Huỳnh Lập ẩn ý về bình luận cay nghiệt trên mạng xã hội

Hình ảnh "anh hùng bàn phím" với những bình luận cay nghiệt trên mạng xã hội được Huỳnh Lập đưa vào chuyện ma của mình.

Đúng 0h ngày 24/7, tập 2 của series Một nén nhang - Kéo hồn của Huỳnh Lập đã lên sóng. Trong tập tiếp theo của mùa 3, nam diễn viên lấy câu chuyện về Người khuất mặt của một sinh viên trẻ tuổi khiến nhiều khán giả vừa tò mò, vừa sợ hãi.

Với hơn 28.000 lượt xem trực tiếp và hàng ngàn phản hồi tích cực từ khán giả, Người khuất mặt kể về một anh chàng sinh viên tên Tùng. Hình ảnh này có thể sẽ rất quen với nhiều bạn trẻ bởi không ít lần đã nhìn thấy trên mạng xã hội.

huynh lap an y ve binh luan cay nghiet tren mang xa hoi - anh 0
Huỳnh Lập đã lồng ghép nhiều tình tiết vừa có khả năng gợi gợi sự tò mò, vừa rất gần gũi, quen thuộc với mọi người để tạo ra không khí chân thật trong câu chuyện.

Đó là những "anh hùng bàn phím", chuyện dùng nick ảo để đưa ra những lời bình luận ác độc, cay nghiệt, thu hút nguồn năng lượng xấu và độc hại xung quanh mình, và làm ảnh hưởng đến người khác.

Trong câu chuyện, Tùng là một người rất siêng lướt facebook bất kể ngày đêm, thích hóng hớt những chuyện kỳ lạ để chụp lại và đăng lên facebook giật tít câu views.

Một lần ngồi ở quán nước mía ngay ngã 3, anh chàng liên tục gặp những câu chuyện kỳ lạ, ma quái như nhìn thấy một nhân viên quét rác không đầu, hỏi lại người xung quanh thì không ai thấy.

huynh lap an y ve binh luan cay nghiet tren mang xa hoi - anh 0
Câu chuyện Người khuất mặt được Huỳnh Lập kể theo hướng mới giữa thời đại 4.0, mạng xã hội lên ngôi. Nam diễn viên đưa vào 2 lớp nghĩa trong câu chuyện: Một là người khuất mặt mang ý nghĩa tâm linh, và một là những người khuất mặt chuyện "ném đá giấu tay" trên mạng xã hội. Đó đều là những "con dao hai lưỡi" nếu lấy ra làm trò đùa.

Cuối cùng, với những thứ mình đã gieo cho người khác, Tùng phải suy nghĩ lại lối sống của mình. Thông qua câu chuyện, Huỳnh Lập hy vọng mình có thể gửi được thông điệp cảnh tỉnh đến nhiều người, rằng đừng nghĩ chỉ cần là "người khuất mặt", núp sau bàn phím là có thể tùy tiện buông lời xúc phạm người khác trên trên mạng xã hội. Cuộc sống có nhân quả, gieo gì gặt nấy.

huynh lap an y ve binh luan cay nghiet tren mang xa hoi - anh 0

"Một lời bình không suy không nghĩ

Ác nghiệp bằng dạ quỷ tha ma

Vô tình giết chết người ta

Gươm đao vuốt kiếm chẳng qua lời bình"

Huỳnh Lập tin rằng câu chuyện của mình sẽ giúp khán giả có được một khoảng thời gian ngắn giải trí thú vị, vừa hồi hộp, căng thẳng lại vừa có được một câu chuyện đáng suy ngẫm và rút ra bài học cho riêng mình.

"Đây là câu chuyện không phải chỉ để hù doạ ma quỷ, khiến người ta giật mình sợ hãi, mà quan trọng hơn là sự đáng sợ của những trò khuất mặt từ ngưi còn sống đang ở thời đại công nghệ mới.

Và kết câu chuyện, Lập mong muốn đánh thức lòng trắc ẩn của mọi người trên cộng đồng mạng, thay vì chỉ trích cay nghiệt, hãy chia sẻ và thông cảm cho nhau nhiều hơn" – Huỳnh Lập chia sẻ thêm.

huynh lap an y ve binh luan cay nghiet tren mang xa hoi - anh 0
Một nén nhang của Huỳnh Lập lên sóng vào 0h thứ bảy hàng tuần.

Huỳnh Lập và Lâm Vỹ Dạ chịu thua với sức ăn của Yuno Bigboi

Puka hốt hoảng với ngoại hình của Huỳnh Lập sau 2 tháng không gặp

Huỳnh Lập rủ Lâm Vỹ Dạ cùng khám phá những nhà hàng của nghệ sĩ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ