Hứa Kim Tuyền mời Nguyên Hà hát nhạc thiếu nhi lấy cảm hứng từ "Chú Voi Con Ở Bản Đôn"?

Một sản phẩm âm nhạc gây bất ngờ cho nhiều người khi hướng đến nội dung đậm chất thiếu nhi từ nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Trước khi chính thức phát hành trên kênh YouTube vào ngày 3/6, MV Lucy từng được Hứa Kim Tuyền công chiếu tại buổi họp báo ra mắt album Colours.

Các nghệ sĩ Việt và hàng loạt khách mời có mặt trong buổi họp báo đã không thể kìm được nước mắt khi theo dõi hành trình của cún cưng Lucy và cậu bé trong MV hoạt hình.

Thông điệp mà Hứa Kim Tuyền muốn gửi gắm thông qua Lucy rất đơn giản mà ý nghĩa: Hãy biết quý trọng và nâng niu thú cưng. Đồng thời, anh cũng mong mọi người sẽ cảm thấy đồng cảm, thấu hiểu và yêu động vật nhiều hơn nhờ câu chuyện truyền cảm hứng mà Lucy mang đến.

Đặc biệt, Hứa Kim Tuyền còn lấy cảm hứng sáng tác Lucy từ ca khúc thiếu nhi nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên - Chú Voi Con Ở Bản Đôn.

Trong một chuyến ra Hà Nội, nhạc sĩ Sài Gòn Đau Lòng Quá đã trực tiếp gặp gỡ nhạc sĩ Phạm Tuyên và con gái - cô Phạm Hồng Tuyến để xin sử dụng ca khúc này như một nguồn cảm hứng cho Lucy

hua kim tuyen moi nguyen ha hat nhac thieu nhi lay cam hung tu chu voi con o ban don - anh 0
Hứa Kim Tuyền đã mang nguồn cảm hứng từ một sản phẩm quá quen thuộc với trẻ em Việt Nam vào ca khúc nhạc thiếu nhi đầu tay của mình.

Ca khúc Lucy được thể hiện bởi Nguyên Hà, đánh dấu lần đầu tiên cả nữ ca sĩ và Hứa Kim Tuyền thực hiện một sản phẩm âm nhạc thiếu nhi.

Nguyên Hà chia sẻ mình cảm thấy rất đồng cảm với sáng tác Lucy nên lập tức nhận lời tham gia dự án album Colours.

Hứa Kim Tuyền cho biết, anh yêu thích giọng hát có sự biến hoá, từng trải và yếu tố kể chuyện của Nguyên Hà, cô đã mang đến một năng lượng rất mới mẻ và thú vị cho Lucy.

hua kim tuyen moi nguyen ha hat nhac thieu nhi lay cam hung tu chu voi con o ban don - anh 0

MV Lucy được Hứa Kim Tuyền thực hiện dưới dạng hoạt hình để truyền tải trọn vẹn nội dung và đúng chuẩn tinh thần của một ca khúc thiếu nhi.

Những hình ảnh tươi sáng, dễ thương trong MV do Manga Media sản xuất, cùng phần câu chuyện đủ cung bậc cảm xúc từ đạo diễn Lê Vy.

MV Lucy đã diễn tả toàn bộ những sắc thái của một chú cún, cùng dòng thời gian khác nhau từ khi đứa trẻ và chú cún còn bé đến lúc trưởng thành. Bắt đầu bằng câu hỏi "Điều 'khó khăn' nhất khi bạn nuôi thú cưng là gì?". Và khi xem hết MV Lucy, khán giả sẽ tìm được câu trả lời "đó là lời tạm biệt"

hua kim tuyen moi nguyen ha hat nhac thieu nhi lay cam hung tu chu voi con o ban don - anh 0

Yếu tố thiếu nhi trong ca khúc Lucy được thể hiện ở nhiều khía cạnh, đầu tiên chính là nhịp của bài hát. Rất lâu rồi mới có một ca khúc sử dụng nhịp 2/4, đây cũng là nhịp thường thấy của những ca khúc thiếu nhi trước đây.

Đồng thời, ca từ của toàn bộ bài hát được Hứa Kim Tuyền viết đơn giản để ngay cả trẻ em khi thưởng thức cũng dễ dàng hiểu nội dung.

Giống như lời ca của Lucy, nếu nhận được tình yêu thương và chăm sóc từ người chủ, thì bất kỳ thú cưng nào cũng đã sống một cuộc đời tuyệt vời: “Nếu một mai có bay lên trời, em đừng quên thế gian tuyệt vời". 

Hứa Kim Tuyền sinh ngày 8/1/1995, là một nam nhạc sĩ, producer của St. 319 Entertainment. Anh bắt đầu được biết đến qua cuộc thi Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất (mùa 1), thu hút sự chú ý của khán giả với ca khúc Tình Lãng Phí, Cupid Học Yêu.

Hứa Kim Tuyền: 'Đề tài về xã hội hạn chế người tiếp cận, không sao, tôi làm!'

Những chia sẻ của nam nhạc sĩ về sản phẩm mới mang tên Về Nghe Mẹ Ru kết hợp cùng NSND Bạch Tuyết và Hoàng Dũng.

Hai Mươi Hai: Amee "thoát vai" công chúa, Hứa Kim Tuyền nói hộ người trẻ về áp lực cuộc sống gây xúc động

Một sản phẩm âm nhạc cho thấy rõ những định hướng tương lai của Amee.

AMEE "xông đất" V-pop năm mới, sẽ kết hợp cùng Hứa Kim Tuyền?

Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ về dự án âm nhạc đầu tiên trong năm âm lịch.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ