Tiêu chí mới của Miss Grand International tạo tranh luận

Ngay trước thềm Miss Grand International 2023 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023), ban tổ chức đưa ra tiêu chí mới để lựa chọn hoa hậu, gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Ngày 1/7, trang chủ Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đăng tải bài viết mới, thu hút sự chú ý của các fan sắc đẹp.  

Trang chủ Miss Grand International thông báo: "Tiêu chí 3B thôi là chưa đủ. Chủ tịch cuộc thi đưa ra tiêu chí mới đó là 4B bao gồm: Beauty (Sắc đẹp), Body (Hình thể), Brain (Trí tuệ) và Business (Kinh doanh). Hẹn gặp lại".

tieu chi moi cua miss grand international tao tranh luan - anh 0
Tiêu chí mới để chọn hoa hậu của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đang gây tranh cãi.

Trước đó, ông Nawat - chủ tịch Miss Grand International từng nhiều lần nói về tiêu chí lựa chọn hoa hậu của mình. Theo ông, người đẹp muốn giành chiến thắng phải hội tụ đủ ba yếu tố gồm 3 chữ B đó là Beauty (Sắc đẹp), Body (Hình thể) và Brain (Trí tuệ).

Ông Nawat từng chia sẻ về lý do lựa chọn Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 vì cô đáp ứng đủ 3 tiêu chí này. Đặc biệt, ông Nawat đánh giá cao Thùy Tiên vì cô là một người thông minh, quyết liệt và sẵn sàng làm việc cho tổ chức.  

Tuy nhiên, tiêu chí về Business (Kinh doanh) mới được đưa ra khiến các fan băn khoăn về mục đích thực sự của cuộc thi. Nhiều người cho rằng một hoa hậu trước hết phải hoàn thành nghĩa vụ với cộng đồng, xã hội trước khi nghĩ đến việc kinh doanh, kiếm tiền.

tieu chi moi cua miss grand international tao tranh luan - anh 0
Tiêu chí về Business (Kinh doanh) mới được đưa ra khiến các fan băn khoăn về mục đích thực sự của cuộc thi.

Những năm gần đây, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế dưới sự điều hành của ông Nawat được cho là bị thương mại hóa rõ rệt.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022, ông Nawat yêu cầu các hoa hậu cấp tỉnh phải livestream bán hàng và người nào đủ doanh số mới được cùng ông sang Việt Nam công tác và được xem xét cho vào top 10.  

Trước đó, ông Nawat cũng bắt top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 liên tục livestream để bán các sản phẩm do ông sản xuất như khô gà, nước hoa, mỹ phẩm...

tieu chi moi cua miss grand international tao tranh luan - anh 0
Một thí sinh Miss Grand Thailand livestream bán khô gà trong khuôn khổ cuộc thi.

Bên cạnh đó, tổ chức Miss Grand International cũng tích cực khai thác thương mại từ hình ảnh các hoa, á hậu trực thuộc công ty. Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022 Engfa Wahara được xem là "gà đẻ trứng vàng" của ông Nawat với việc liên tục tổ chức các show diễn ca nhạc cháy vé.

Không chỉ ca hát, các người đẹp dưới sự quản lý của ông Nawat tích cực tham gia diễn xuất. Engfa Wahara và Á hậu 5 Charlotte Austin đang tham gia series phim truyền hình Show Me Love, trong đó có cảnh hôn của hai người đẹp.

GL Show Me Love có phí khoảng 200.000 đồng/tháng cho 4 tập và đã có hơn 15.000 tài khoản đăng ký từ lúc mở. Show dự kiến chiếu trong 3 tháng, có thể mang về doanh thu 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, các buổi hòa nhạc, fan meeting, sinh nhật offline, online được ông Nawat tổ chức để thu lợi nhuận với giá vé dao động từ từ 1,4 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng.

tieu chi moi cua miss grand international tao tranh luan - anh 0
Cảnh nóng trên phim của Engfa Waraha và Charlotte Austin.

Nam doanh nhân người Thái Lan được cho là có đầu óc nhạy bén, tận dụng sức nóng của các người đẹp từ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan để triển khai nhiều chiến lược kinh doanh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc thương mại hoá cuộc thi cũng khiến ông Nawat nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn thứ 6 trên hành tinh, được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Cuộc thi được sáng lập và đặt trụ sở tại thành phố Băng Cốc, Thái Lan, được điều hành bởi Nawat Itsaragrisil và hướng tới thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực.

Những người đẹp nổi bật nhất tại Miss Grand International 2023

Hạn chế của Lê Hoàng Phương tại Miss Grand Vietnam 2023

Miss Grand International Isabella Menin chuộng phong cách ‘cut out’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ