Logo VieZ

Khả Như kể chuyện xúc động khi làm TNV, Ngô Kiến Huy hỗ trợ chống dịch ra sao?

Phạm Dung|

Khả Như và Ngô Kiến Huy đã chia sẻ về những câu chuyện ý nghĩa trong mùa dịch, tiếp tục lan tỏa tinh thần lạc quan đến khán giả.

Gặp gỡ khán giả qua chương trình Run With tuần qua, Khả Như và Ngô Kiến Huy không chỉ mang đến năng lượng vui vẻ cho mọi người thông qua những câu chuyện hài hước, hành động "lầy lội" mà còn lan tỏa tinh thần lạc quan với những chia sẻ đặc biệt.

Khả Như

Trong đợt dịch thứ 4 này, Khả Như đã có một trải nghiệm đáng nhớ để sau này kể cho con cháu nghe, đó là đi làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch. Nữ diễn viên cho biết, đội tình nguyện hiểu rõ sự nguy hiểm khi làm công việc này nên ai cũng tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

"Như và các tình nguyên viên khác không được tiếp xúc với bệnh nhân như mọi người nghĩ đâu, chỉ gặp đội ngũ y bác sĩ thôi. Mọi thứ đều được bên khác chuyển vào, còn hoạt động cắt tóc, văn nghệ mà khán giả thấy Như và vài nghệ sĩ khác làm thật ra được bố trí ở một khu trống trải.

Những người được cắt tóc cũng là y bác sĩ, đã được tiêm vắc-xin và 3-4 ngày lại xét nghiệm Covid-19 một lần. Đội tình nguyện cũng thế, cứ 2-3 hôm lại xét nghiệm một lần nên bây giờ Như đã quen với cảm giác đó, không còn sợ hãi nữa" - Khả Như kể.

kha nhu ke chuyen xuc dong khi lam tnv ngo kien huy ho tro chong dich ra sao - anh 0

Nữ diễn viên tâm sự, cô rất cảm ơn khán giả đã dặn dò nghệ sĩ tham gia tình nguyện phải giữ sức khỏe. Làm công việc này giữa mùa dịch, Khả Như mới thấy rất nhiều nơi cần mình chung tay. "Nếu không sẽ thương các y bác sĩ lắm vì họ thật sự không đủ người. Ca bệnh ngày càng tăng nhưng đâu phải mỗi ngày sẽ có thêm y bác sĩ nên chúng ta hỗ trợ một phần nào" - Khả Như nói thêm.

Trước những thắc mắc rằng có cần thiết đi làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch hay không, nữ diễn viên nói cô cũng từng nghĩ như thế, không rõ có ai cần mình không. Nhưng khi các y bác sĩ được cắt tóc, được nghe những tiết mục văn nghệ do Phương Thanh, Quốc Đại... trình bày, họ cảm thấy rất vui và lâu lắm mới có cảm giác thoải mái như thế.

kha nhu ke chuyen xuc dong khi lam tnv ngo kien huy ho tro chong dich ra sao - anh 0

"Chỉ những câu đơn giản như vậy thôi nhưng bản thân Như cảm thấy rất ấm áp. Thật sự mà nói, ở trong khu cách ly làm sao vui được. Như rất cảm ơn đội ngũ y bác sĩ cũng như các tình nguyện viên vì đã làm được những điều đó, và Như không dám nghĩ sẽ có lúc mình được đồng hành với mọi người" - Khả Như bộc bạch.

Ngô Kiến Huy

Không có đủ điều kiện để tham gia hoạt động tình nguyện như Khả Như hay các nghệ sĩ khác, nhưng Ngô Kiến Huy có cách hỗ trợ khác. "Huy sẽ theo dõi các tổ chức và hỗ trợ hậu phương, ví dụ như mua quần áo bảo hộ cho y bác sĩ, giúp đỡ những dự án thiện nguyện cây ATM gạo... Huy sẽ ủng hộ vào các quỹ đó vì biết sức mình nhỏ nên chỉ có thể làm những việc nhỏ.

Bên cạnh đó, Huy cũng đang kinh doanh nên hiểu nỗi lòng của những người cùng nghề, hoặc với ai không đi làm như các bạn nhân viên hay anh chị em nào gặp khó khăn. Huy sẽ hỗ trợ những phần cơm, gạo... thiết thực. Chị Như được vinh dự cắt tóc cho các bác sĩ tuyến đầu, còn Huy không có điều kiện nên ủng hộ quỹ để giúp đỡ mọi người" - Thỏ Đen nói.

kha nhu ke chuyen xuc dong khi lam tnv ngo kien huy ho tro chong dich ra sao - anh 0

Ở nhà mùa dịch, Ngô Kiến Huy có nhiều hoạt động để bớt nhàm chán như chăm sóc thú cưng, trồng cây, tập thể dục nâng cao sức khỏe... Đặc biệt, anh rất mê chơi game nên sau một ngày làm việc tại nhà, anh sẽ chơi game để giải tỏa năng lượng.

Cũng giống như mọi người bây giờ, Khả Như - Ngô Kiến Huy đều mong Sài Gòn sớm "khỏi bệnh" để được nhìn thấy không khí nhộn nhịp khi xưa. "Mong cho mọi người đều bình an" - cả hai chia sẻ.

Hưởng ứng chiến dịch Run From Home, cho ra mắt chuyên đề Run With với thông điệp cổ vũ mọi người cùng ở nhà, nâng cao sức khỏe để chống dịch Covid-19. Mỗi tuần sẽ có các nghệ sĩ tham gia, chia sẻ về những câu chuyện trong mùa dịch và thực hiện các thử thách thể dục thể thao để lan tỏa tinh thần tích cực đến khán giả. Run With lên sóng lúc 20h chủ nhật hằng tuần.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ