Logo VieZ

"Nghe nói được xây cầu mới, dân tụi tui mừng lắm"

Huỳnh Lộc

|

Ngày 18-19/6/2022, Quỹ Nam Phương lần lượt khởi công 2 dự án: cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và cầu Khang Vượng nối liền xã Phú Hưng - xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

"Cây cầu này xây cũng được hơn 20 chục năm rồi. Bây giờ nó xuống cấp dữ lắm, người ta đi té lên té xuống, vừa xe vừa người rơi hết xuống nước, nhưng may mắn không ai thương tích" bà Trần Thị Lài, 63 tuổi, người dân xã Thuận Hưng vừa nói, vừa chỉ cây cầu trước mặt.

Được xây dựng từ năm 1995, cây cầu gỗ có tên gọi cũ "Sáu Thăng" tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã xuống cấp trầm trọng. Mặt cầu bằng gỗ, trụ cầu xiêu vẹo và không có lan can này đón hàng trăm lượt qua lại hàng ngày của bà con địa phương.

nghe noi duoc xay cau moi dan tui tui mung lam - anh 0
Các đại sứ sinh viên của Quỹ Nam Phương trải nghiệm thực tế cầu "Sáu Thăng" tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Trong khi đó, tại xã Phú Hưng - xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, một chiếc cầu ở đây cũng đang chờ được thay mới. Dù đã được người dân địa phương gia cố tạm bằng vài cây gỗ để lưu thông, nhưng khi nhịp giữa bị gãy sập do đã quá xuống cấp, mọi hoạt động đi lại qua đây hoàn toàn bị tê liệt. Cây cầu là đường đi học hàng ngày của học sinh trường tiểu học Phú Hưng C và trường tiểu học Thạnh Phú 1. Trong thời gian chờ cầu mới, các em phải đi đường vòng xa hơn.

"Cả tháng nay, được tin có người trên Sài Gòn xuống hỗ trợ xây cầu mới, tụi tui mừng lắm", bà Lài cho biết.

nghe noi duoc xay cau moi dan tui tui mung lam - anh 0
Cây cầu tại xã Phú Hưng - xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau mất nhịp giữa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của người dân địa phương.

Ngày 18-19/6/2022, Quỹ Nam Phương lần lượt khởi công 2 dự án: cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và cầu Khang Vượng nối liền xã Phú Hưng - xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Trong hai năm 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Quỹ Nam Phương tạm dừng các hoạt động xây dựng cầu. Ngay khi tình hình dịch ổn định, đội ngũ xây dựng nhanh chóng tiếp tục khảo sát vị trí các cầu để chuẩn bị cho thiết kế khởi công xây dựng các dự án mới.

"Sau 2 năm không thể hoạt động vì đại dịch, Nam Phương Foundation nay tiếp tục được đến các địa phương để tiếp tục hành trình xây những cây cầu, phục vụ đời sống người dân. Trong lần trở lại này, bản thân tôi cảm thấy sung sức hơn, đặc biệt khi được đón nhận tình cảm của người dân tại các xã huyện dành cho đoàn", bà Nam Phương, nhà sáng lập quỹ bày tỏ.

nghe noi duoc xay cau moi dan tui tui mung lam - anh 0
Bà Nam Phương cho hay suốt 2 năm tạm dừng, Quỹ Nam Phương ấp ủ nhiều dự án mới trong tương lai.

Sau khi tiến hành khảo sát, đo đạc và phối hợp cùng chính quyền địa phương, cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang được Quỹ Nam Phương khởi công xây dựng với chiều dài 27,2 m, chiều rộng 2,5 m, trọng tải 1 tấn với tổng chi phí xây dựng 1.020.000.000 đồng. Còn tại xã Phú Hưng - xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, Quỹ Nam Phương cũng đã khảo sát và khởi công xây dựng cầu Khang Vượng với chiều dài 30,2 m, chiều rộng 2,5 m, trọng tải 1 tấn với tổng chi phí xây dựng 1.035.000.000 đồng. Chi phí xây dựng hai cây cầu chưa gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế và thuê tư vấn giám sát. 100% chi phí xây dựng được Ông Trương Quốc Danh tài trợ.

nghe noi duoc xay cau moi dan tui tui mung lam - anh 0
Quỹ Nam Phương cùng các nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà cho người dân địa phương nhân sự kiện khởi công. 

Buổi lễ khởi công còn mang đến niềm vui tinh thần cho bà con địa phương với sự tham dự của ca sĩ Chí Thiện, ca sĩ Minh Ngọc, ca sĩ Đam San, diễn viên Đoàn Bảo Ân, diễn viên Anthony, cùng các anh chị tình nguyện viên DatVietVAC Group Holdings và các bạn đại sứ sinh viên.

Cũng trong các buổi lễ, các đơn vị đồng hành cùng Quỹ Nam Phương bao gồm công ty TNHH Minh Long 1, công ty Hồng Nguyên, công ty Rebisco Việt Nam, công ty Vifon và các nhà hảo tâm khác đã trao tặng 100 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 40 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ