Khán giả dấy lên làn sóng tẩy chay Miss Grand International

Vì những drama đến từ tổ chức Miss Grand International và Miss Grand Vietnam, cư dân mạng dấy lên làn sóng tẩy chay cuộc thi trước thềm tháng 10 tới đây.

Làn sóng được đẩy lên cao trào khi ông Nawat - chủ tịch Miss Grand International - hủy theo dõi trang cá nhân của Thùy Tiên sau khi cô gỡ danh hiệu Miss Grand International 2021. Sau khi gây bàn tán trên mạng xã hội, cô để lại danh hiệu chiều cùng ngày.

khan gia day len lan song tay chay miss grand international - anh 0
  Thuỳ Tiên tháo bỏ danh hiệu Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 trên trang cá nhân.

Liên quan đến việc Thuỳ Tiên xoá danh hiệu, khán giả nêu quan điểm việc trở thành Hoa hậu Hoà bình Quốc tế là cột mốc giúp Thuỳ Tiên được nhiều người biết đến hơn. Cô cần để phần giới thiệu này trong thông tin như một sự trân trọng về hành trình đã qua.

Song, cư dân mạng cũng có ý kiến cho rằng đây là chiêu trò truyền thông của đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam khi cuộc thi này không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả đại chúng. Bên cạnh đó cũng có người thấy "bất công" khi các nàng hậu nhà Hoàn Vũ nếu gặp trường hợp tương tự, sẽ bị "phán xét" nặng nề.

khan gia day len lan song tay chay miss grand international - anh 0
Cư dân mạng cho rằng việc Thùy Tiên gỡ danh hiệu là chiêu trò truyền thông của đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam khi cuộc thi này không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả đại chúng. 

Chưa dừng lại ở đó, ngay trước thềm Miss Grand International 2023 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023), ban tổ chức cuộc thi bất ngờ đưa ra tiêu chí mới để lựa chọn hoa hậu, gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Trang chủ Miss Grand International thông báo: "Tiêu chí 3B thôi là chưa đủ. Chủ tịch cuộc thi đưa ra tiêu chí mới đó là 4B bao gồm: Beauty (Sắc đẹp), Body (Hình thể), Brain (Trí tuệ) và Business (Kinh doanh). Hẹn gặp lại".

khan gia day len lan song tay chay miss grand international - anh 0
  Tiêu chí mới để chọn hoa hậu của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đang gây tranh cãi.

Ông Nawat từng chia sẻ về lý do lựa chọn Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 vì cô đáp ứng đủ 3 tiêu chí Beauty (Sắc đẹp), Body (Hình thể), Brain (Trí tuệ). Đặc biệt, ông Nawat đánh giá cao Thùy Tiên vì cô là một người thông minh, quyết liệt và sẵn sàng làm việc cho tổ chức.  

Tuy nhiên, tiêu chí về Business (Kinh doanh) mới được đưa ra khiến các fan băn khoăn về mục đích thực sự của cuộc thi. Nhiều người cho rằng một hoa hậu trước hết phải hoàn thành nghĩa vụ với cộng đồng, xã hội trước khi nghĩ đến việc kinh doanh, kiếm tiền.

khan gia day len lan song tay chay miss grand international - anh 0
  Tiêu chí về Business (Kinh doanh) mới được đưa ra khiến các fan băn khoăn về mục đích thực sự của cuộc thi.

Những năm gần đây, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế dưới sự điều hành của ông Nawat được cho là bị thương mại hóa rõ rệt.

Ông Nawat được cho là có đầu óc nhạy bén, tận dụng sức nóng của các người đẹp từ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan để triển khai nhiều chiến lược kinh doanh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc thương mại hoá cuộc thi cũng khiến ông Nawat nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn thứ 6 trên hành tinh, được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Cuộc thi được sáng lập và đặt trụ sở tại thành phố Băng Cốc, Thái Lan, được điều hành bởi Nawat Itsaragrisil và hướng tới thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực.

Nawat trách Thùy Tiên 'thiếu chín chắn' khi xóa danh hiệu Miss Grand

Thùy Tiên gỡ danh hiệu Miss Grand International 2021

Những người đẹp nổi bật nhất tại Miss Grand International 2023

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ