Mùa dịch không còn là nỗi ám ảnh khi ghé thăm kênh TikTok của Tráng Sĩ Cường. Ở nhà mãi cũng chán, chàng ca sĩ bolero đã tự lập một kênh TikTok cho riêng mình, đưa người xem chu du ẩm thực khắp mọi miền đất nước.
Chàng ca sĩ với đam mê nấu nướng
Nhờ content thú vị cùng tài năng nấu ăn đỉnh cao, @cuongtrangsi đã đưa mọi người khám phá ẩm thực vùng miền ngay trong mùa giãn cách.
"Đừng bấm vào trang cá nhân, lạc trong đấy khỏi ra" là câu các bạn trẻ thường dùng để chỉ sự lôi cuốn, hấp dẫn của kênh TikTok này. Chỉ trong thời gian ngắn, Tráng Sĩ Cường đã mang về cho mình hơn 146,2K follower cùng 2,1 triệu lượt thích.
- Chào anh, anh có thể giới thiệu một chút về bản thân với không?
Chào độc giả của , mình là Cao Ngọc Cường (ID TikTok: @cuongtrangsi). Mình đam mê âm nhạc, ẩm thực và du lịch. Cảm ơn đã tạo cơ hội để Cường được trò chuyện với các bạn!
- Là ca sĩ chuyên dòng nhạc bolero, từ đâu anh lại bắt tay vào làm TikTok?
Sau đợt giãn cách xã hội từ khoảng tháng 5, mình bắt đầu có nhiều thời gian ở nhà hơn. Ngoài việc đàn hát thì ẩm thực cũng là một trong những thú vui khiến mình lấy lại được rất nhiều năng lượng trong thời điểm khó khăn này.
Vốn là đứa đam mê du lịch khắp Việt Nam, khám phá món ngon nên mình thường hay tập tành nấu lại. Nhân mùa dịch ai cũng ở nhà, mình quyết định chia sẻ điều này lên TikTok để mọi người cùng xem cũng như tham khảo. Mọi người cũng có thể cùng mình tạo ra những món ăn thú vị để dành tặng bản thân và gia đình.
- Trước khi lập kênh, anh có nghĩ sẽ có được nhiều sự ủng hộ và yêu thích đến thế?
Ban đầu thực tình mình không ngờ đến, nhưng mình lại có mong muốn sẽ được nhiều người ủng hộ. Mình nghĩ đó là niềm mơ ước của nhiều người, nhất là với những ai có dự định trở thành một TikToker chính hiệu.
Cường làm TikTok vì muốn đem lại giá trị về tinh thần cho các follower, giúp họ có được những thông tin bổ ích. Đặc biệt là bản thân có thể góp phần quảng bá cho nền ẩm thực Việt Nam đến với nhiều người.
- Trở thành TikToker có khác gì so với một ca sĩ bolero ạ?
Công việc này khá là tốn thời gian.
Nhưng may mắn thay đang trong mùa giãn cách, mình có nhiều thời gian hơn để thực hiện các clip cho mọi người xem. Chắc có lẽ vì mùa dịch "ế show" chứ bình thường mình cũng không biết sắp xếp như thế nào cho hợp lý.
Mình cũng đã có dự tính sau dịch sẽ thực hiện những chuyến đi xuyên Việt để ghi lại trải nghiệm du lịch, review đặc sản... chia sẻ cho mọi người. Trước đây mình có đi nhiều nhưng đa phần chỉ là đi diễn ghé qua thôi.
- Các clip triệu view trên kênh đều liên quan đến ẩm thực, có phải ngoài lifestyle, ẩm thực cũng là sở thích của anh?
Là đam mê, đam mê bất tận!
Không biết có giống câu "có mới nới cũ" không nhưng Cường thích thay đổi món ăn, luôn muốn tìm thấy sự mới mẻ trong món ăn của mình. Cũng vì thế mà mình tìm hiểu nhiều món độc lạ, chứ ăn cơm hoài ngán lắm!
- Anh nghĩ nhờ đâu mà người xem lại yêu thích kênh Cường Tráng Sĩ như thế?
Chắn chắc không phải do mình đẹp trai rồi, mình thấy ít bình luận khen mình đẹp trai lắm *haha*
Mình có đôi mắt hơi xếch nên nhìn dữ, nhưng thật ra mình hiền khô. Các bạn yêu thích kênh mình chính là vì mình đang quảng bá những món đặc sản mà quê hương các bạn có. Làm một thời gian, mình nhận được những lời yêu cầu, cảm ơn, tự hào... từ rất nhiều người xem.
- 3 đặc điểm của kênh Tráng Sĩ Cường ạ?
Nhức nách (clip nào cũng có nó, thiếu là mọi người nhắc hoài)
Ngầu (không biết phải không)
Tone màu đen chủ đạo
Không chỉ nội dung mà tất cả đều được đầu tư siêu chất lượng
- Theo anh, yếu tố nào tạo nên một clip chất lượng cho người xem?
Kỹ thuật quay, kỹ thuật dựng, nội dung, bố cục, ánh sáng, văn từ thoại, âm thanh.
- Để có được một clip chỉn chu như thế, anh cần chuẩn bị những gì?
Không cần máy quay phim chuyên nghiệp, nhưng chắc chắn phải cần người quay có tâm. Mình lên ý tưởng về nội dung từ trước, sau đó học và tìm hiểu kỹ về cái mình muốn quay. Cuối cùng dựng theo trình tự là hoàn thành rồi.
- Series “Đặc sản 63 tỉnh thành” thu hút rất nhiều người mê ẩm thực, anh lấy ý tưởng từ đâu để sản xuất nội dung này?
Vì Cường đã du lịch khắp Việt Nam, lân la hàng quán đặc sản các nơi đã để lại ấn tượng mạnh cho mình. Một phần cũng vì đã lâu không được ăn lại nên mình thèm thiệt. Đó là lý do mà chuỗi series này xuất hiện.
- Anh thích điều gì nhất khi làm series đặc sản 63 tỉnh thành?
Đó là mình được trải nghiệm, biết rõ hơn về các món ăn và hiểu rằng để làm ra một món đặc sản nó kì công như thế nào.
- Trong quá trình đưa ẩm thực vùng miền đến gần hơn với mọi người, anh có gặp khó khăn nào không?
Có chứ!
Mùa dịch này nguyên phụ liệu rất khó mua, mình kẹt lại Hà Nội nên càng khó hơn nữa. Nhất là đối với những món miền Nam, vận chuyển vô cùng khó khăn. Hơn hết là Cường không phải đầu bếp, có những món khó quá mình không biết nấu.
- Các món ăn anh sử dụng nguyên liệu đặc trưng mà không phải ở đâu cũng có. Vậy tiền nguyên liệu, vận chuyển có phải sẽ tốn một con số kha khá không?
Phải nói là tốn kém hơn bình thường rất nhiều chứ! Có khi tiền vận chuyển bằng cả tiền mua nguyên liệu, nhưng mình chịu chơi lắm. Các bạn đã yêu cầu rồi thì phải làm cho được, để mọi người trông ngóng từng ngày mình không nỡ.
- Đã có món ăn nào anh nấu xong lại không ăn được hay bị dị ứng không?
Chắc là món bún cua thối Gia Lai.
Khi làm món này mình cho khá nhiều nước sốt để ăn, hậu quả là bị nhức đầu, cứ như bị tăng xông nhẹ. Sau đó mình mới hiểu vì sao trên Gia Lai người bán thường chan khá ít nước sốt cho thực khách.
Còn có trà Thái Nguyên mình mang đi nấu trà sữa và cà phê chồn Tây Nguyên, cả hai món mình uống xong là thức trắng đêm không ngủ.
- Dù nấu ăn không chuyên, nhưng theo anh, một món ăn ngon cần những gì?
Mình nghĩ một món ăn ngon phải cần có cái tâm của người nấu. Vì khi mình đặt tâm huyết vào thì tự khắc bản thân cũng sẽ trân trọng món ăn đó hơn, nấu ngon hơn, trình bày đẹp hơn... Nhưng để nói đủ điều kiện thì đối với Cường phải có cả ba yếu tố: đẹp, sạch và một cái bụng thật đói.
- Trước đó anh còn có một series khá hay mang chủ đề người yêu cũ, vì đâu anh nghĩ ra ý tưởng này?
Cường hay được mọi người nhận xét là nhây và nghịch ngợm nhưng không hề phá phách. Cường luôn muốn làm mọi người vui vẻ và cười thật nhiều. Series về người yêu cũ sinh ra từ mục đích đó, nó cũng thể hiện được một phần tính cách của Cường, chủ yếu giúp mọi người giải trí là chính.
- Nhiều người nghĩ người yêu cũ là “vùng cấm" không xâm phạm, tại sao anh muốn nhắc đến?
Cường vẫn chơi với ngươi yêu cũ, thậm chí còn coi nhau như bạn thân.
Mình suy nghĩ đơn giản lắm, nếu không còn cảm giác yêu thương nhau nữa thì mình coi nhau như bạn bè thôi. Các bạn follower đều biết mình và TikToker Gia Thị Linh cũng là người yêu cũ của nhau, giờ bọn mình vẫn hay quay clip chung và giữ mối quan hệ thân thiết.
- Người yêu cũ có liên lạc hay “thăm hỏi" khi anh đăng content về họ không?
Có chứ.
Người yêu cũ vẫn vào cà khịa suốt thôi, bạn ấy suy nghĩ đơn giản như mình nên ai cũng vui vẻ.
Cùng chờ đợi những dự án sắp ra mắt của Tráng Sĩ Cường
- Được nhiều sự yêu mến như thế, anh có dự định gì hoặc kế hoạch nào để phát triển kênh TikTok?
Cường sẽ tiếp tục làm về nội dung ẩm thực. Sau dịch việc di chuyển ổn định mình sẽ làm các clip về hành trình rong ruổi khắp Việt Nam, kết hợp với việc nấu nướng để mọi người trải nghiệm tận gốc luôn.
- Anh có nghĩ sẽ đi lâu dài với công việc này và coi nó là một nghề chính thức?
Chắc chắn!
Đối với Cường đây không phải là nghề nữa mà là nghiệp, là đam mê. Mình vẫn được sống đúng với đam mê, với chất nghệ sĩ của mình nên chắc chắn phải đi thật lâu, thật xa.
- Trong tương lai, anh mong muốn được mọi người nhìn nhận trong vai trò gì?
Là một chàng "du ca".
Một chàng ca sĩ chu du khắp mọi miền Tổ Quốc. Mình sẽ đi đến nhiều nơi, hát và làm nhạc ở những nơi mình đến để gửi tặng mọi người. Mọi người hãy đón chờ những sản phẩm âm nhạc của mình nhé!
Cuối cùng, cảm ơn Tráng Sĩ Cường đã ngồi lại đây chia sẻ cùng và độc giả. Chúc anh và gia đình có thật nhiều sức khỏe trong đợt dịch này để còn ra nhiều clip xịn xò nhé!
Nguồn: TH&PL