Khả năng hát live của Hương Ly bị so sánh với Chi Pu

Màn trình diễn live của Hương Ly bỗng nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, đoạn video clip Hương Ly trình diễn live tại Đà Lạt nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, cô thể hiện ca khúc Là Ai Từ Bỏ, Là Ai Vô Tình từng ra mắt vào tháng 11/2021.

kha nang hat live cua huong ly bi so sanh voi chi pu - anh 0

Mở đầu suôn sẻ, Hương Ly cho thấy chất giọng nhẹ, cách nhả chữ ổn định. Tuy nhiên, càng về sau, các điểm yếu lại lộ rõ. Một số chữ chưa được tròn nên không rõ được phần lời, đồng thời rất hay lạc giọng. 

Các nốt trầm không quá "đã", các nốt cao lại thường không đạt đúng cao độ, cô chỉ hoàn thành tốt ở những quãng trung. Đặc biệt, Hương Ly hụt hơi rất nhiều. Điều này không chỉ ngắt mạch hát mà còn khiến phần lời không được truyền tải đủ, phần nào kéo cảm xúc xuống.

Có thần thái trình diễn thu hút, biết cách lôi kéo sự chú ý của khán giả cũng như khuấy động không khí, Hương Ly đã có thể làm tốt hơn. Cô có nhiều đoạn phiêu để khoe kỹ năng cũng như tạo điểm nhấn cho bài hát, tuy nhiên vẫn còn hạn chế về kĩ thuật nên các phần "đinh" trong bài lại không tới mức "đã". 

Với bản live, Hương Ly nhận về nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát. Một cư dân mạng ghi hình lại màn trình diễn này liên tục khen ngợi giọng hát của Hương Ly. Tuy nhiên, ở phần bình luận, nhiều người lại cho rằng bản live tệ hơn nhiều so với bản phòng thu của Hương Ly.

Trên mạng xã hội, có người còn so sánh giọng hát Hương Ly với Chi Pu. Nhưng nếu xét kỹ, Hương Ly vẫn có khả năng live tốt hơn, chỉ cần cô rèn luyện nhiều hơn nữa về thanh nhạc.

kha nang hat live cua huong ly bi so sanh voi chi pu - anh 0

Nhìn chung, sân khấu Là Ai Từ Bỏ, Là Ai Vô Tình của Hương Ly chỉ dừng ở mức tạm. Cô cần có sự cải thiện về kỹ thuật, tránh để hụt hơi quá nhiều, rèn thêm cách kiểm soát giọng hát để không lạc giọng và phần diễn không tạo cảm giác nặng nề nữa.

Quang Hà tuyên bố nếu bài hot sẽ tặng Khắc Việt 1 căn nhà, nhưng...

Lý do khiến Ngày Đầu Tiên là MV "khác nhất từ trước đến giờ" của Đức Phúc

Mỹ Tâm hát lại ca khúc của Hương Tràm đang say mê thì bị phân tâm vì...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ