bảo Lâm được chào đón nhiệt tình. Người dân vây xung quanh đợi chụp hình cùng anh. Nhiều người vui đùa bảo Dương Lâm chớp thời cơ "họp FC" tại Hậu Giang trong dịp đi thiện nguyện.

Nhân đôi thêm niềm vui cho bà con xã Thuận Hưng, đặc biệt là các em học sinh trong dịp mùa tựu trường, Quỹ Nam Phương phối hợp cùng Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, Công Ty Rebisco Việt Nam, Công ty Vifon và các mạnh thường quân khác đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học Thuận Hưng 1 đạt thành tích xuất sắc trong học tập, cùng 50 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Cầu Khang Phước – dự án thứ 30 được Quỹ Nam Phương thực hiện đã hoàn thành trong niềm hân hoan của bà con xã Thuận Hưng. Trước cầu Khang Phước, Quỹ Nam Phương đã đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang thực hiện các dự án cầu: Khang Thịnh, Khang Phát, Khang Lâm. Với những đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh, vào ngày 19/08/2022, Quỹ Nam Phương đã vinh dự được trao tặng bằng khen ghi nhận của Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị Tỉnh Hậu Giang.

Các thông tin về những địa phương cần hỗ trợ xây dựng cầu, độc giả có thể gửi về địa chỉ email: info@namphuongfoundation.org, hoặc fanpage Nam Phuong Foundation.

Quỹ Nam Phương là Quỹ thiện nguyện thành lập bởi học sinh được Bộ Nội Vụ Việt Nam cấp phép thành lập 19.09.2013 (giấy phép số 1048/QĐ-BNV). Sứ mệnh của Quỹ là "xóa cầu tạm, cầu khỉ", thay thế những chiếc cầu cũ kỹ, xuống cấp bằng những chiếc cầu vững chắc, giúp đỡ trẻ em đến trường an toàn, người dân đi lại thuận tiện, giảm thiểu rủi ro. Từ đó, cải thiện và phát triển tình trạng kinh tế, xã hội tại địa phương. Đến nay, Quỹ Nam Phương đã thực hiện được 30 cầu tại 10 tỉnh thành bao gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ