Huỳnh Lập thể hiện vai trò mới khi làm host một chương trình ẩm thực

Sau nhiều tập khám phá ở các tỉnh thành khác nhau, Ẩm thực kỳ thú đã quay lại Tp.HCM cùng MC Huỳnh Lập và hai khách mời: diễn viên Lê Lộc, ca sĩ Chí Thiện.

Huỳnh Lập thể hiện vai trò mới khi làm host một chương trình ẩm thực

Trong Ẩm thực kỳ thú, người bán hàng bật mí rằng mỗi dịp lễ Thất Tịch, mọi người sẽ ăn chè đậu đỏ để cầu tình duyên. Bởi vậy vào ngày này mỗi năm, quán sẽ “cháy hàng” chè đậu đỏ.Bên cạnh đó các sĩ tử cũng thường tới đây ăn chè đậu đỏ, đậu đen để cầu may mắn trước kỳ thi.

huynh lap the hien vai tro moi khi lam host mot chuong trinh am thuc - anh 0
  Nghe thông tin này, Huỳnh Lập hồ hởi phân tích: “Không chỉ vậy đậu còn giúp mình tăng trí nhớ nên các bạn học sinh mới ăn trước kỳ thi”.  

Địa điểm mà MC Huỳnh Lập và hai khách mời Lê Lộc – Chí Thiện ghé thăm là quận 5 – Tp.HCM. Nơi đây được biết đến với rất nhiều món ngon, đặc biệt là các món đặc sản của người Hoa. Cùng với một người hướng dẫn siêu sành ăn, bộ ba đã được trải nghiệm một chuyến hành trình ẩm thực “no bụng đã mắt”. 

huynh lap the hien vai tro moi khi lam host mot chuong trinh am thuc - anh 0
Món đầu tiên mà họ thưởng thức là hủ tiếu bò kho ở Chợ Lớn. Mặc dù chỉ là một quầy bán nhỏ trong chợ nhưng thu hút rất nhiều sự quan tâm của thực khách đến đây. Ngoài hủ tiếu bò kho, ở đây còn có sủi cảo, há cảo,…  

Ngay khi vừa nếm thử muỗng đầu tiên, Lê Lộc đã mê tít nước dùng siêu đậm đà. Điểm cộng lớn nhất của món này chính là bò kho siêu mềm, thơm. Theo bật mí của người bán hàng, bò được lựa chọn rất kỹ và hầm trên lửa liu riu 2 tiếng đồng hồ. 

Đặc biệt khi hầm bò phải rất chăm chút tránh để thịt bò bị dai. Đây cũng chính là bí quyết khiến món ăn này được nhiều người ưa thích.  

Sợi mì ở đây cũng được làm đúng theo công thức của người Hoa: cắt ra từ sợi dài. Khi chan nước dùng, rưới thêm chút sa tế sẽ giúp hương vị trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cả ba nghệ sĩ cùng chấm điểm tuyệt đối cho món ăn này, khiến cho người bán hàng cũng bật cười.  

Đến quận 5 không thể không ghé hàng chè với đủ loại. Mặc dù e dè đồ ngọt sợ tăng cân nhưng Lê Lộc cũng phải xuýt xoa trước độ ngọt thanh mát, không hề ngán của những món chè nơi đây.

huynh lap the hien vai tro moi khi lam host mot chuong trinh am thuc - anh 0
Bí quyết của người bán hàng đó là sử dụng đường phèn và những nguyên liệu chất lượng, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.  
huynh lap the hien vai tro moi khi lam host mot chuong trinh am thuc - anh 0
Ở tập này, 3 nghệ sĩ sẽ thử nấu 2 món đặc sản của người Hoa đó là: vịt quay Bắc Kinh và gà tiềm thuốc bắc. Tự tin là một người thích nấu ăn, Chí Thiện đảm nhận phần khó nhất: sơ chế và ướp vịt.  

Bên cạnh đó, Lê Lộc và Huỳnh Lập chỉ được giao những việc “ít quan trọng” hơn. Chàng MC nhận nhiệm vụ thái hành, tuy nhiên chưa kịp hỏi rõ cách thức, anh chàng đã vội lấy kéo cắt nhỏ lá hành. Khi phát hiện ra, Lê Lộc kiếm cớ “phê bình” đàn anh của mình “vô dụng”.  

huynh lap the hien vai tro moi khi lam host mot chuong trinh am thuc - anh 0

Tại một diễn biến khác, 3 nghệ sĩ nhận thử thách pha nước chấm vịt. Với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, họ bắt đầu ‘rối não’ vì không biết cân đo đong đếm tỷ lệ thế nào cho đúng với bát nước chấm chuẩn. Để tiết kiệm thời gian, Lê Lộc đã… “ăn cắp” phần nước chấm của anh đầu bếp và nhận là của mình tự làm. 

Để trả đũa, Huỳnh Lập đã “vạch trần” chiêu trò của Lê Lộc và đưa ra hình phạt: không cho cô nếm thử món vịt quay Bắc Kinh. Tuy vậy, là cô gái duy nhất trong đội, Lê Lộc được quyền nhõng nhẽo:“Cho em xin cái đùi vịt là được rồi”.  

Rất nhiều tình tiết hài hước và hấp dẫn khác sẽ có tại Ẩm Thực Kỳ Thú tập 52 phát sóng lúc 15h chủ nhật ngày 10/1 trên kênh VTV3.

Trúc Nhân: “Nghệ sĩ giải trí ngồi ghế giám khảo Siêu trí tuệ không phải để phán xét, đánh giá”

Thuỳ Chi: “Đi hát, đi dạy 15 năm, tôi chỉ mới được sống cho mình từ một năm qua thôi"

“Giáo sư X" Dương Anh Vũ: “Trí nhớ chỉ chiếm một phần nhỏ trong trí tuệ con người”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ